Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/12/2012 17:12 # 1
bunxidau_ntth
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 136/140 (97%)
Kĩ năng: 43/160 (27%)
Ngày gia nhập: 05/08/2011
Bài gởi: 1046
Được cảm ơn: 1243
Thành công theo cách của bạn


 

Dù học kém các môn văn hóa nhưng các bạn ấy vẫn thành công vì đã biết tận dụng thế mạnh của mình.

 

Đã bao giờ bạn thắc mắc, tại sao cùng được tiếp cận internet mà nhiều người đã tạo ra những tài sản khổng lồ như Google, Youtube, Facebook, các sản phẩm của Microsoft, hay những sản phẩm hiếm hoi trong nước như phần mềm diệt virus Bk, cùng các phần mềm ứng dụng khác? Tại sao nhà bác học Newton phát hiện ra thuyết vạn vật hấp dẫn sau khi ông chứng kiến những trái táo rơi từ trên cây xuống đất? Tại sao nhà bác học Mendeleev phát minh ra bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học chỉ bằng một giấc mơ? Tại sao chúng ta lại không thể?.

Năm cuối cấp 2, bạn Tuyến lớp tôi học rất kém. Tất cả mọi người đều lo cho kì thi tốt nghiệp của bạn ấy, đặc biệt là kì thi tuyển vào cấp 3. Bạn ấy tuy học kém, nhưng có khiếu hội họa vì thế sau khi tốt nghiệp cấp 2, bạn ấy xin học lớp điêu khắc ở trường dạy nghề. Và bây giờ, bạn ấy đã là chủ một cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ.

Ngày trước, tôi quen một người bạn bằng tuổi tôi nhưng vì bạn ấy bị lưu ban 2 năm liền nên học sau tôi 2 khóa. Hồi đó bạn ấy ước ao thi đỗ vào trường tôi vì trường cấp 3 nơi tôi học là trường điểm xếp vào loại nhất nhì của tỉnh. Dù học kém các môn văn hóa nhưng bạn ấy là một vận động viên điền kinh xuất sắc của tỉnh. Bạn ấy tận dụng thế mạnh của mình ở môn điền kinh để thi vào lớp năng khiếu của trường tôi. Cuối cùng ước mơ của bạn ấy đã trở thành hiện thực vì môn năng khiếu đạt điểm rất cao.

Năm lớp 10, bạn Thùy lớp tôi bắt đầu học hành sa sút vì kiến thức không theo kịp các bạn trong lớp. Nhưng bạn ấy có năng khiếu về âm nhạc và là thành viên trong ban nhạc của trường. Hết năm lớp 10, bạn ấy quyết tâm thi và đỗ vào lớp năng khiếu Nhạc viện Hà Nội.

Các bạn ạ! Có thể bạn không thể tạo ra những tài sản khổng lồ như Google, Youtube, Facebook hay những phần mềm ứng dụng khác. Có thể bạn không thể trở thành nhà bác học như Isaac Newton, Mendeleev..nhưng bạn có thể thành công theo cách riêng của bạn. Như những người bạn của tôi, mặc dù học kém các môn văn hóa nhưng các bạn ấy vẫn thành công vì đã biết tận dụng thế mạnh của mình ở những môn năng khiếu. Thành công, chẳng ai giống ai cả bởi chỉ có một Newton, một Mendeleev mà thôi...

Vì vậy, không nhất thiết là bạn phải thành công giống ai, chỉ cần bạn cố gắng học tập tốt đồng thời đầu tư thời gian và công sức vào thế mạnh của bản thân thì sớm muộn gì thành công cũng sẽ đến với bạn thôi.

muctim.com.vn


Họ Tên :Nguyễn Thị Thu Hằng 
chức vụ: mod nhịp sống sinh viên
 yh:onlyyou_ui_ngoca;
Email    :nguyenhangktqb@gmail.com CẦN 1 BÀN TAY NÍU GIỮ 1 BÀN TAY ,CẦN VÔ IU ĐEM XOAY MÌNH BỚT VẮNG ,CẦN A ĐẾN VS NỤ CƯỜI TƯƠI NẮNG......
                                      
Các thành viên đã Thank bunxidau_ntth vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024