Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/09/2017 22:09 # 1
niphip
Cấp độ: 26 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 109/260 (42%)
Kĩ năng: 112/140 (80%)
Ngày gia nhập: 19/12/2012
Bài gởi: 3359
Được cảm ơn: 1022
Sir Alex trị căn bệnh yếu đuối của Ronaldo như thế nào?


Ngày mới gia nhập Man Utd năm 2003, Ronaldo là cầu thủ rất "mỏng cơm", chứ không mạnh mẽ như hiện tại.

Mặc dù vậy, Sir Alex đã nhìn thấy tố chất ngôi sao đẳng cấp thế giới ở chàng trai trẻ Ronaldo, bằng chứng là ông đã trao chiếc áo số 7 huyền thoại của Man Utd cho một cầu thủ vừa mới chân ướt chân ráo tới Old Trafford.

Sir Alex trị căn bệnh yếu đuối của Ronaldo như thế nào? - Ảnh 1.

Nhờ Sir Alex Ferguson, Ronaldo đã trở thành huyền thoại trong lịch sử bóng đá.

Thời điểm ấy, Ronaldo luôn có xu hướng ngã vật xuống sân, kêu la trong mỗi buổi tập và mỗi trận đấu ngay cả khi chỉ bị va chạm rất nhẹ. Nhằm giúp cậu học trò cưng trở nên lì đòn hơn, Sir Alex đã có cách huấn luyện rất đặc biệt.

Trên ESPN, Tony Coton, cựu huấn luyện viên thủ môn của Man Utd đã tiết lộ về phương pháp Sir Alex sử dụng để trị căn bệnh liễu yếu đào tơ của Ronaldo.

"Điểm yếu của Ronaldo là luôn lăn lộn như một con búp bê gỗ mỗi lần bị đốn ngã. Sir Alex hiểu rằng phải giúp cậu ấy mạnh mẽ hơn. BHL được yêu cầu 'nhắm mắt làm ngơ' mỗi lần Ronaldo bị phạm lỗi trong các trận đấu tập", Coton kể lại.

Sir Alex trị căn bệnh yếu đuối của Ronaldo như thế nào? - Ảnh 2.

Cựu đội trưởng Roy Keane là một trong những cầu thủ luôn chơi bạo lực để giúp đàn em Ronaldo lì đòn hơn.

Đồng đội của Ronaldo cũng được thông báo về kế hoạch này. Họ truyền tai nhau những lời châm chọc về một "chiến dịch" giúp Ronaldo mạnh mẽ hơn trong các cuộc đấu tay đôi.

"Mỗi khi không được nhận một pha đá phạt, Ronaldo thường giơ tay lên đòi hỏi và ngồi bệt trên sân trong khi trận đấu vẫn đang diễn ra. Ngay lập tức, Roy Keane và Rio Ferdinand sẽ tới đá đít, mắng nhiếc cậu ấy thậm tệ", cựu huấn luyện viên thủ môn của Man Utd tiếp lời.

 
Sir Alex trị căn bệnh yếu đuối của Ronaldo như thế nào? - Ảnh 3.

Ronaldo của hiện tại là một "con quái vật" cơ bắp cuồn cuộn.

Cũng chính nhờ phương pháp "bạo lực" mà Sir Alex áp dụng, Ronaldo đã vươn mình trở thành một trong hai ngôi sao sáng nhất của bóng đá hiện đại, bên cạnh Messi, thâu tóm mọi danh hiệu cao quý cũng như xô đổ vô số kỷ lục trong lịch sử túc cầu.Facebook: Ngọc Yến Phan

Email: ngocyen.phan184@gmail.com

Lớp K17PSUQTH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021