Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/04/2010 19:04 # 1
babyvohon
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 0/60 (0%)
Kĩ năng: 41/50 (82%)
Ngày gia nhập: 01/02/2010
Bài gởi: 150
Được cảm ơn: 141
Người yêu và bạn bè


Người yêu và bạn bè, bên nào quan trọng hơn? Đây là câu hỏi có rất nhiều hướng trả lời, tùy theo từng trường hợp, khía cạnh và quan niệm. Người yêu là người yêu qua đường hay người yêu tiến tới hôn nhân? Bạn bè là bạn xã giao hay bạn tri kỷ?

Bạn bè là những người ta bắt đầu có từ tuổi ấu thơ, dù chưa đủ trưởng thành để hiểu giá trị của tình bạn, nhưng cũng lờ mờ biết khái niệm về một người bạn, một người luôn ở bên, giúp đỡ, quan tâm và chia sẻ buồn vui trong cuộc sống... Tháng ngày trôi đi, ta dần trưởng thành, có thêm nhiều người bạn khác nhau, nhưng ta không mất gì cả, vì những người bạn thật sự không bao giờ bỏ rơi ta, và ta cũng không dễ dàng đánh rơi họ.

Những tháng ngày trải qua cùng bạn bè sẽ là kỉ niệm đẹp, đi theo ta đến hết cuộc đời. Chúng ghi dấu lại một tuổi thơ trong sáng, đánh dấu những tháng năm học trò dại dột, ghi lại từng khoảng khắc sinh viên vô tư... Dù có thể cách xa về thời gian, không gian nhưng những tình bạn ấy vẫn mãi tồn tại trong trái tim mỗi người. Bạn bè là những người nói với ta những lời thật lòng nhất.

Người yêu là người chúng ta bắt đầu có khi bước vào tuổi trưởng thành, những rung cảm, những niềm hạnh phúc, những sự cuồng nhiệt đam mê quên cả lối về. Có khi ta yêu đến độ ngốc nghếch, yêu mất hết lí trí, có khi ta chỉ biết mỗi người mình yêu mà thôi.

Khi yêu, hầu hết mọi người đều cảm thấy ở bên người mình yêu là hạnh phúc nhất, bạn bè trở nên không quan trọng nhiều nữa. Chỉ cần vài người bạn là quá đủ, có hay không cũng không sao. Không có người bạn này sẽ có người bạn khác, bạn mới quen cũng chẳng khác người bạn nhiều năm... vì đã có một người yêu ta luôn sát cánh bên ta.

Khi yêu, ta thấy không ai tốt bụng hơn người mình yêu. Lúc buồn, bạn bè dành cho ta lời khuyên, còn người yêu thì dỗ dành, ôm ấp, an ủi, che chở... thật ấm áp. Ta cảm thấy người yêu hiểu ta nhiều hơn bạn, người yêu nói những lời ngọt ngào, dịu dàng, cảm động chứ không cứng nhắc thô mộc như bạn bè. Khi yêu, tại những khoảng khắc nào đó, ta vô tình đánh đổi... Ta chỉ cần người yêu thôi.

Chợt một ngày,
Người yêu ngọt ngào rời bỏ ta ra đi, lạnh lùng như chưa hề gắn bó. Chia tay, đau khổ, buồn rầu, chới với. Ta cần một bờ vai để tựa, cần một chiến hữu để giải sầu, cần một sự động viên, an ủi thì ta chẳng còn ai nữa. Lang thang trên những nẻo đường chỉ một mình dù trời nắng hay mưa, ấm hay lạnh, bạn bè đã không thể ở bên ngay khi ta cần họ nhất, vì chính ta đã lãng quên họ và khiến họ lãng quên mình một cách thật vô tình.

Chợt một ngày,
Người yêu trở thành vợ hay chồng, ta viên mãn trong hạnh phúc. Nhưng những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, khi chén đũa đụng nhau, chẳng có ai bên cạnh giúp ta giải tỏa hay cho ta lời khuyên chân thành. Khi gặp khó khăn, bất trắc trong cuộc sống, công việc, bạn bè không thể ở bên giúp đỡ, san sẻ, ta càng đi xuống, tàn tạ...

Vậy có đáng không khi đánh đổi? Con người vẫn có thể có cả hai thứ quan trọng cùng lúc nếu biết khéo léo thu vén, nếu biết trân trọng, cả người yêu và bạn bè sẽ mãi mãi ở bên ta.

Có những người tầm nhìn hẹp, chỉ bó buộc trong các khuôn khổ họ tự đặt ra, họ ghen tuông cả với bạn của người yêu mình, rồi hành xử thiếu tế nhị, thiếu khôn khéo và biến mình trở nên nhỏ nhen, ích kỷ trong mắt người khác. Đó là một giải pháp kém thông minh.

Có một điều mà bất kì người phụ nữ nào cũng nên biết đó là, đàn ông luôn yêu thương người yêu hơn bạn bè nhưng lại coi trọng bạn bè hơn người yêu. Không chỉ vì bạn bè đem đến cho họ sự vui thú trong cuộc sống mà còn giúp họ mở mang tầm nhìn, tháo gỡ khó khăn, giúp họ hoàn thiện chính gia đình mình. Nếu người phụ nữ nào cố gắng tách rời đàn ông khỏi bạn bè thì cũng đã tự đẩy mình ra xa người đàn ông, vì bắt họ đứng giữa sự lựa chọn, một bên là bạn, một bên là vợ (người yêu).

Còn đàn ông, đôi lúc có nhiều người không thích vợ (người yêu) giao lưu kết bạn với người khác phái, trong khi lại cho mình quyền tự do thân thiết với phụ nữ khác. Đàn ông nên biết rằng, phụ nữ không chỉ yêu thương người mình yêu hơn bạn bè mà còn coi trọng anh ta hơn cả bạn bè của họ. Nhưng ai cũng cần một khoảng trời riêng. Phụ nữ phải có những người bạn của riêng họ, những người ở bên họ trước khi có người yêu (hay chồng), những người đã cùng họ chia sẻ cuộc sống. Và họ cần sự thông cảm, tin tưởng từ người đàn ông của mình.

Một giải pháp hiệu quả trong trường hợp này là kéo người yêu (hay vợ, chồng) mình thân thiết với bạn bè, để hai bên có sự hòa đồng, thoải mái. Nhưng không nên dành quá nhiều thời gian cho bạn bè để khiến chồng, vợ, người yêu cảm thấy thiệt thòi. Ứng xử không khôn khéo, bạn sẽ tự đẩy mình kẹt giữa hai sự lựa chọn mà chọn bên nào cũng khó khăn.

Cuộc sống vốn trăm điều không dễ dàng lí giải và uốn nắn theo ý mình, chưa kể tính cách mỗi người khác nhau nên không đơn giản để dung hòa các mối quan hệ. Để làm được điều này cần sự hợp tác từ mọi phía. Có nhiều phụ nữ và cả đàn ông rất ít bạn bè, họ ngại giao lưu mở rộng quan hệ, nên khi có người yêu (vợ, chồng), họ chỉ muốn người ấy dành nhiều thời gian cho mình. Nhưng đừng bao giờ coi người yêu (chồng, vợ) là vật sở hữu của riêng mình. Bởi mọi người sinh ra đều có đôi chân để đi, khối óc để làm chủ các sự lựa chọn. Và cuộc đời của bất cứ cũng chỉ thực sự hạnh phúc trọn vẹn khi có được cả bạn bè lẫn người yêu.
 
Các thành viên đã Thank babyvohon vì Bài viết có ích:
20/04/2010 19:04 # 2
vanessa
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/30 (87%)
Kĩ năng: 11/30 (37%)
Ngày gia nhập: 01/02/2010
Bài gởi: 56
Được cảm ơn: 41
Phản hồi: Người yêu và bạn bè


hehe đọc xong tớ thấy  rằng : chúng ta mãi là bạn tốt, keke

lần sau dùng font  cho người khác đọc với nha bạn! hok sử dụng ngôn ngữ 9x 
Các thành viên đã Thank vanessa vì Bài viết có ích:
21/04/2010 20:04 # 3
vuiga9x
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 46/110 (42%)
Kĩ năng: 15/100 (15%)
Ngày gia nhập: 28/01/2010
Bài gởi: 596
Được cảm ơn: 465
Phản hồi: Người yêu và bạn bè


Biết bao nhiêu người đàn ông chỉ vì một má lúm đồng tiền mà cưới cả một cô gái

Biết bao nhiêu người đàn ông trở nên tội lỗi chỉ vì yếu đuối trước một người đàn bà

Vậy hãy sống cho tình bạn đừng để tình yêu chen vào tình bạn đẹp đẽ của mình 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021