Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/05/2010 10:05 # 1
anh2bmw
Cấp độ: 48 - Kỹ năng: 44

Kinh nghiệm: 255/480 (53%)
Kĩ năng: 407/440 (92%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 11535
Được cảm ơn: 9867
Phản hồi: Bài dự thi Viết về trường ĐH Duy Tân nộp ở đây!


  Bài tham dự cuộc thi :

 

“VIẾT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN”

Đề tài:  Những ấn tượng của bạn đối với ĐH Duy Tân.

 

Cái nắng mùa hè gay gắt làm cho con người ta có những quyết định nóng vội và đôi khi nó là cả định mệnh…

Cầm kết quả kỳ thi đại học trên tay tôi đã đỗ vào trường Đại Học sư phạm theo mong muốn hướng ngiệp của gia đình, tôi đã làm hài lòng bố mẹ; nhưng có lẽ người duy nhất chưa hài lòng là chính bản thân tôi. Tôi thích mình trở thành một nhà kinh tế chứ không phải là một nhà giáo!.

Ngày oai nhất mùa hè, như một định mệnh tôi tình cờ có được tờ giấy tuyển sinh của trường Đại học Duy Tân. Sau khi đọc qua một lược các thông tin vào trường tôi đã quyết đinh tôi sẽ là sinh viên kinh tế của trường…

Tôi đã nộp đơn nhập học và trở thành sinh viên ngân hàng trước sự phản đối của gia đình. Tôi đã hứa với bố mẹ rằng tôi sẽ không làm họ thất vọng và tôi sẽ chứng minh điều đó như cái cách đánh dấu tuổi 18 trưởng thành và tự chủ của mình!

Mùa hè, trời nắng nhẹ đó cũng là ngày đầu tiên tôi chính thức là sinh viên …từ nhà tôi đến trường cũng khá gần. Không biết có phải cái gì đầu tiên cũng làm cho con người ta có những cảm xúc khó tả hay không? Hôm đó tôi như trở lại là mình cách đây 12 năm vào cái ngày đầu tiên đi học!.

Bản thân tôi đã trải qua nhiều cấp học và được học ở những ngồi trường khá tốt ở thành phố: Đinh Bộ Lĩnh, Hoàng Diệu, Phan Châu Trinh…Nhưng hầu như chưa có ngôi trường nào để lại cho tôi nhiều ấn tượng ngay từ phút đầu tiên đến trường như Đại học Duy Tân .Trường Đại học Duy Tân theo tôi được biết là trường tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung  với hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng rất tốt, hiện đại, mang tầm vóc quốc tế điển hình như hai cơ sở:

         

                                                                                    

 

Cơ sở 209 Phan Thanh, Tp Đà Nẵng                      Cơ sở 5A Quang Trung,Tp Đà nẵng

Điều kiện địa lý thuận lợi giúp cho sinh viên rất nhiều trong việc di chuyển đi lại trong địa bàn thành phố nhất là đối với các bạn sinh viên ngoại tỉnh chứ không như hầu hết các trường đại học khác đều nằm ở ngoại ô thành phố gây khó khăn trong việc lưu thông của sinh viên. Các cơ sở đều đạt tiêu chuẩn chất lượng có khoảng 28 phòng học hiện đại, mỗi phòng có từ 50 đến 100 chỗ ngồi, 27 phòng làm việc, phòng cư trú… …Hệ thống than máy phục vụ cho việc học ở những tầng cao rất thuận lợi. Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị như: hệ thông máy chiếu, hệ thống điều hòa, quạt máy, hoạt động liên tục,cung cấp đầy đủ ánh sáng, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên phát huy hết khả năng để đạt hiệu quả học tập tốt nhất.

Ngoài cơ sở vật chất hạ tầng cơ bản trường còn bố trí các khu vực gửi xe trong khuôn viên trường một cách khoa học với đầy đủ các khu vực đáp ứng đủ nhu cầu của sinh viên như căn tin ,khu vực vệ sinh, sạch sẽ, an toàn …Đặc biệt là hệ thống thư viện với rất nhiều đầu sách hay bổ trợ kiến thức chuyên ngành cho sinh viên, một hội trường với 350 chỗ ngồi phục vụ cho các buổi học quy mô lớn của trường,hội thảo,… 36 phòng cư trú dành cho sinh viên nước ngoài. Ngoài ra nhà trường còn cho xây dựng một số phòng đặc biệt như phòng chiếu phim, phòng thu âm, xưởng in để phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên…

        

              Hệ thống cơ sở, điều kiện vật chất phục vụ cho việc học.

 

Ngay từ cái ngày đầu tiên tôi đã bị choáng ngợp bởi hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng quá ấn tượng, như một chuyến hành trình thú vị tôi tiếp tục khám phá ngôi trường mà mình đã lựa chọn để góp nhặt tri thức chuẩn bị hành trang trở thành một nhà kinh tế giỏi trong tương lai và sẽ chứng minh cho mọi thấy quyết đinh nóng vội và táo bạo của tôi đúng như thế nào!…

Không chỉ dừng lại ở hình thức trường còn đảm bảo về mặt chất lượng. Sau quá trình học tập và rèn luyện tại trường tôi đã thu nhặt cho mình rất nhiều kiến thức từ chuyên nghành cho đến kỹ năng với khung chương trình đào tạo tại trường rất sát với yêu cầu cụ thể thực tiễn,  đạt chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo, mang đẳng cấp quốc tế, kết hợp học đi đôi với hành, bổ trợ cho sinh viên các kỹ năng mềm qua các môn học khá thú vị như: nói và trình bày tiếng Việt, viết tiếng Việt … cung cấp cho sinh viên đầy đủ kỹ năng và tri thức để dễ dàng xin được việc làm sau khi ra trường. Theo thống kê đã có 11 khóa tốt nghiệp với hơn 11.000 Kỹ sư và Cử nhân ra trường hầu hết có việc làm góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân lực của miền Trung và Tây nguyên. Tỷ lệ có việc làm của sinh viên Duy Tân sau khi tốt nghiệp khoảng hơn 80%. Đồng thời, các ngành đào tạo của trường đã gắn kết với trên 200 doanh nghiệp ở địa phương và cả nước. Đại học Duy Tân luôn có nhiều điều kiện thuận lợi để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm ngay từ năm hai hay năm ba của bậc Cao đẳng và Đại học. Hơn nữa sinh viên tại trường có cơ hội chinh phục lĩnh vực học vấn hơn nữa thông qua các khóa học cao học tại trường với chứng chỉ quốc gia  mở ra chân trời học vần mới cho nhiều thế hệ sinh viên…Đặc biệt trường chú trọnng đầu tư phát triển các chuyên nghành cơ bản là ngoại ngữ và tin học cho tất cả các khối ngành…Với hàng chục phòng thực hành máy với 490 máy tính được kết nối intenet, 7 phòng thực hành thí nghiệm, luyện cho sinh viên kỹ năng nói và nge tiếng Anh rất thực tế trong giao tiếp …

             

Các hội thảo đổi mới, tăng cường quản lý giáo dục tại Trường.

Cơ sở vật chất hạ tầng tốt,khung chương trình hay đòi hỏi phải phải có đội ngũ giáo viên đủ kinh nghiệm, trình độ và lòng nhiệt thành thì mới có thể chuyển tải dược kiến thức và kỹ năng cho sinh viên và đúng như mong đợi đội ngũ giảng viên tại trường hầu như đáp ứng đủ các tiêu chí đó đặc biệt hơn là hầu hết các giảng viên, giáo viên đều rất trẻ tuổi nên nhận thấy rõ ở họ sự năng động ,dễ tiếp cận với sinh viên. Phải nói là tôi chưa từng học ở ngôi trường nào mà đội ngũ giáo viên lại nhiệt tình, tận tâm với sinh viên của mình như ở Duy Tân cả. Họ luôn biết  cách truyền đạt kiến thức cho sinh viên của mình một cách sinh động, dễ hiểu nhất vì vậy các buổi học luôn sôi nổi, thoải móai tạo hứng thú cho việc học của sinh viên, họ không ngại khi chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng sống cho sinh viên, luôn sẵn sàng chia sẻ giải thích các vấn đề mà sinh viên chưa hiểu.

 

 

 

 

            

                            Đội ngũ giảng viên trẻ năng động, nhiệt tình.

Thật sự với tôi thầy, cô ở trường như những ngọn hải đăng soi sáng tỏ đường cho những chuyến tàu chinh phục tri thức giữa biển tối mênh mông!…

 

Trường Duy Tân còn được biết đến là  một trong những trường có phong trào đoàn, đội mạnh của thành phố. Vừa vào trường tôi thật sự thích thú với hàng loại các hoạt động phong trào như: tổ chức giải bóng đá nữ, thi rung chuông vàng, thi nấu ăn nhân dịp 8/3, các hội thảo khoa học, cuộc thi viết về trường Duy Tân…. Trường quả là một môi trường giáo dục rất tốt không những phát triển tri thức, kỹ năng mà còn rèn luyện cho sinh viên thể chất tốt, tạo môi trường vui chơi lành mạnh cho sinh viên sau những giờ học căng thẳng.

  

                        Sinh viên Duy Tân với các hoạt động ngoại khóa

 

Hè lại đến thế là tôi sắp kết thúc năm học đại học thứ nhất của mình! Với cái nóng mùa hè tôi suy ngẫm và viết ra những lời thật lòng về nhừng gì trường đại học Duy Tân để lại trong tôi. Tôi có thể tự tin hơn khi giao tiếp với bố bằng ngoại ngữ, có thể giúp cho đứa cháu học tốt môn tin, tự tin thảo luận với anh chị về các vấn đề kinh tế ,..tôi biết chả cần phải nói thêm điều gì bố mẹ tôi đã hiểu tôi đã chọn mình một hướng đi đúng một môi môi trường đào tạo tốt và tôi nhìn thấy ở họ niềm tin vào một sinh viên kinh tế như tôi. Duy tân đã làm nên bước ngoặc cuộc đời tôi như đã làm với 11 thế hệ sinh viên đi trước tôi đã đúng và khẳng định được cái tôi 18 của mình. Tôi vô cùng tự hào khi là sinh viên của trường Đại học Duy Tân - tôi yêu ngôi trường của mình và thầm mong trường sẽ không ngừng lớn mạnh và phát triển hơn nữa trong tương lai!.

 

 

Nguyễn Thị Tường Ngọc – K15QNH8

                                                                            Mail: tuongngocnh@yahoo.com.vn

                                                           Điện thoại:01287551179Thông tin liên hệ anh2bmw khi có bất kỳ thắc mắc:
skype: trantien281
mail: 
anh2bmw@gmail.com


 

 
Các thành viên đã Thank anh2bmw vì Bài viết có ích:
11/05/2010 10:05 # 2
admin
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 15

Kinh nghiệm: 10/80 (12%)
Kĩ năng: 91/150 (61%)
Ngày gia nhập: 29/01/2010
Bài gởi: 290
Được cảm ơn: 1141
Trải qua nữa năm học tại trường ...


Trải qua nữa năm học tại trường tôi đã có những nhìn nhận và suy nghĩ khác,không biết diễn tả như thế nào nhưng yêu mến và hứng thú học tập hơn .Đầu tiên ,tôi học tại trường Cao Đẳng Sư Phạm Huế,cảm giác xa nhà thật buồn ,lần đầu tiên đi sống trọ,lần đầu tiên tự nấu ăn,tự lo lắng cho bản thân chứ không phải được ba mẹ chiều chuộng như xưa ,2 tuần đầu tôi tự lủi thủi tìm đường đến trường,thật khó khăn ,cảm giác nhớ nhà tăng lên gấp bội,thế rồi tôi nhận được giáy báo vô trường Duy Tân ,vui mừng bởi:sắp được gặp bạn bè,người thân,và tôi biết Đà Nẵng là môi trường năng động ,tôi có thể thích ứng với nó,vội vàng xách vali tôi vui vẻ lên đường..

Chạy xe giữa lòng Đà Nẵng năng động và náo nhiệt người ta như bị cuốn vào một vòng xoay hối hả, tấp nập làm việc, lao động, học tập…. Lại một mùa hè nữa sắp tới, mùa hè là mùa thi, mùa của sự chia tay, mùa của riêng tôi. Mùa của đầy ắp những kỷ niệm sâu lắng về thầy cô và mái trường Đại học Duy Tân dấu yêu. Ngôi trường mà cách đây không lâu, một cậu học trò cấp ba như tôi đã cố gắng rèn luyện để vượt qua kỳ thi đại học, với ước mơ nhỏ bé là một lần ngồi trên ghế giảng đường Đại học. Thế mà giờ đây, ngôi trường Duy Tân đã trở nên gắn bó và thân thiết với tôi hơn bao giờ hết.

Chạy xe giữa lòng Đà Nẵng năng động và náo nhiệt người ta như bị cuốn vào một vòng xoay hối hả, tấp nập làm việc, lao động, học tập…. Lại một mùa hè nữa sắp tới, mùa hè là mùa thi, mùa của sự chia tay, mùa của riêng tôi. Mùa của đầy ắp những kỷ niệm sâu lắng về thầy cô và mái trường Đại học Duy Tân dấu yêu. Ngôi trường mà cách đây không lâu, một cậu học trò cấp ba như tôi đã cố gắng rèn luyện để vượt qua kỳ thi đại học, với ước mơ nhỏ bé là một lần ngồi trên ghế giảng đường Đại học. Thế mà giờ đây, ngôi trường Duy Tân đã trở nên gắn bó và thân thiết với tôi hơn bao giờ hết.

 Cái cảm giác rụt rè, xa lạ của cô học trò miền Trung đã nhanh chóng biến mất trong tôi chỉ trong vài ngày ngắn ngủi. Trong môi trường mới tôi học được nhiều hơn là những kiến thức trên trang giấy trắng khô khan. Tôi chỉ là một phần nhỏ tạo nên cái âm thanh ba miền Bắc Trung Nam ngày ngày vang lên trong giảng đường. Bạn bè mỗi người một quê, một xứ. Ai cũng mang theo mình những đặc trưng văn hóa của từng vùng miền khác nhau, mà tôi tin chắc rằng: nếu không học tập ở nơi này sẽ không ai chỉ cho tôi cách phát âm của giọng Quảng Nam, Quảng Ngãi, cũng không ai chỉ cho tôi biết món ăn Huế ngon và đậm đà như thế nào? Và cũng không ai cho tôi biết người Việt Nam yêu quê hương như thế nào? 

Tôi nhanh chóng hòa nhập tự nhiên vào màu xanh của trường để gắn bó, gần gũi, thân tình với nhau. Nhiều khi tự dưng bao hình ảnh về những đêm văn nghệ với ánh lửa bập bùng và cả những ngày nắng cháy rát da mà vẫn cười toe toét trong màu áo xanh tình nguyện…thoáng phút hiện lên sống động trong tôi. Nhờ những khoảng thời gian như thế, tình thầy trò thắt chặt với nhau hơn, cùng gần gũi gắn bó hoàn thành nhiệm vụ. Mọi người thường ví von rằng đời sinh viên đẹp nhất nhưng cũng ‘nghèo’ nhất. Vớt tôi thì không phải vậy, bởi có thể tôi nghèo vật chất nhưng tình cảm lại rất giàu, tình thầy cô, tình bạn bè, cả tình yêu với mái trường. Đôi lúc tôi cũng không hiểu tại sao mình lại gắn bó với nơi này đến thế dù chỉ mới qua một khoảng thời gian ngắn ngũi

Những giảng đường đông nghẹt sinh viên, những phòng thực hành hiện đại hay cả những giờ bỗng ngủ gục trên lớp giờ đã là một phần tất yếu trong cuộc sống của tôi. Sự gắn bó yêu thương này cũng có thể là do trong tôi đã nhận thức về ý nghĩa to lớn của việc học tập rèn luyện. Không chỉ dừng ở mức bổn phận mà còn vì chung một ước mơ hoài bảo về tương lai tươi sáng được cống hiến phục vụ sức mình cho đất nước. Tôi cảm nhận rất rõ lửa nhiệt tình của sinh viên cháy rực hơn bao giờ hết. Và chính thầy cô cùng ngôi trường này đã giúp tôi thắp sáng ước mơ. Đôi lúc, ai đó cảm nhận sự lạnh nhạt trong cách giảng dạy của thầy cô, nhưng với tôi, mỗi giờ lên lớp tôi không chỉ học từ trang giáo trình dày cộm mà còn học được rấ nhiều tri thức hiểu biết từ cuộc sống qua mỗi lời giảng đều đều trên bục. Hơn ai hết với những người mới đặt một chân vào cuộc đời như tôi thì điều ấy là vô giá, quý báu. Bởi đó là kinh nghiệm từ những người thưc sự trưởng thành và hiểu biết. Ngày lại ngày tôi đã nhận thức rõ hơn cách quan tâm dạy dỗ của thầy cô ở một khía cạnh, một phương diện khác hoàn toàn điều tôi cảm nhận từ thời phổ thông. Và tôi vô cùng trân trọng điều ấy. Ở mái trường ngập tràn sắc xanh này chính là nơi nuôi dưỡng ước mơ, ấp ủ khát vọng trong tôi. Tôi yêu thầy cô, yêu cả mái trường, yêu luôn những khoảnh khắc bên bạn bè.


Nếu một chiều nọ, bất chợt đi dưới hàng cây xanh mát nơi này khi gió nhẹ thổi qua bạn sẽ cảm thấy chất thơ trong mỗi đợt lá ào ạt rơi xuống. Li ti,  lấm tấm. Và khi hòa mình vào những  sinh viên đang vội vã lên giảng đường tôi thêm tự hào khi mình đã là một phần của Duy Tân. Đôi lúc tôi ao ước rằng dù đi đâu cũng có người hỏi: “ Bạn là ai? “. Tôi sẽ dõng dạc trả lời: “ Tôi là sinh viên Đại họcDuy Tân “.   


Thanh Thùy Linh
 
11/05/2010 10:05 # 3
admin
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 15

Kinh nghiệm: 10/80 (12%)
Kĩ năng: 91/150 (61%)
Ngày gia nhập: 29/01/2010
Bài gởi: 290
Được cảm ơn: 1141
Mỗi chúng ta khi bước vào đời ...


SVTT         :Nguyễn Thị Thuỳ Linh

LỚP           :K15VHO

KHOA       :KHXH VÀ NV

MSSV        :14488

EMAIL      :please_tell_me_ why1212@yahoo.com

SĐT            :01698441650

Đ Ề T ÀI    :Những ấn tượng của bạn đối với đại học Duy Tân.  
 

      Mỗi chúng ta, khi bước vào đời để chuẩn bị hành trang cho con đường đời của mình, chúng ta thường chọn vào những ngôi trường uy tín, chất lượng,… để đạt được thành công, ước mơ của mình. Và tôi cũng thế, hành trang vào đời của tôi, tôi đã chọn trường Duy Tân. Và tới bây giờ tôi không hối hận về sự lựa chọn của mình.

      Khi bước vào trường Duy Tân thì tôi ngạc nhiên lắm. Đó là một ngôi trường có rất nhiều điểm khác biệt so với các ngôi trường khác ở Việt Nam. Trường Duy Tân có rất nhiều cơ sở, mỗi cơ sở đều mang một vể riêng.Vừa bước tới Đà Nẵng tôi đã biết trường không có KTX cho sinh viên, nhưng tôi lại thấy an tâm khi thấy được nhiều anh chị sinh viên tình nguyện đã hướng dẫn và tìm giúp sinh viên khóa mới tìm phòng. Vừa bước vào ngôi trường mới, tôi thật sự thấy thật lạ lẫm, nó không giống như những mái trường cấp II, Cấp III mà tôi từng được học, thầy cô giáo khác, bạn bè cũng khác, tôi thật sự chưa quen, nó làm tôi bỡ ngỡ.

      Và  qua buổi làm quen đầu tiên, tôi cảm nhận được trường thật thân thiện, các anh chị đã tới giao lưu, trương chào đón sinh viên mới thật nhiệt, đặc biệt là giao lưu ca nhạc và bán hàng của anh chị sinh viên,nó khiến tôi nhớ mãi và cho chúng tôi cảm thấy thật ấm áp, và yên tâm học hành hơn, vì đây là lần đầu tiên xa nhà của không ít sinh viên mà.

      Cảnh vật của trường cũng rất thân thiện, bởi được bố trí rất đẹp và hợp lý. Tuy trường không có khuôn viên rộng, nhưng trường cũng được chau chuốt bởi những cây cảnh lớn và nhiều chậu cây cảnh rất đẹp. Nhìn về bên ngoài, trường trong thật lớn và hoành tráng bởi phong cách xây dụng ngôi trường rất đặc biệt.

      Qua một thời gian học tập, thật đúng không hổ danh trường Duy Tân. Với đội ngũ giáo viên thạc sĩ, tiến sĩ có cách giảng dạy đặc biệt, khiến cho sinh viên tiếp thu và thể hiện mình được tốt nhất. không những thế, trường có đầy đủ tiện nghi, các phòng học đều có máy chiếu với mô hình giảng giạy không chỉ bằng lời nói mà thấy để sinh viên dễ hiểu. Bàn ghế học đều mới, mỗi phòng đều có quạt và máy điều hòa. Với quy mô lớn, sinh viên đông, nên trường có rất nhiều tầng, và thế nên không thể thiếu cầu thang máy cho sinh viên và giáo viên. Nhà vệ sinh ở đây cũng thật sự thoáng mát, sạch sẽ hằng ngày đều có nhân viên dọn dẹp. Bởi vậy mà sinh viên rất thoải mái, không phải lo lắng hay búc xúc gì, và rất chuyên tâm vào việc học tập.

        Duy Tân  đã  bỏ một nguồn vốn khổng lồ để xây dựng cơ sở với những thiết bị hiện đại nhất. Tất cả nhằm nhắm đến mục tiêu tạo một môi trường thuận lợi nhất cho việc học tập của sinh viên mình.

      Không gian ở đây đúng là  một không gian lí tưởng để học tập. Có lẽ  vì thế mà trên những chiếc ghế  đá đặt quanh trường lúc nào cũng có  bóng dáng của sinh viên. Có bạn thì mải mê đọc sách, có bạn thì mở laptop và tìm kiếm tài liệu. Trường có mạng không dây.

      Thư  viện của trường rất lớn, có đầy đủ các loại sách, giúp cho sinh viên rất nhiều trong học tập, với cách bố trí sách rất khoa học, sách được bố trí theo từng khoa, giúp sinh viên dễ tìm đọc. Và thư viện cũng là nơi mà các em sinh viên tới làm bài tập, tìm tài liệu trên máy tính, với giàn máy tính đầy đủ tiện nghi cho sinh viên.

      Và  đặc biệt, trường được chia ra nhiều ngành nhiều khoa, mỗi khoa mang một đặc trưng riêng, và có đồng phục riêng, tạo nên một nét đẹp riêng của sinh viên. Tuy sinh viên đông, nhiều ngành nhiều khoa, nhưng trường quản lý sinh viên, giáo viên rất tốt. Trường chủ yếu là mang lại sự thoải mái nhất cho sinh viên, nhưng trong học tập thi cử rất nghiêm túc, không có một tiêu cực nào có thể xảy ra được ở ngôi trường này, điều đó cũng không quá ngạc nhiên đối với tôi.

      Cách giảng dạy, quản lý sinh viên ở đây cũng rất tốt, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, chủ yếu cho sinh viên tự suy nghĩ, tự học, tự thực hành để phát huy hết khả năng của sinh viên, cho sinh viên tự khẳng định mình.

      Vào học ngôi trường này, tôi đã được tham gia nhiều hoạt động rất bổ ích, vừa học hỏi vừa được vui chơi lành mạnh. Hằng ngày tới trường, đối với tôi là một niềm vui, Duy Tân đã giúp tôi rất nhiều, tôi cảm thấy tự tin hơn, không còn rụt rè tự ti như trước nữa, đông thời cũng cảm thấy được mục đích lớn nhất của mình, học để làm gì để xây dụng tương lai của mình, của đất nước.

      Trong trường cũng còn rất nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhưng trường đã không ngừng động viên an ủi các em như miễn giảm học phí, tặng quà  an ủi. giúp sinh viên có đủ tự tin bước vào trường, tiếp tục công việc học tập của mình. 

      Còn về mặt sinh viên, sinh viên rất nghiêm túc trong học tập cũng như thi cử, có các phong trào gì sinh viên đều tích cực hăng hái tham gia như: hiến máu nhân đạo, dọn sạch rác  ở bãi biển,... ví dụ như đầu năm học, tôi đã  được tham gia vào đợt tình nguyện dọn sạch rác sau vụ bão lụt ở bãi biển, lúc đó tôi cảm thấy rất vui, bởi vì tôi chưa được tham gia đợt tình nguyện nào mà đông vui như vậy, bởi sinh viên đi thật nhiệt tình đông đủ. Không ngại khó khăn, mọi người  bắt tay vào việc với một tinh thần là sinh viên tình nguyện thật sự, điều đó cũng khiến cho tôi hăng hái theo. Còn đợt hiến máu nhân đạo, sinh viên đăng ký rất đông, tôi cũng muốn tham gia, bởi tôi biết được hiến máu là một việc rất tốt, vừa để cứu người thể hiện tính nhân đạo, vừa rất tốt cho sức khỏe, bởi lượng máu đã mất sẽ được tái tạo rất nhanh.

      Trường có những quy định riêng cho sinh viên, và sinh viên trong trường đều tuân thủ các nguyên tắc của trường, như bảo vệ tài sản chung của trường, giúp  đỡ bạn bè vượt khó, đi học đúng giờ,… Đó cũng là một trong những nề tảng nền tảng cho sinh viên tuân thủ các nguyên tắc sống của môi trường xã hội sau khi ra trường.

      Có  nhiều lúc tôi nghĩ mình thật may mắn mới dược học ở đây vì dây là một môi trường thật là tốt để tôi rèn luyện kiến thức cũng như rèn luyện cách sống tốt để mai này tôi bước ra cuộc sống tôi sẽ có một niềm tự hào rằng mình được đào tạo ở mái trường có danh tiếng như trường Duy Tân này.

      Nên nhiều khi tôi rất tự hào về mình nên tôi cũng như những người sinh viên ở trường cũng đều cố gắng hết mình để sau này ra trường có thể làm được những gì tốt đẹp nhất cho xã hội khoác lên mình tấm áo danh dự của trường chúng tôi biết phải làm gì cho xứng đáng với trường.

       Trước khi tôi bước chân vào trường thì tôi cũng có nghe qua về lịch sử của trường nhưng khi tôi bước chân vào dây tôi mơi biết được đây là nơi tốt nhất tôi có thể học tập,rèn luyện bản thân mình vào đây tôi gặp nhiều điều thú vị và bổ ích những người đi trước là những bậc đàn anh lun giúp đỡ cho những người xa lạ chắc đó là truyền thống tốt đẹp mà dã được phát huy từ trước.
 
 
19/05/2010 21:05 # 4
thujun
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 19/05/2010
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Mái trường ngày đầu tiên trong tôi


lê huyền
01234235119
huongduongtinhyeucuatoi@yahoo.com.vn
binh chọn bài " mais truong ngay dau tien trong toi"
so nguoi cung du doan: 10
 
  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023