Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/07/2016 10:07 # 1
linhtran1292
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 13/20 (65%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 07/05/2016
Bài gởi: 23
Được cảm ơn: 0
Cách thực hiện gà ninh Atisô Đà Lạt ngon tuyệt mà lại bổ


Trong một ngày mát trời, ở nhà mà được thưởng thức một món gà tiềm thơm mềm thì ngon phải biết nhỉ? Hôm nay mình xin chia sẻ với bạn công thức làm món thịt gà hầm Atisô thơm ngon, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe nhé!
 
 
Bài viết liên quan >> hoa atiso sấy khô hỗ trợ giải độc gan như thế nào
 
Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
 
▲ 1 con gà khoảng 1.3 kg.
▼ Hoa Atisô: 4 bông
► Hành lá, tỏi.
▼ Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột ngọt.
 
Bài viết liên quan >> Công dụng từ rễ Atiso
 
Cách làm gà ninh Atisô Đà Lạt gồm có các bước sau:
 
♦ Gà làm thật sạch, sát muối lên thịt gà rồi rửa lại với nước, ướp cùng gia vị nói trên khoảng 30'.
♠ Củ hoa Atiso đem tách rời từng cánh, làm sạch, để ráo nước.
♣ Đặt một nồi nước lên bếp rồi đun sôi, thêm một ít hành tím để tạo mùi thơm.
♦ Khi nước sôi thì bắt đầu cho gà vào, không đậy nắp nồi và giữ cho nước canh trong bằng cách thường xuyên hớt bọt, giữ lửa nhỏ cho gà chín mềm.
♥ Khi gà đã chín, cho hoa Atiso Đà Lạt vào đun tiếp 10 phút và nêm nếm gia vị đủ ăn sau đó cho canh ra bát và rắc chút hành lá và tỏi thái lát lên trên cho thêm phần đậm đà.
 
Vậy là mọi người đã hoàn thành xong món gà tiềm Atiso Đà Lạt đặc biệt thơm ngon rồi đó, thịt gà ninh phải có màu vàng sậm và thật thơm mềm, vị của Atiso Đà Lạt hòa quyện một cách đầy tinh tế vào trong thịt gà tạo nên một hương vị ngon tới khó cưỡng. Đây không chỉ là món ăn thơm  ngon và bổ dưỡng, Atisô Đà Lạt còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giải nhiệt cho cơ thể và đặc biệt là loại cây này còn giúp các bạn chống, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, lão hóa da và phục hồi chức năng gan
 
Bài viết liên quan >> Chữa bệnh bằng thân Atiso
 
Chúc bạn ngon miệng!



 
20/07/2016 15:07 # 2
seovinanetco
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 8/10 (80%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/06/2016
Bài gởi: 8
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Cách thực hiện gà ninh Atisô Đà Lạt ngon tuyệt mà lại bổ


Ngon quá đi mất, phải chuẩn bị cho cuối tuần thôi.

 

______

giá lịch để bàn

in lịch để bàn



 
22/07/2016 11:07 # 3
vuongduyhn
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/10 (60%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 06/07/2016
Bài gởi: 6
Được cảm ơn: 0
Cách thực hiện gà ninh Atisô Đà Lạt ngon tuyệt mà lại bổ


Ủ ôi ủ ôi , nhìn hấp dẫn quá phải làm thôi



OK sờ kê


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024