Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/04/2010 01:04 # 1
rim_nt_vn
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 9/30 (30%)
Kĩ năng: 5/30 (17%)
Ngày gia nhập: 29/03/2010
Bài gởi: 39
Được cảm ơn: 35
Những chú chó mất 2 chân vượt lên số phận


 

Hãy xem những câu chuyện về các em cún nghị lực nào.

 

 
Chó vốn là một loài vật đi bằng 4 chân. Nếu thiếu mất 2 chân thì quả là một sự khó khăn đối với một con chó. Vậy mà bằng bản năng, rất nhiều chú chó đã vượt lên trên số phận, tập đi bằng 2 chân sau, hay có những chú chó vẫn vươn lên tiếp tục sống với sự trợ giúp của các thiết bị chống đỡ. 

 
Có những chú chó bị tai nạn nên bị mất đi đôi chân, lại có những chú chó khi sinh ra đã như vậy, sự đột biến này xảy ra do sự giao phối của những bố mẹ có cùng quan hệ huyết thống, họ hàng. 

 
Loài chó thực sự là một loài vật có nghị lực và vượt qua số phận, chúng vẫn luôn vui vẻ sống. Hôm nay chúng tớ sẽ giới thiệu cho các bạn về những chú chó đặc biệt này nhé.

 
1. Chú chó lạp sườn nghị lực
Xem em chó này đứng giỏi không nè 
Giống chó lạp sườn (Dachshund) vốn là một giống chó có nguồn gốc từ Đức được lai tạo ra để săn các loài động vật nhỏ trong hang, vì thế nên 4 chân ngắn là một lợi thế rất lớn khi chui vào hang để săn đuổi. Nhưng chính vì thân người dài và 4 chân lại ngắn nên khi mất đi hai chân trước thì việc đi lại bằng hai chân sau là vô cùng khó khăn. 

 


 
Nhưng hãy xem những hình ảnh dưới đây xem chú chó lạp sườn này đã làm thế nào nhé:

 


 
Một chú chó xù đến chơi cùng em chó lạp sườn

 
Sao mắt chú cún này lại buồn thế nhỉ 

 
2. Chú chó Chihuahua

Đây là câu chuyện về một em chó Chihuahua tội nghiệp mới được 9 tháng tuổi, tuy được sinh ra trong cùng một đàn có 4 con nhưng chỉ riêng nó là thiếu mất 2 chân trước. 

 


Chú chó này được người ta chế tạo cho một loại dụng cụ chống đỡ ngực để nó có thể đi lại dễ dàng hơn.

 
Chú cún này đi lại dễ dàng hơn nhờ thiết bị đặc biệt này đấy

 

 


3. Câu chuyện về chú chó tên là Hy vọng (Hope)
 

Chú chó này khá nổi tiếng, bị khuyết 2 chân trước từ khi mới sinh ra nên em chó này phải sử dụng chân giả có lắp bánh xe để có thể đi lại tốt hơn. Nhiều người cho rằng phương pháp di chuyển này có thể làm tổn hại tới xương và xương sống của nó, tuy nhiên với một đôi chân giả có lắp bánh xe thì Hope đã có thể đi lại dễ dàng.


Hope và đôi chân giả có bánh xe 
Thiết bị của Hope được được một chuyên gia tên là David Turnbill thiết kế, thiết bị này đặc biệt ở chỗ có thể giúp Hope xoay và quay người.


Chú cún khi chưa lắp chân giả
 

4. Chú chó Faith nổi tiếng

Chú chó này có lẽ nhiều người cũng đã biết đến, Faith sinh ra vào đêm trước giáng sinh năm 2002. Khi sinh ra Faith có 3 chân nhưng trong đó hai chiếc chân sau là bình thường và một chiếc chân trước bị cụt, sau này chiếc chân đó đã được làm phẫu thuật để cắt bỏ đi.


 

Faith có một cuộc sống rất khó khăn. Ban đầu Faith chỉ có thể nằm trên sàn và cử động người chứ không làm thế nào đi lại được. Mẹ của nó thậm chí đã thử tìm cách giết nó khi nó quá yếu. Người chủ còn tồi tệ hơn khi vứt bỏ nó ra ngoài đường. Nhưng may mắn cho Faith khi nó được một gia đình tốt bụng đem về nuôi.


Faith rất được mọi người yêu quý


 

Gia đình tốt bụng này đã đặt tên chú chó là Faith với một niềm tin vào vịêc huấn luỵên Faith thành một chú chó biết đi. Sau những ngày tháng gian khổ và vất vả, thật kỳ diệu là Faith đã có thể đi lại một cách dễ dàng bằng hai chân sau của nó. Thậm chí chú còn rất thích đi lại như vậy, mọi người cũng rất yêu quý Faith, rất nhiều báo chí, truyền hình đã đưa tin về chú chó nổi tiếng này đấy.
Faith có thể đi lại cực giỏi bằng 2 chân nhé

 

5. Chú cún Hoppa

Đây là một chú cún cũng không có 2 chân trước, nhưng nhờ có những sinh viên yêu động vật mà chúng đã có thể đi lại, chạy nhảy thoải mái hơn.


Em chó này đáng yêu nhỉ


.....Trai....Bụi.....Đời.....

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022