Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/12/2017 23:12 # 1
niphip
Cấp độ: 26 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 109/260 (42%)
Kĩ năng: 112/140 (80%)
Ngày gia nhập: 19/12/2012
Bài gởi: 3359
Được cảm ơn: 1022
không nên đóng app khi tắt điện thoại - lãnh phí!


Tôi luôn luôn đóng các app sau khi sử dụng, hạn chế tối đa để smartphone phải làm việc đa nhiệm, dẫu biết đa nhiệm là một tính năng cơ bản của smartphone. Để làm điều này trên chiếc iPhone Xcủa tôi, tôi cần vuốt ngón tay từ dưới lên, sau đó đẩy nhanh các app về phía trên để đóng chúng.

Trước mỗi lần chuyển điện thoại về chế độ khóa, tôi có thói quen đóng tất cả các app, kể cả các app mà tôi biết rằng mình sẽ sử dụng trong lần mở điện thoại tiếp theo. Đó là một thói quen khủng khiếp, nhưng việc làm đó cho tôi cảm giác yên tâm hơn với chiếc smartphone của mình, giống như tôi để nó được "nghỉ ngơi".

Đừng như tôi, dùng smartphone tắt app chạy ngầm liên tục nhưng hóa ra chả lợi ích gì - Ảnh 1.

Ở một khía cạnh nào đó, việc đóng các ứng dụng cho tôi cảm giác yên tâm hơn.

 

Thậm chí, gần đây tôi bắt đầu nhận ra rằng thói quen của mình có khuynh hướng giống như một hành vi có tính chất ám ảnh cưỡng chế. Bất kể, tôi đã luôn luôn tự hỏi: Đóng các app thường xuyên có thực sự tốt cho smartphone của tôi?

Tôi đã vào Internet để tìm hiểu vấn đề này. Năm ngoái, Phó Chủ tịch Nền tảng và Hệ sinh thái Google, ông Hiroshi Lockheimer, đã khuyên mọi người tốt nhất nên ngưng sử dụng smartphone một cách tự nhiên. Hệ điều hành Android sẽ quản lý các app cho bạn, không cần phải tự tay đóng chúng.

Đừng như tôi, dùng smartphone tắt app chạy ngầm liên tục nhưng hóa ra chả lợi ích gì - Ảnh 2.

Trên Twitter của mình, Hiroshi Lockheimer giải thích việc đóng ứng dụng là không cần thiết.

 

Ngay cả iOS cũng vậy, Apple cũng nói rằng đó là một việc làm vô nghĩa. Trong email gửi cho một người dùng vào năm ngoái, Giám đốc Kỹ thuật Phần mềm của Apple, ông Craig Federighi, nói rằng việc đóng app trên iOS không giúp gì cho điện thoại và càng không tăng được thời lượng pin. Trang hỗ trợ của Apple cũng đưa ra một lưu ý với người dùng là chỉ nên buộc các app ngừng hoạt động khi chúng không hồi đáp.

Có nhiều ý kiến khác nhau lý giải cho vấn đề này, tôi đã tìm hiểu và thấy rằng có một lý do hợp lý nhất. Đó là mỗi app khi bắt đầu hoạt động đều khởi tạo cho mình một lượng cơ sở dữ liệu nhất định, những dữ liệu này cần thiết trong suốt quá trình hoạt động và chúng được sinh ra tại thời điểm bạn mở app. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đóng app và mở lại, quá trình khởi tạo dữ liệu diễn ra thêm một lần nữa. Điều này khiến tốc độ mở app chậm hơn, phần cứng phải hoạt động thêm một cách lãng phí.Facebook: Ngọc Yến Phan

Email: ngocyen.phan184@gmail.com

Lớp K17PSUQTH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021