Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/09/2017 22:09 # 1
niphip
Cấp độ: 26 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 109/260 (42%)
Kĩ năng: 112/140 (80%)
Ngày gia nhập: 19/12/2012
Bài gởi: 3359
Được cảm ơn: 1022
Làm thế nào để xem sự kiện iPhone tối nay? Vì sao bạn chỉ có thể dùng Edge trên Windows 10 để xem?


Bạn không có cách nào để xem trực tiếp sự kiện của Apple từ chính Apple.com trên một thiết bị chạy Android, Chrome OS hay Linux.

 

Để xem trực tiếp sự kiện iPhone, bạn có thể truy cập vào Apple.com lúc 0:00 ngày 13/9/2017 (giờ Việt Nam) tại LINK NÀY.

Cũng giống như mọi năm, yêu cầu của Apple.com đối với sự kiện trực tiếp dành cho iPhone vẫn là "iPhone, iPad, hoặc iPod Touch với Safari trên iOS 9.0 hoặc mới hơn, Mac với Safari trên macOS v10.11 hoặc mới hơn, và PC với Microsoft Edge trên Windows 10".

Như bạn có thể thấy, ngoại trừ các thiết bị của Apple, toàn bộ các hệ điều hành của các đối thủ đều không được hỗ trợ. Ngoại lệ duy nhất là những chiếc PC 10 với trình duyệt Microsoft Edge.

 


Thời gian, địa điểm và trình duyệt rõ ràng.

Thời gian, địa điểm và trình duyệt rõ ràng.

 

Lý do dành cho sự "ưu ái" bất ngờ này đối với Microsoft Edge không phải là vì Apple "quý mến" Microsoft. Trái lại, lý do là bởi Apple.com sử dụng tiêu chuẩn streaming HLS do chính hãng này sáng tạo ra. Quyết định có hỗ trợ hay không hỗ trợ streaming qua HLS là do các nhà phát triển trình duyệt tự đưa ra.

Microsoft rõ ràng là nên hỗ trợ HLS. Đến nay, trình duyệt mới của Microsoft mới chỉ có thị phần 1 chữ số. Một sự kiện tầm vóc lớn như sự kiện iPhone tối nay sẽ là một cơ hội tốt để Edge có thể thu hút thêm vài người dùng vào thử nghiệm.

Dĩ nhiên, đó là còn chưa kể tới mối quan hệ ngày một nồng ấm giữa Microsoft của Satya Nadella và Apple của Tim Cook.

 

 

 

 

Ở phía còn lại, Google không có lý do gì để hỗ trợ các fan của mình có thể quan sát trực tiếp chiếc smartphone chắc chắn sẽ làm chủ phân khúc tầm cao trong năm tiếp theo. Hệ điều hành của Google dù áp đảo về thị phần nói chung nhưng vẫn có thị phần tầm cao quá thấp, bất chấp đòn tấn công mạnh mẽ của những sản phẩm như Galaxy S8 và LG G6.

tinhte.vn

 Facebook: Ngọc Yến Phan

Email: ngocyen.phan184@gmail.com

Lớp K17PSUQTH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021