Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/04/2010 09:04 # 1
hantinhthuht
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 10/20 (50%)
Kĩ năng: 11/20 (55%)
Ngày gia nhập: 01/03/2010
Bài gởi: 20
Được cảm ơn: 21
ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


 Vậy là lần thứ 4 Duy Tân (DT) lại dừng chân ở vòng đấu loại KV miền Trung & Tây Nguyên.
Sự thật là không ai muốn đón nhận kết quả này nhưng sự thật vẫn là sự thật dù chúng ta không mong muốn nó!
Với tư cách là một người từng tham gia chế tạo Robocon (RBC), ít nhiều cũng có một chút ít cái gọi là tâm huyết. Sau đây là một vài suy nghĩ của tôi, chỉ là suy nghĩ khách quan chứ không có vấn đề riêng tư, nên nếu ai không muốn đọc thì nên dừng, và nếu có ai thấy có bóng dáng mình trong đó thì chỉ là vô tình : 
Vấn đề tôi muốn đề cập ở đây là cái gọi là chính sách đãi ngộ sinh viên (SV) tham gia chế tạo robocon của DT, ngoài những người đã, đang và sắp tham gia chế tạo mới rõ chứ 99.9% sinh viên không ai biết cả. Đứng từ ngoài nhìn vào những trận thi đấu, ta được tận hưởng công nghệ, chiến thuật, được thấy khả năng sáng tạo vô cùng của SV nói chung và SV RBC nói riêng. Mà không ai biết rằng trong đó chất chứa biết bao nỗi niềm...
Từ khi có đề thi là đầu tháng 8 đến khi thi là đầu tháng 4 năm sau, các SV tham gia chế tạo RBC suốt hơn 6 tháng ròng rã với tất cả tâm huyết...Trong 6 tháng đó không biết phải đối mặt với biết bao khó khăn & thử thách. Nào là công tác tuyển người, công tác đào tạo SV mới gia nhập, quá trình tìm hiểu đề, quá trình xây dựng ý tưởng, đề xuất & xin kinh phí, tham gia chế tạo (cơ khí , làm mạch, lập trình)...Đồng hành với toàn bộ quá trình đó là việc học trên trường, là SV ai cũng phải đi học, SV tham gia RBC cũng phải đi học.Vì thế nảy sinh một số vấn đề nho nhỏ...
Xin được mạn phép phân tích một số vấn đề cơ bản làm ảnh hưởng không nhỏ đến 4 lần thất bại của RBC DT.

Khách quan : 
- Trường không có khoa Cơ Khí.
- Trường chưa có khóa nào học Điện-Điện Tử năm 2, năm 3(Mới thành lập).
- Đầu vào SV trường không bằng các trường khác (ở miền Trung thì có BK)
- ...
Chủ quan : 
- Chính sách đãi ngộ SV tham gia chế tạo RBC không có!
- Các trường khác rất quan tâm đến RBC --> các đội của các trường này mạnh!
- SV trường ta không quan tâm RBC!
- RBC là cuộc thi rất khắc nghiệt.
-...

Khách quan thì không cần bàn, cái đáng bàn là các yếu tố chủ quan, tại sao lại nói chính sách đãi ngộ SV tham gia chế tạo RBC của trường ta lại không có???Vậy thì các trường khác có gì???
Theo như tôi biết ở một số trường, SV tham gia RBC được 10/10 điểm chuyên cần các môn học.Còn trường mình thì không có ngoại lệ đó. Học trên lớp, khi điểm danh đến SV RBC thì có một người (***) phán một câu :"Robocon với mẹ gì, không có mặt thì tôi phết hết!!!". Đó chỉ là điểm chuyên cần, vào mùa thi RBC thường trùng lịch thi kết thúc môn nên nếu ai trùng thì chỉ biết học lại (250.000đ/ tc - hai trăm năm mươi ngàn đồng), các trường khác thì khỏi nói . Một số thầy cô nói làm RBC thì cứ làm nhưng học thì phải học chứ! Ai chả biết vậy, nhưng nói đi cũng phải nói lại, với SV thì thức qua đêm để học bài đã là rất mệt, đa số chỉ đến khi thi mới học qua đêm. Nhưng với SV RBC thì thức qua đêm và còn phải làm việc(cơ khí, làm mạch, lập trình, thử sân...) Thử hỏi có ai thức thâu đêm liên tục trong vòng một tuần mà đi học đều đặn được không? Rồi có người nói : "Làm cực như vậy thì nghỉ đi, làm chi cho mệt" - Xin thưa là vì đam mê, chứ không chả ai khùng mà đi làm robot cả. Ngày lễ, ngày cuối tuần SV khác thì tranh thủ nghỉ ngơi hoặc làm thêm gì, ai có người yêu thì...còn SV RBC chỉ có làm và làm! "Xướng" lắm, các bạn không biết đâu!
Suốt quá trình chế tạo RBC một số bạn đã rời bỏ đội vì lý do này, tham gia RBC mà bị học lại thì thôi.4 năm làm robot thì năm nào cũng có vài người học lại. Một số môn mà chuyên cần & thái độ 0đ thì qua môn được mới lạ.DT mà .
Đến mùa thi thì cả trường trên dưới 10000SV (một vạn người) mà chỉ lèo tèo có không quá 30 người đi cổ động, quá nhiều người cho một bữa nhậu .

Viết đến đây thì chán rồi, không thích viết nữa, ai tâm huyết thì vào viết dùm.
Lời cuối cùng : Nếu chỉ là thi cho vui thì tốt nhất là không tham gia, còn đã cho sinh viên tham gia thì hãy tạo điều kiện tốt nhất cho SV tham gia.Tuy chỉ là một cuộc thi nhưng tên tuổi của trường có thể cả châu Á- Thái Bình Dương biết đến! 
Các thành viên đã Thank hantinhthuht vì Bài viết có ích:
09/04/2010 09:04 # 2
Tan_Huynh
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 11/60 (18%)
Kĩ năng: 26/50 (52%)
Ngày gia nhập: 21/01/2010
Bài gởi: 161
Được cảm ơn: 126
Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


mình rất ủng hộ bạn. chính sách đãi ngộ cho sv duy tân còn quá bèo =.= . Kiểu ni thì suốt đời ko khá lên nổi thôi , suốt ngày học học  mà chẳng quan tâm gì đến các hoạt động khác thì chỉ có nước chết 
Các thành viên đã Thank Tan_Huynh vì Bài viết có ích:
09/04/2010 10:04 # 3
k8-9889
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 0/20 (0%)
Kĩ năng: 11/20 (55%)
Ngày gia nhập: 21/03/2010
Bài gởi: 10
Được cảm ơn: 21
Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


Trước hết mình xin chia buồn thất bại vừa rồi của đội Robocom!

Đồng ý với ý kiến của các bạn!
Về vấn đề kinh phí(cái này chắc chiếm 80% sự bức xúc của người viết bài) các bạn phải hiểu rằng các trường các bạn nói đa số là trường Công lập, họ được nhà nước cấp kinh phí hỗ trợ!còn trường mình là trường dân lập,kinh phí phải tự túc 100%!Để xây dựng cơ sở như hiện nay,các bạn được học cũng đã rất tốn kém rồi!Rồi kinh phí để tăng cường giảng viên cơ hữu(cái này là yếu tố quyết định việc áp dụng toàn bộ quy chế tín chỉ).... rồi rất nhiều các khoản chi phí khác!Bạn có thấy mình vì lợi ích bản thân nhiều quá không...? Bạn muốn có đội ngũ tham gia robocom chất lượng,đội ngũ đó ở đâu,tất nhiên là sinh viên trong trường!Mà sinh viên tốt được thì cũng phải có môi trường đào tạo tốt....kinh phí mà bạn muốn nói tới nó nằm ở đó!Trước đây,không có khoa điện-điện tử,giờ bạn cũng thấy có rồi đấy....!Trước đây không có 5A-QT giờ cũng có để các bạn cắm đại bản doanh đội Robocom ở đó rùi đấy...!Mà cũng đâu phải là trường không cung cấp kinh phí cho các bạn đâu!

Về vấn đề người cổ vũ,trước hết bạn nên xem cách huy động của các bạn....!Đừng nên vấn đề gì cũng đổ lỗi cho trường!

Nếu các bạn thật sự có tâm huyết,ham thích Robocom thì mình nghĩ thay vì than thở các bạn nên tìm ra những thiếu xót hạn chế của đội mình để chuẩn bị thi đấu cho năm sau!Bởi ngoài các bạn ra thì trường còn phải chi tiêu vào rất nhiều khoản khác! 
Các thành viên đã Thank k8-9889 vì Bài viết có ích:
09/04/2010 10:04 # 4
gialangdtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 13/60 (22%)
Kĩ năng: 46/60 (77%)
Ngày gia nhập: 02/12/2009
Bài gởi: 163
Được cảm ơn: 196
Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


Mình có theo dõi các trận đấu năm nay của các bạn Robocon trường mình. Các bạn tuy không vào thi được vòng chung kết toàn quốc nhưng đã để lại những ấn tượng rất tốt. Trường mình chỉ có một đội dự thi nhưng đi thẳng được vào vòng cuối cùng là xuất sắc lắm rồi (Bách khoa 13 đội nhưng chỉ 2 đội vào vòng cuối, Đông Á hai đội mà chẳng có đội nào...) chỉ tiếc là trận cuối cùng gặp đội của trường sỹ quan thông tin mình thua, thắng trận này là vô chắc rồi còn gì.... Dù sao theo ý kiến của mình các bạn đã làm rất tốt trong lần thi này.

Còn vấn đề hỗ trợ cho các bạn, mình nghĩ nhà trường không phải không quan tâm đâu mà do các bạn không đề xuất. Theo mình biết thầy Lê Nguyên Bảo - phó hiệu trưởng rất quan tâm đến những cuộc thi của sinh viên trường mình và sẵn sàng tạo điều kiện cho các bạn. Mình không hiểu nhiều về việc này, nhưng trên tinh thần góp ý để năm sau các bạn thi tốt hơn mình đề xuất như thế này nha: các bạn nên đề xuất với người hướng dẫn của mình, trình bày các kế hoạch làm việc cụ thể, có văn bản đề xuất những nhu cầu cần thiết.... nhất định nhà trường sẽ hỗ trợ thôi!

Trở thành 1 trong 4 đơn vị mạnh nhất về robocon tại miền Trung - Tây Nguyên là thành công khá lớn của trường mình rồi! cảm ơn các bạn rất nhiều về những đóng góp trên! Hi vọng các bạn tiếp tục duy trì niềm đam mê và nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa từ phía Trường."Học để không làm tổn thương người khác"!!!

 
09/04/2010 10:04 # 5
wind2291
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 43/90 (48%)
Kĩ năng: 61/70 (87%)
Ngày gia nhập: 30/11/2009
Bài gởi: 403
Được cảm ơn: 271
Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


@k8-9889 :"Bạn có thấy mình vì lợi ích bản thân nhiều quá không...?"--------> nói chung thấy ai bức xúc cũng đúng cả....nhưng mình ko đồng ý vói cái câu này của cậu lắm!
Bởi vì "
Nếu chỉ là thi cho vui thì tốt nhất là không tham gia, còn đã cho sinh viên tham gia thì hãy tạo điều kiện tốt nhất cho SV tham gia.Tuy chỉ là một cuộc thi nhưng tên tuổi của trường có thể cả châu Á- Thái Bình Dương biết đến!"
THanks! 
k8-9889 hantinhthuht !


my blog                                                                                my web

 
Các thành viên đã Thank wind2291 vì Bài viết có ích:
09/04/2010 10:04 # 6
zaizai810
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 89/130 (68%)
Kĩ năng: 57/130 (44%)
Ngày gia nhập: 04/04/2010
Bài gởi: 869
Được cảm ơn: 837
Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


Nếu chỉ là thi cho vui thì tốt nhất là không tham gia, còn đã cho sinh viên tham gia thì hãy tạo điều kiện tốt nhất cho SV tham gia.Tuy chỉ là một cuộc thi nhưng tên tuổi của trường có thể cả châu Á- Thái Bình Dương biết đến!


tuy mình ko tham gia RBC nhưng mình rất đồng tình vs bạn. lớp mình cũng có 2 bạn tham gia RBC mình thấy các bạn ý cũng chịu nhìu thiệt thòy khi học trên lớp. còn nhớ đầu năm, học chính trị, phần ca ngợi DHDT cũng có nhắc đến RBC  bởi nó gắn liền với danh tiếng của duy tân, vậy mà chế độ đãi ngộ thì...... hy vọng trường sẽ có một chính sách hợp lý dành cho các bạn! cảm ơn bạn vì đã chia sẻ! hy vọng hai từ "đam mê" luôn giúp cậc bạn vượt qua mọi khó khăn thử thách!       ...tôi giờ xa cách bao nhiêu đem thơ đổi lấy những chiều tương tư!!!.... 
09/04/2010 10:04 # 7
nguyenhuunghi
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 1/20 (5%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 07/04/2010
Bài gởi: 11
Được cảm ơn: 13
Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


Dù sao đó cũng là lời góp ý của bạn! theo như trên thì mình thấy bạn nói đa phần về cái tiêu cực khi 1 sinh viên tham gia vào RBC ở Duy Tân! vậy bạn đã thử xem các trường khác như thế nào chưa? xin thưa rằng họ còn cực hơn Duy Tân gấp nhiều lần!
Họ mạnh hơn chúng ta cũng vì 1 phần sự tuyển thành viên cho đội rất khắt khe, theo mình biết là phải năm 3,4 mới được tuyển vào và phải là những sinh viên khá giỏi của ngành  vì thế có chất lượng hơn.
Cơ sở vật chất đầu tư họ cũng chỉ được nhà trường tài trợ 1 phần, còn đa số nhóm RBC họ tự kiếm thêm thu nhập dựa vào khả năng của nhóm như làm dự án... xin tài trợ từ bên ngoài... và địa điểm đóng quân của họ cũng không khá hơn DUy Tân là mấy. và cái mà họ hơn chúng ta là mỗi khi có điều gì trình lên trên thì họ đều phác thảo rất bài bản nội dung tờ trình, còn ở Duy Tân thì bạn có làm như vậy không hay chỉ làm 1 tờ giấy nhỏ và ko nêu lên được những thứ mà RBC thật sự cần thiết.
Nếu thắng thì các bạn sẽ thế nào? mà nếu thua thì sẽ thế nào? tất nhiên các bạn bỏ công sức ra thì các bạn muốn chiến thắng nhưng giả sử các bạn thắng mà các trường kia thua thì sao? rồi họ cũng như các bạn ahf? đổ hết mọi thứ lên trường của mình ahf? có chơi có chịu. Vì mình chỉ thấy bạn toàn nói lên cái tiêu cực mà chả thấy tích cực đâu cả nên bài viết của bạn mất quá nửa giá trị rồi. 
09/04/2010 11:04 # 8
hantinhthuht
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 10/20 (50%)
Kĩ năng: 11/20 (55%)
Ngày gia nhập: 01/03/2010
Bài gởi: 20
Được cảm ơn: 21
Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


@k8-9889 : "Bạn có thấy mình vì lợi ích bản thân nhiều quá không...?"
Chắc bạn nghĩ tôi vì lợi ích bản thân mới tạo nick 4rum để post bài này hả? Nói bạn biết tôi đang họcnawm,còn nhiều việc phải làm lắm, không quá rãnh để ngồi "làm văn" như thế. Mà nghĩ không ra là lợi ích bản thân gì đây? Tôi thấy trong đó có cả lợi ích của bạn nữa đó, chỉ là bạn không nhìn ra thôi. Suy nghĩ kỹ nhé!

@ play..: Trước khi phát biểu phải đọc kỹ nhé bạn, điều SV RBC cần ở đây không cứ tăng kinh phí hay tiền bạc gì tất. Tiền nhiều có mua được lòng đam mê không? Đọc comment của bạn, tôi thấy bạn không biết nhiều về RBC rồi. Chưa tham gia nên không biết  nó "Xướng" như thế nào đâu, nhìn vào bạn chỉ thấy được mặt nổi thôi. Khi thi đấu ai cũng muốn chiến thắng, còn nếu ai không quyết tâm, xin nói thẳng là đừng thi đấu làm gì.
@ All : Sẽ có một bài viết chi tiết hơn nữa về một mùa robocon, các bạn nên đọc kỹ bài của tôi, đừng comment lung tung, đây là suy nghĩ chung của SV RBC muốn gửi gắm đến Quý Thầy Cô trong trường. Thanks các bạn nhiều!
  
09/04/2010 11:04 # 9
anhlatuan
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 29/100 (29%)
Kĩ năng: 101/110 (92%)
Ngày gia nhập: 02/03/2010
Bài gởi: 479
Được cảm ơn: 651
Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


Bạn à, cái gì cũng có 2 mặt của nó, về phía chính sách ưu tiên của trường thì mình đồng ý,nhưng về vấn đề con người  "Đầu vào SV trường không bằng các trường khác (ở miền Trung thì có BK)".. bạn có tin là nhiều trường khác có đầu vào 27-28 điểm nhưng tại sao họ vẫn cứ thua...Tất cả không phải do đầu vào đâu bạn à, nếu là người có tâm huyết với RBC bạn phải nên là người hiểu rõ điều đó chứ...Bách khoa DN điểm đầu vào cao hơn trường ta nhưng làm sao họ có điểm cao hơn BKHN hoặc BKHCM được.. nhưng tại sao họ vẫn cứ nhất...hãy suy nghĩ rùi kiến nghị..
...
...TƯƠNG LAI ƠI MI LÀ TẤT CẢ CỦA TA...

 
09/04/2010 11:04 # 10
hantinhthuht
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 10/20 (50%)
Kĩ năng: 11/20 (55%)
Ngày gia nhập: 01/03/2010
Bài gởi: 20
Được cảm ơn: 21
Phản hồi: Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


Trích:
Dù sao đó cũng là lời góp ý của bạn! theo như trên thì mình thấy bạn nói đa phần về cái tiêu cực khi 1 sinh viên tham gia vào RBC ở Duy Tân! vậy bạn đã thử xem các trường khác như thế nào chưa? xin thưa rằng họ còn cực hơn Duy Tân gấp nhiều lần!
Họ mạnh hơn chúng ta cũng vì 1 phần sự tuyển thành viên cho đội rất khắt khe, theo mình biết là phải năm 3,4 mới được tuyển vào và phải là những sinh viên khá giỏi của ngành  vì thế có chất lượng hơn.
Cơ sở vật chất đầu tư họ cũng chỉ được nhà trường tài trợ 1 phần, còn đa số nhóm RBC họ tự kiếm thêm thu nhập dựa vào khả năng của nhóm như làm dự án... xin tài trợ từ bên ngoài... và địa điểm đóng quân của họ cũng không khá hơn DUy Tân là mấy. và cái mà họ hơn chúng ta là mỗi khi có điều gì trình lên trên thì họ đều phác thảo rất bài bản nội dung tờ trình, còn ở Duy Tân thì bạn có làm như vậy không hay chỉ làm 1 tờ giấy nhỏ và ko nêu lên được những thứ mà RBC thật sự cần thiết.
Nếu thắng thì các bạn sẽ thế nào? mà nếu thua thì sẽ thế nào? tất nhiên các bạn bỏ công sức ra thì các bạn muốn chiến thắng nhưng giả sử các bạn thắng mà các trường kia thua thì sao? rồi họ cũng như các bạn ahf? đổ hết mọi thứ lên trường của mình ahf? có chơi có chịu. Vì mình chỉ thấy bạn toàn nói lên cái tiêu cực mà chả thấy tích cực đâu cả nên bài viết của bạn mất quá nửa giá trị rồi.
 Vấn đề cực khổ ở đây là khó khăn chung của SV RBC trường ta và nhiều trường khác, tôi không nói ai cực hơn ai. Về chuyện tuyển SV, xin thưa các bạn là đầu tháng 8 năm ngoái, nhờ tâm huyết của một số cán bộ ở trung tâm CEE (các cựu thành viên RBC) mà đã tổ chức một buổi phát động. Tình hình là có gần 80sv đăng ký  tham gia, và đến đầu tháng 4 này con số SV còn lại chỉ ...6 người! Lý do mình không nhắc đến, các bạn tự nghĩ.
Bạn nói là viết tờ trình, bạn biết trường công xin cái gì đã khó 1 thì trường tư lại khó 10. Qua biết bao cửa nhưng cũng chả vào đâu, tiếng nói của một vài SV chả là cái quái gì. Nói vậy bạn tự hiểu nhé.
Bạn hiểu sai ý tôi rồi, tôi không đủ tư cách để đổ lỗi cho ai, và tôi cũng không phải thành viên RBC Duy Tân, cái tôi muốn nói chỉ là vài lời muốn gửi gắm thôi. Thắng thua trong thi đấu là chuyện bình thường, thắng thì không nói, chỉ là khi thua điều mà một SV RBC nhận được là gì thôi.

Nhìn cái cách mọi ngưòi trong trường đối xử với SV RBC của một số trường (BK,TN,SQTT...) mà thèm, thắng hay thua gì cũng khích lệ động viên, còn trường mình thì...100% ai đã và đang làm RBC Duy Tân không bao giờ dám nhận là tham gia RBC, cứ như là tội phạm. Tại sao vậy??? 
09/04/2010 11:04 # 11
Vistano
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 85/110 (77%)
Kĩ năng: 5/210 (2%)
Ngày gia nhập: 06/02/2010
Bài gởi: 633
Được cảm ơn: 2105
Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


@ All : Sẽ có một bài viết chi tiết hơn nữa về một mùa robocon, các bạn nên đọc kỹ bài của tôi, đừng comment lung tung, đây là suy nghĩ chung của SV RBC muốn gửi gắm đến Quý Thầy Cô trong trường. Thanks các bạn nhiều!
Bạn post bài lên đây tức là muốn các thành viên khác thảo luận về ý kiến của bạn, vậy cớ sao bạn lại đi nói họ comment lung tung nhỉ?
Tất nhiên trong bất cứ điều gì thì cũng có cái tiêu cực và cái tích cực! bạn nêu ý kiến là để mọi người bình luận đúng ko? tất nhiên sẽ có ý kiến đồng tình với bạn và cũng không thể tránh khỏi những ý kiến phản đối bạn, thế nhưng bạn đâu thể nào bắt mọi người phải ủng hộ bạn chứ? ý kiến của bạn về RBC ở Duy Tân mình không nói là sai vì bạn mình nó cũng tham gia nên mình biết! thế nhưng cái gì cũng có chừng mực.

100% ai đã và đang làm RBC Duy Tân không bao giờ dám nhận là tham gia RBC, cứ như là tội phạm. Tại sao vậy???
Mình nghe nói sinh viên khi đã tham gia RBC thì sau này sẽ được chứng nhận là có tham gia RBC và rất thuận lợi cho xin việc mà.
vậy đây là ý kiến riêng của bạn thôi đúng ko? dù sao bạn cũng đang bức xúc, nhưng hãy hạn chế ngôn từ lại.

p/s: Mình sẽ không ngạc nhiên khi bạn cho cái comment của mình vào danh sách comment lung tung của bạn :D 
Các thành viên đã Thank Vistano vì Bài viết có ích:
09/04/2010 11:04 # 12
hantinhthuht
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 10/20 (50%)
Kĩ năng: 11/20 (55%)
Ngày gia nhập: 01/03/2010
Bài gởi: 20
Được cảm ơn: 21
Phản hồi: Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


Trích:
Bạn à, cái gì cũng có 2 mặt của nó, về phía chính sách ưu tiên của trường thì mình đồng ý,nhưng về vấn đề con người  "Đầu vào SV trường không bằng các trường khác (ở miền Trung thì có BK)".. bạn có tin là nhiều trường khác có đầu vào 27-28 điểm nhưng tại sao họ vẫn cứ thua...Tất cả không phải do đầu vào đâu bạn à, nếu là người có tâm huyết với RBC bạn phải nên là người hiểu rõ điều đó chứ...Bách khoa DN điểm đầu vào cao hơn trường ta nhưng làm sao họ có điểm cao hơn BKHN hoặc BKHCM được.. nhưng tại sao họ vẫn cứ nhất...hãy suy nghĩ rùi kiến nghị..
 Bạn ơi, cái đó là suy nghĩ khách quan thôi, chỉ là một trong những yếu tố không thuận lợi cho SV trường mình đến với RBC.Bạn hiểu sai ý tôi rồi.
Điều mình muốn đạt được sau khi các bạn đọc bài là có một tý xíu cảm thông, đồng cảm với những bạn tham gia RBC. Chứ như tôi thấy ý kiến của các bạn toàn bất đồng, chắc do tôi trình bày khó đón nhận.
  
Các thành viên đã Thank hantinhthuht vì Bài viết có ích:
09/04/2010 11:04 # 13
hantinhthuht
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 10/20 (50%)
Kĩ năng: 11/20 (55%)
Ngày gia nhập: 01/03/2010
Bài gởi: 20
Được cảm ơn: 21
Phản hồi: Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


Trích:
@ All : Sẽ có một bài viết chi tiết hơn nữa về một mùa robocon, các bạn nên đọc kỹ bài của tôi, đừng comment lung tung, đây là suy nghĩ chung của SV RBC muốn gửi gắm đến Quý Thầy Cô trong trường. Thanks các bạn nhiều!
Bạn post bài lên đây tức là muốn các thành viên khác thảo luận về ý kiến của bạn, vậy cớ sao bạn lại đi nói họ comment lung tung nhỉ? thái độ của bạn như thế là sao?
Tất nhiên trong bất cứ điều gì thì cũng có cái tiêu cực và cái tích cực! bạn nêu ý kiến là để mọi người bình luận đúng ko? tất nhiên sẽ có ý kiến đồng tình với bạn và cũng không thể tránh khỏi những ý kiến phản đối bạn, thế nhưng bạn đâu thể nào bắt mọi người phải ủng hộ bạn chứ? ý kiến của bạn về RBC ở Duy Tân mình không nói là sai vì bạn mình nó cũng tham gia nên mình biết! thế nhưng cái gì cũng có chừng mực, đâu thể đổ lỗi cho sự thất bại của các bạn lên đầu nhà trường được chứ?
mình định reply ngay từ khi đọc được bài này cơ, nhưng sau khi đọc xong cái reply này của bạn thì mình không hài lòng tí nào!

p/s: Mình sẽ không ngạc nhiên khi bạn cho cái comment của mình vào danh sách comment lung tung của bạn :D
 Haha, Admin đã vào cuộc.
Tôi có nói ai comment lung tung đâu, tôi nói là đừng conment lung tung!
Vậy là admin cũng nghĩ tôi đổ lỗi cho nhà trường, đổ mà làm gì.SV RBC không bao giờ suy nghĩ kiểu đó! Bạn đọc kỹ bài của tôi đi, cái tôi muốn nói ở đây là :... Nói mãi rồi cũng không ai chịu hiểu.
4rum thì ai có nick là có quyền comment thôi, tôi chỉ sợ một số comment nó làm lạc đề topic này.
Đây chỉ là góp ý cá nhân tôi, những người tôi muốn họ đọc được chắc là chưa đọc được.
Đôi khi cần một tý cảm thông cũng khó, tiếc cho một thế hệ RBC!
  
09/04/2010 11:04 # 14
hantinhthuht
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 10/20 (50%)
Kĩ năng: 11/20 (55%)
Ngày gia nhập: 01/03/2010
Bài gởi: 20
Được cảm ơn: 21
Phản hồi: Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


Trích:


Mình nghe nói sinh viên khi đã tham gia RBC thì sau này sẽ được chứng nhận là có tham gia RBC và rất thuận lợi cho xin việc mà.
vậy đây là ý kiến riêng của bạn thôi đúng ko? dù sao bạn cũng đang bức xúc, nhưng hãy hạn chế ngôn từ lại.

 Tôi chưa bức xúc vì vấn đề tôi đề cập, hạn chế ngôn từ gì nhỉ?
Thứ nhất, trong forum đến thời điểm này tôi không thấy nội quy.Vậy thì hạn chế cái gì, nãy giờ tôi có nói gì sai à?
Thứ hai, nếu thây không thích thì cứ del topic là xong, không việc gì phải nói thế.
Xin lỗi tính tôi nó thẳng thế!
  
09/04/2010 12:04 # 15
Ronvn
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 5/100 (5%)
Kĩ năng: 70/90 (78%)
Ngày gia nhập: 29/11/2009
Bài gởi: 455
Được cảm ơn: 430
Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


Thôi :P Dù sao bài này post lên cũng là " MONG MUỐN " được cải thiện. Chứ chẳng phải chỉ trích gì ai  cả. Nếu mà sự đam mê của sinh viên mà được nhà trường quan tâm hơn, tạo điều kiện hơn thì sẽ chẳng có ý kiến gì cả ^^
Mọi người thấy là những người " còn - trụ- lại " trong số 80 người kia họ đã phải hi sinh như thế nào rồi mà.
Hôm đi xem, R và 1 cậu bạn nữa ngồi giữa 1 đám tòan cổ động viên của BK  để cổ vũ cho đội mình cái trận quyết định đc vào vòng 3 của cả trường mình và BK. Giây phút hồi hộp đáng nhẽ cần sự cổ vũ từ phía trường, nhưng cũng chỉ có 2 cái miệng hét ầm, và thành viên trong đội tự cổ vũ nhau. Thương thay !
Khi thắng ra phía sau. Cứ như mới sống dậy ở kiếp trước. Vui nhưng cũng chỉ biết san sẻ cùng nhau. Còn chúng ta, một lực lượng hùng hậu của hội  " cu rảnh , bé rồi " cũng  chỉ biết tìm những chỗ hay ho để chơi, những quán cà phê thú vị để ngồi tám. Thấy tiếc quá, phí quá.
Mình chẳng biết làm robocon như thế nào. Nhưng khi ra đằng sau chia vui cùng mọi người mới thấy những quầng mắt, những rã rời, những mệt mỏi. Thương và phục !
Chỉ đạo của đội là thành viên cũ, Chỉ đạo của họ là giảng viên. Ừ thì mình chẳng so sánh quá xa vời. Nhưng giá như có 1 thầy cô nào đó quan tâm, đến xem, và cổ vũ, Chắc hẳn sẽ chẳng ai có thể " bức xúc " đc vì họ biết rằng, ít ra còn có một người ủng hộ họ. Dù là trong tâm tưởng. 
Các bạn hãy suy ngẫm nhé.^^ 
Nếu các bạn quyết tâm làm một việc. Khi các bạn chuẩn bị khá kĩ lưỡng, đến khâu trình bày cho mọi người thì lại chẳng nhận đc sự đồng tình, mặt ai nấy cứ ngơ ra, làm chuyện khác, Các bạn sẽ cảm thấy mình lạc lõng, thiệt thòi, và trống trải đến chừng nào, cho dù biết kết quả của mình khôg tệ :D.
Thân!
 


...Yêu...
Ngày hôm qua chợt biết nhớ biết ngóng trông ai...Hỏi lòng tình yêu đang đến hay nhớ thương ngẩn ngơ thế thôi ... :P
           


 
Các thành viên đã Thank Ronvn vì Bài viết có ích:
09/04/2010 12:04 # 16
akeyla
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 1/20 (5%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 10/01/2010
Bài gởi: 11
Được cảm ơn: 11
Phản hồi: Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


  Tuy chỉ là thành viên của Robocon DT 2009, nhưng trong 1 năm đó mình cũng có những ý kiến sau:
- Chỗ làm robot của Sinh viên không được nhà trường hỗ trợ mà ngay các thành viên phải tự liên hệ. Mặt khác, ngay tại trung tâm TP. thì giá thuê chỗ không hề rẻ chút nào. Thế nên các bạn phải làm ở chỗ rất xa, nhiều người chỉ đi xe đạp mà ngày nào cũng đạp xe từ Thanh Khê, đạp qua tận quận 3 làm. Và nếu có lịch học thì việc cân đối công việc và học hành cũng rất khó.
- Trong những ngày cuối cùng, chuẩn bị thi đấu thì chuyện "ăn robo, ngủ robo" là chuyện thường. Có những đêm tới 2 - 3 giờ sáng vẫn còn cưa cưa, lắp lắp... Mặt mũi còm nhom, sức khoẻ suy kiệt, sức học giảm xuống... Nhưng đổi lại thì họ chẳng được gì cả, chuyện ăn uống, giờ giấc... Có bạn nhà ngay tại ĐN, nhưng vẫn chuyển ngay lên xưởng, ngày đêm lăn lộn với đồng đội. Thử hỏi sau bấy nhiêu thì họ nhận được những gì???
- Còn chuyện đi tham gia cỗ vũ thì đó là trách nhiệm của trường chứ không phải của đội. Đó chỉ là tinh thần động viên, cổ vũ. Thời gian thiết kế, chế tạo robot còn thiếu thì lấy đâu ra thời gian kêu gọi Đoàn TN đi cỗ vũ??? Lúc mang robot ra sân thi đấu, các trường bạn có số cổ động viên rất đông đảo, ngược lại, trường mình chỉ lèo tèo một vài người và trong số cổ động viên đó đa số là những người rất có liên quan với robocon mới đi cỗ vũ, thử hỏi những lúc như vậy thì các bạn lấy đâu ra tinh thần mà thi đấu.
- Sau những trận đấu, nếu thắng thì cũng chỉ tuyên dương qua loa, nhưng nếu thua??? Xin thưa là chẳng có thầy cô nào quan tâm, an ủi, động viên tinh thần chút nào, chưa kể là có khi còn nhếch mép cười... Những phấn đấu cho trường mà thầy cô thờ ơ thế sao?

Trích:
Mình nghe nói sinh viên khi đã tham gia RBC thì sau này sẽ được chứng nhận là có tham gia RBC và rất thuận lợi cho xin việc mà.

- Thật sự đến giờ, trong lớp mình có bạn đã tham gia robocon ngay từ năm nhất, nhưng qua 3 năm tham gia robocon thử hỏi các bạn đã nhìn thấy tầm giấy chứng nhận đó như thế nào chưa???
... Những thành viên của đội sẽ còn có ý kiến khác nữa... Nhưng những gì mình nói ra đây không phải để chê trách ai, hay là đòi hỏi cái gì. Mình nói ra để mọi người hiểu được đằng sau những trận đấu là thế nào. Nói ra để thầy cô, nhà trường nên nhìn nhận Robocon dưới góc nhìn khác. Nói ra để các thành viên Robocon bây giờ hiểu được là còn có người thông cảm với họ. Nói ra để những lớp đàn em sau này có thể hiểu được những khó khăn, thách thức khi đến với niềm đam mê Robot của mình. Và mình nói ra chỉ muốn Robocon Duy Tân sẽ đi lên cao hơn nữa... 
Các thành viên đã Thank akeyla vì Bài viết có ích:
09/04/2010 12:04 # 17
nguyenhuunghi
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 1/20 (5%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 07/04/2010
Bài gởi: 11
Được cảm ơn: 13
Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


Nói chập cũng toàn lý sự cùn! nói dai đâm ra nói dại! tôi cũng tham gia RBC này nhưng cũng bỏ giữa chừng, nhưng bạn là cái quái gì mà nói những người tham gia RBC là tội phạm hả? ăn nói cho từ tốn nghe, như tui đây đến năm 3 rồi, ko tham gia nữa là do học tập nhiều quá thôi, chứ cũng muốn tham gia lắm chứ!
Còn nữa tôi chúa ghét những cá nhân muốn nói ý kiến mình mà mượn danh tập thể lắm!
 
Các thành viên đã Thank nguyenhuunghi vì Bài viết có ích:
09/04/2010 12:04 # 18
hantinhthuht
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 10/20 (50%)
Kĩ năng: 11/20 (55%)
Ngày gia nhập: 01/03/2010
Bài gởi: 20
Được cảm ơn: 21
Phản hồi: Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


Trích:
Nói chập cũng toàn lý sự cùn! nói dai đâm ra nói dại! tôi cũng tham gia RBC này nhưng cũng bỏ giữa chừng, nhưng bạn là cái quái gì mà nói những người tham gia RBC là tội phạm hả? ăn nói cho từ tốn nghe, như tui đây đến năm 3 rồi, ko tham gia nữa là do học tập nhiều quá thôi, chứ cũng muốn tham gia lắm chứ!
Còn nữa tôi chúa ghét những cá nhân muốn nói ý kiến mình mà mượn danh tập thể lắm!
 Lại hiểu sai ý rồi trời ạ. Khổ thế.
Thôi,  đến đây tôi cũng không ý kiến gì nữa, ai đọc được hiểu thế nào thì hiểu. Xin cám ơn một số bạn đã lắng nghe và chia sẻ.
  
09/04/2010 12:04 # 19
maxta+
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 47/80 (59%)
Kĩ năng: 57/70 (81%)
Ngày gia nhập: 02/03/2010
Bài gởi: 327
Được cảm ơn: 267
Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


Lời lẽ là biết ông ni đang bức xúc vậy mà còn chối nữa chứ? ha ha ha! họ nhận xét đúng rồi mà còn bày đặc ra vẻ!
Tóm lại chỉ kết luận 1 câu:" tất cả chỉ là nguỵ biện"
Tối nhất nên dừng chủ đề lại đây ko thì chả ai nhường ai đâu? mấy tay dạng ni tui rành quá mà, bên club yêu sách đà nẵng cũng vậy, kẻ nào post bài đều muốn bảo vệ cái tôi của kẻ đó mà ko suy nghĩ kỹ càng gì cả.
BIết vậy mà còn tham gia, giờ thua đi kêu khóc! do mình tự chuốc lấy cả mà thôi!Welcome to the Facebook Duy Tan University : www.facebook.com/Duy.Tan.University

 
Các thành viên đã Thank maxta+ vì Bài viết có ích:
09/04/2010 12:04 # 20
hantinhthuht
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 10/20 (50%)
Kĩ năng: 11/20 (55%)
Ngày gia nhập: 01/03/2010
Bài gởi: 20
Được cảm ơn: 21
Phản hồi: Phản hồi: ROBOCON - Chuyện bây giờ mới kể


Trích:
Thôi :P Dù sao bài này post lên cũng là " MONG MUỐN " được cải thiện. Chứ chẳng phải chỉ trích gì ai  cả. Nếu mà sự đam mê của sinh viên mà được nhà trường quan tâm hơn, tạo điều kiện hơn thì sẽ chẳng có ý kiến gì cả ^^
Mọi người thấy là những người " còn - trụ- lại " trong số 80 người kia họ đã phải hi sinh như thế nào rồi mà.
Hôm đi xem, R và 1 cậu bạn nữa ngồi giữa 1 đám tòan cổ động viên của BK  để cổ vũ cho đội mình cái trận quyết định đc vào vòng 3 của cả trường mình và BK. Giây phút hồi hộp đáng nhẽ cần sự cổ vũ từ phía trường, nhưng cũng chỉ có 2 cái miệng hét ầm, và thành viên trong đội tự cổ vũ nhau. Thương thay !
Khi thắng ra phía sau. Cứ như mới sống dậy ở kiếp trước. Vui nhưng cũng chỉ biết san sẻ cùng nhau. Còn chúng ta, một lực lượng hùng hậu của hội  " cu rảnh , bé rồi " cũng  chỉ biết tìm những chỗ hay ho để chơi, những quán cà phê thú vị để ngồi tám. Thấy tiếc quá, phí quá.
Mình chẳng biết làm robocon như thế nào. Nhưng khi ra đằng sau chia vui cùng mọi người mới thấy những quầng mắt, những rã rời, những mệt mỏi. Thương và phục !
Chỉ đạo của đội là thành viên cũ, Chỉ đạo của họ là giảng viên. Ừ thì mình chẳng so sánh quá xa vời. Nhưng giá như có 1 thầy cô nào đó quan tâm, đến xem, và cổ vũ, Chắc hẳn sẽ chẳng ai có thể " bức xúc " đc vì họ biết rằng, ít ra còn có một người ủng hộ họ. Dù là trong tâm tưởng. 
Các bạn hãy suy ngẫm nhé.^^ 
Nếu các bạn quyết tâm làm một việc. Khi các bạn chuẩn bị khá kĩ lưỡng, đến khâu trình bày cho mọi người thì lại chẳng nhận đc sự đồng tình, mặt ai nấy cứ ngơ ra, làm chuyện khác, Các bạn sẽ cảm thấy mình lạc lõng, thiệt thòi, và trống trải đến chừng nào, cho dù biết kết quả của mình khôg tệ :D.
Thân!
 
 Ui, vậy là cũng có người hiểu ý mình rồi nè.Cám ơn bạn nhiều lắm nghen. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024