Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/11/2017 22:11 # 1
niphip
Cấp độ: 26 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 109/260 (42%)
Kĩ năng: 112/140 (80%)
Ngày gia nhập: 19/12/2012
Bài gởi: 3359
Được cảm ơn: 1022
Chiều cao không tăng như ý, có thể do bạn đã mắc phải 5 thói xấu phổ biến này


Nạp quá nhiều thực phẩm ngọt

Thức ăn/uống ngọt nhiều đường không chỉ khiến cơ thể bạn phát triển theo chiều ngang mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển chiều cao. Bởi các thực phẩm nhiều đường có tác dụng xấu là làm giảm khả năng hấp thụ canxi và vitamin D trong cơ thể. Trong khi đó, hai loại dưỡng chất này lại rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao.

Do đó, nếu muốn chiều cao phát triển tối ưu thì bạn nên hạn chế các loại thức ăn ngọt nhiều đường, nước ngọt có ga... để cơ thể có điều kiện phát triển toàn diện hơn.

Chiều cao không tăng như ý, có thể do bạn đã mắc phải 5 thói xấu phổ biến này - Ảnh 1.

Thiếu ngủ

Không chỉ chiều cao mà các tế bào cơ thể sẽ được phục hồi và tái tạo chủ yếu trong quá trình bạn ngủ. Do đó, nếu thiếu ngủ và thời gian ngủ bị rút ngắn lại thì quá trình phát triển chiều cao cũng bị ảnh hưởng theo. Vậy nên, muốn chiều cao phát triển như ý thì bạn phải tuân thủ nghiêm khắc thời gian ngủ mỗi đêm, 7 - 8 giờ mỗi đêm là tốt nhất.

Chiều cao không tăng như ý, có thể do bạn đã mắc phải 5 thói xấu phổ biến này - Ảnh 2.

Mặc quần áo chật khi ngủ

Mặc quần áo bó sát khi ngủ sẽ khiến máu lưu thông không thuận lợi, từ đó, quá trình phát triển chiều cao cũng bị hạn chế đáng kể. Ngoài ra, khi bạn mặc đồ quá chật lúc ngủ còn khiến cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, ngủ không ngon giấc nên cũng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao.

Do đó, tốt nhất là bạn nên chọn những bộ quần áo rộng rãi, thoải mái. Khi ngủ, bạn cũng nên nhớ nằm thẳng người để máu lưu thông tốt và chiều cao phát triển tối ưu hơn.

Chiều cao không tăng như ý, có thể do bạn đã mắc phải 5 thói xấu phổ biến này - Ảnh 3.

Không tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Nhiều bạn trẻ ngày nay do sợ đen da nên cứ mỗi khi ra nắng là che kín mít. Chống nắng là một thói quen tốt nhưng nếu cả ngày bạn không tiếp xúc chút nắng nào cũng hạn chế quá trình phát triển chiều cao. Bởi ánh nắng là nguồn năng lượng giúp cơ thể hấp thụ vitamin D tốt nhất và chính lượng vitamin D này sẽ giúp tổng hợp canxi tốt hơn nên chiều cao cũng phát triển nhiều hơn. Do đó, để chiều cao có điều kiện phát triển tối ưu thì bạn phải dành thời gian ra nắng mỗi ngày. Nắng vào buổi sáng còn dịu nhẹ là tốt nhất bạn nhé.

Chiều cao không tăng như ý, có thể do bạn đã mắc phải 5 thói xấu phổ biến này - Ảnh 4.

Lười vận động

 

Lười vận động là thói quen xấu ảnh hưởng cực lớn đến khả năng tăng chiều cao. Bất cứ loại hình vận động nào cũng giúp xương phát triển chắc khỏe và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, khi bạn vận động thì các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn, khả năng hấp thụ dưỡng chất cũng hiệu quả hơn nên chiều cao phát triển tốt hơn là điều đương nhiên.

Vì thế, nếu muốn tăng chiều cao thì bạn không thể bỏ qua khâu vận động. Bạn có thể chọn bất kỳ môn thể thao yêu thích nào, tuy nhiên bạn nên ưu tiên các môn có ích cho chiều cao như bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, bơi lội, kéo xà đơn, chạy bộ...

Chiều cao không tăng như ý, có thể do bạn đã mắc phải 5 thói xấu phổ biến này - Ảnh 5.

Trên đây là những thói quen làm chậm phát triển chiều cao mà bạn nên sửa đổi. Nhờ đó, chiều cao của bạn mới được cải thiện và tăng trưởng rõ rệt hơn cả trong và sau tuổi dậy thì.Facebook: Ngọc Yến Phan

Email: ngocyen.phan184@gmail.com

Lớp K17PSUQTH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021