Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/06/2017 19:06 # 1
binhthuong
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 47/90 (52%)
Kĩ năng: 13/30 (43%)
Ngày gia nhập: 03/02/2012
Bài gởi: 407
Được cảm ơn: 43
Cách tiết kiệm 20 GB bộ nhớ sau khi cài bản update tháng 11 của Windows 10


Nếu muốn tiết kiệm bộ nhớ cho máy tính sau khi cài đặt bản update tháng 11 của hãng phần mềm, thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn.

Microsoft mới đây vừa tung ra bản cập nhật tháng 11 cho Windows 10, và có lẽ hầu hết người dùng đã nhận được bản update này. Đây là một bản cập nhật lớn với rất nhiều thay đổi đáng chú ý; tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mang lại cho người dùng, nó cũng khiến máy tính bị mất một lượng bộ nhớ khá lớn, lên tới khoảng 20 GB. Trên thực tế, bản thân bản update không chiếm dụng, mà 20 GB này chính là toàn bộ phiên bản Windows trước đó được lưu trữ lại để người dùng có thể hạ cấp về trong trường hợp bị lỗi sau nâng cấp. Rất may là phần bộ nhớ này không bị chiếm dụng vĩnh viễn, và thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại chúng dễ dàng. 

Giống như bản cập nhật Windows 8.1 trước đây, bạn có thể sử dụng tiện ích Disk Cleanup để lấy lại bộ nhớ. Chỉ có điều, bạn cần lưu ý rằng một khi đã xóa các file này đi sẽ không có cách nào khôi phục lại được chúng, đồng nghĩa với việc không thể quay về phiên bản Windows trước đó trong trường hợp bản update gây lỗi. Bởi vậy, để chắc chắn, hãy dùng thử bản cập nhật tháng 11 của Microsoft trong một thời gian (xem nó chạy có ổn định, có gây lỗi hay không) trước khi quyết định có lấy lại bộ nhớ hay không. 

Sử dụng Disk Cleanup

 

Như đã nói, bạn chỉ cần sử dụng tiện ích Disk Cleanup là đã có thể tiết kiệm bộ nhớ cho máy tính. Bạn mở Disk Cleanup bằng cách nhập từ khóa ‘Disk Cleanup’ trong phần tìm kiếm của Windows 10, và kết quả tìm kiếm sẽ như ảnh dưới. 

 

 
 
 

Bạn click vào biểu tượng ứng dụng để mở, sau đó click vào Clean up system files và Disc Cleanup sẽ quét lại ổ đĩa C (ổ đĩa chứa Windows) để xóa thêm nhiều file khác. 

 

Ở cửa sổ tiếp theo bạn cuộn xuống một chút và sẽ thấy một đề mục có tên “Previous Windows installation(s)” với dung lượng lên tới 20 GB hoặc lớn hơn. Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa bạn có thể chọn để xóa ở đề mục “Temporary Windows installation files”.

 

Sau khi chọn các file muốn xóa, bạn click OK và một cửa sổ tiếp theo sẽ hiện ra để bạn xác nhận, bạn click vào Delete Files để xóa file, chờ đợi một lúc và lấy lại phần ổ cứng bị chiếm dụng. 

Chúc các bạn vui !

 

bài viêt

 
Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021