Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/03/2017 15:03 # 1
binhthuong
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 47/90 (52%)
Kĩ năng: 13/30 (43%)
Ngày gia nhập: 03/02/2012
Bài gởi: 407
Được cảm ơn: 43
6 tính năng sẽ biến mất trong Windows 10


Dưới đây là nhiều tính năng trong các phiên bản Windows cũ được cho là sẽ không còn xuất hiện trong bản Windows 10 sắp được phát hành của Microsoft.

1. Windows Media Center

 

Trung tâm đa phương tiện Media Center sẽ không còn trong Windows 10.

Microsoft đã xác nhận trình phát đa phương tiện Windows Media Center sẽ không đi kèm trong phiên bản Windows 10 chính thức sắp phát hành. Hãng phần mềm này cũng cho biết những máy tính đang chạy Windows 7 hay Windows 8.1 có cài đặt Media Center nếu nâng cấp lên Windows 10 sẽ bị mất tính năng này. Khi đó, hệ thống sẽ thông báo Windows Media Center không tương thích với Windows 10 và buộc người dùng phải gỡ bỏ phần mềm này.

 

2. Phát đĩa DVD

Vì lý do trình đa phương tiện Media Center của Microsoft không còn có mặt trong Windows 10 nên tính năng phát DVD của phiên bản hệ điều hành mới này sẽ yêu cầu một phần mềm riêng biệt. Nếu bạn thích xem DVD trên máy tính của mình, hiện có rất nhiều gói phần mềm miễn phí của bên thứ ba như trình đa phương tiện truyền thông VLC. Ngoài ra, còn có nhiều phần mềm trả phí có đầy đủ tính năng hơn như CyberLink PowerDVD và Corel WinDVD.

3. Các ứng dụng Desktop Gadget

 

Tính năng Desktop Gadget trên Windows 7 sẽ không còn trên Windows 10.

Tính năng Desktop Gadget quen thuộc trên Windows 7 sẽ không còn trên Windows 10. Những tiện ích gọn nhẹ này được thiết kế để cung cấp các chức năng cụ thể, chúng có thể là những phần mềm chạy trên máy tính để bàn hoặc là những ứng dụng được lưu trữ trên trang web.

 

Tuy nhiên, trong Windows 10, người dùng vẫn có thể có được những chức năng tương tự như Gadget trong giao diện ô vuông Live Tile với nhiều ứng dụng hiện đại. Ví dụ, ứng dụng Weather Channel sẽ cung cấp thông tin thời tiết hiện tại cho bạn.

4. Game Solitaire, Minesweeper và Hearts

 

Trò chơi đánh bài Solitaire sẽ không còn xuất hiện trong bất kỳ phiên bản Windows 10 nào nữa.

Những trò chơi nổi tiếng một thời này không được cài đặt sẵn trong Windows 8, một vài phiên bản Windows 7 và chắc chắn sẽ không còn xuất hiện trong bất kỳ phiên bản Windows 10 nào nữa. Thực tế, nếu nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7, các game này sẽ bị gỡ bỏ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải game Solitaire và Minesweeper từ cửa hàng ứng dụng App Store chính thức của Microsoft.

 

5. Hỗ trợ đĩa mềm

 

Windows 10 không còn hỗ trợ loại phương tiện lưu trữ đĩa mềm.

Trong thời đại 2015 hiện nay, rõ ràng là không còn ai sử dụng đĩa mềm và do đó phiên bản Windows mới nhất cũng sẽ không hỗ trợ loại đĩa này nữa. Hơn thế, những chiếc máy tính mua từ năm 1996 vốn được trang bị đầu đọc ổ đĩa mềm chắn chắn sẽ không đủ tiêu chuẩn để nâng cấp lên Windows 10.

 

6. Ứng dụng OneDrive trong bộ phần mềm Windows Essentials

Trên Windows 8 và 8.1, Microsoft tích hợp OneDrive rất sâu vào hệ thống. Việc này đôi khi gây bất tiện với người không dùng đến và thậm chí còn chiếm dụng bộ nhớ lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên, trên Windows 10, ứng dụng OneDrive đi kèm trong gói phần mềm Windows Essentials đã bị gỡ bỏ và sẽ được thay thế bằng một phiên bản khác. Microsoft cho biết, một ứng dụng OneDrive mới linh hoạt hơn sẽ sớm ra mắt.

 

Bài viết
Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021