Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/12/2017 23:12 # 1
niphip
Cấp độ: 26 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 109/260 (42%)
Kĩ năng: 112/140 (80%)
Ngày gia nhập: 19/12/2012
Bài gởi: 3359
Được cảm ơn: 1022
Người Sài Gòn, Hà Nội lãng phí 1 giờ mỗi ngày vì tắc đường và sự bùng nổ của trào lưu chia sẻ xe


Giá trị của những lựa chọn

Nhiều người được hỏi qua khảo sát cho rằng họ không chọn sở hữu ô tô riêng vì nó vượt quá khả năng kinh tế hoặc chưa phù hợp với mức thu nhập của họ. Nhưng ngay cả khi đủ khả năng nhiều người cũng không chọn ô tô riêng vì cho rằng số tiền họ bỏ ra không hợp lý với giá trị nhận được. Một số người đang sở hữu ôtô còn cho rằng nếu như nhìn thấy nhiều bất cập trong việc sở hữu ô tô riêng họ đã chọn đầu tư số tiền mua xe vào việc khác hiệu quả, thiết thực hơn.

Chị Thu Hà - Trưởng phòng Kinh doanh một công ty Bảo hiểm đóng tại Quận 1 chia sẻ: “Cả mình và chồng đều là người ở tỉnh lên thành phố nên nghĩ đơn giản rằng muốn có ôtô để tiện cho việc gia đình, con cái cùng về quê mỗi dịp cuối tuần hay để phục vụ cho các chuyến đi du lịch gần. Tuy nhiên, đôi khi di chuyển trong phố mình thật sự bực mình, vừa kẹt xe, vừa phải tìm điểm đậu xe và khi kiếm ra thì quá xa nơi cần đến. Bước bộ vài trăm mét trên đôi giày cao gót từ bãi đỗ xe đến quán ăn thì bạn mới thấy bi kịch thật sự”.

Quay lại với giới trẻ, phải nói rằng người trẻ hiện đại đang thật sự có cái nhìn tích cực vào xu hướng “YOLO”. Họ biết rằng, bên cạnh việc sở hữu thì trải nghiệm cũng là điều mà tuổi trẻ cần đặc biệt hướng tới. Họ dành nhiều thời gian hơn cho những chuyến du lịch, những trải nghiệm, thử thách mới cũng như việc học tập, kết giao thêm nhiều mối quan hệ tích cực. Đây là nhóm người thích sự di chuyển và thường chọn các giải pháp giao thông công cộng hoặc dịch vụ chia sẻ xe (ridesharing) để tiết kiệm được một khoản đầu tư ban đầu rất lớn khi sở hữu phương tiện riêng cũng như các chi phí đắt đỏ phải trả cho việc dừng đỗ, bảo trì xe…

Trong cuộc sống hiện đại, yếu tố tiện ích và hiệu quả thường quyết định sự lựa chọn của mỗi người. Ở các thành phố lớn, rõ ràng việc sở hữu ô tô riêng sẽ gây không ít phiền toái cho chủ nhân của nó. Sự phát triển của các phương tiện công cộng, dịch vụ chia sẻ xe vì thế cũng là lựa chọn của rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ luôn đặt sự tiện lợi lên hàng đầu.

Vào giờ cao điểm tình trạng kẹt xe khiến nhiều người phải thay đổi các hình thức di chuyển bằng phương tiện cá nhân sang phương tiện công cộng hoặc các hình thức chia sẻ xe.

 Facebook: Ngọc Yến Phan

Email: ngocyen.phan184@gmail.com

Lớp K17PSUQTH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021