Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/04/2010 14:04 # 1
rim_nt_vn
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 9/30 (30%)
Kĩ năng: 5/30 (17%)
Ngày gia nhập: 29/03/2010
Bài gởi: 39
Được cảm ơn: 35
6 mẹo bảo vệ mái tóc khi đi bơi mùa hè 

Làm thế nào để vẫn có thể vẫy vùng trong làn nước trong mát của bể bơi trong những ngày hè nóng nực mà vẫn có thể bảo vệ mái tóc khỏi tác hại của chất hóa học

Nước bể bơi có chất hóa học clorua sẽ làm tổn thương mái tóc nếu bạn không tích cực bảo vệ nó. Đây là nguyên nhân khiến tóc trở nên xơ, cứng, dễ gãy hơn. Một số mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn bảo vệ mái tóc của mình khi thường xuyên đi bơi trong mùa hè: 

1. Trước khi xuống bể bơi, bạn hãy nhớ ngâm mái tóc  của mình trong nước ấm vài phút nhé. Điều này sẽ giúp khử được phần nào clorua khi nước ngấm vào tóc. 

2. Bạn nhớ dưỡng hoặc ủ tóc trước khi xuống bể bơi nhé vì kem dưỡng hoặc ủ tóc có thể bảo vệ mái tóc bạn tránh tiếp xúc được clorua, giảm hư tổn cho tóc. Đây là một lớp ủ giống như một lớp bảo vệ cực kì hiệu quả cho tóc bạn đấy.


3. Bạn nhớ gội đầu ngay sau khi rời bế bơi. Bởi vì nếu clorua vẫn còn trên tóc bạn thì khi tóc khô chắc chắn tóc sẽ bị cứng bết và bị tổn thương nặng nề. Có một số loại dầu gội có thể loại bỏ được clorua, bạn có thể tìm ở thành phần ghi trên nhãn mác chai có chất thiosunfat natri thì nó có thể hấp thụ được clorua.


4. Bạn cũng có thể sử dụng mũ bơi chất liệu cao su, chọn loại mũ vừa vặn với đầu, như vậy có thể tránh tóc tiếp xúc với nước hồ bơi.

5. Bạn nên chọn những hồ bơi có nước sạch sẽ, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bởi vì cái nắng gay gắt của mùa hè cũng chính là thủ phạm khiến tóc bạn bị  khô cứng, đứt gãy nữa đấy.


6. Bạn cũng phải lưu ý đến giờ bơi nữa, chỉ nên bơi vào buổi sáng và buổi chiều mát vì những lúc đó trời không nắng gắt, tóc của bạn sẽ có cơ hội hạn chế phải tiếp xúc với nắng.
 


.....Trai....Bụi.....Đời.....

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022