Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/11/2015 21:11 # 1
kenking
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 62/110 (56%)
Kĩ năng: 22/50 (44%)
Ngày gia nhập: 28/08/2013
Bài gởi: 612
Được cảm ơn: 122
Hướng dẫn làm món hoành thánh kim chi ngon giòn rụm


Hướng dẫn làm món hoành thánh kim chi ngon giòn rụm

Hướng dẫn làm món hoành thánh kim chi ngon giòn rụm

 

 

Nguyên liệu:

  • Kim chi - 400 gr
  • Thịt hộp - 1 lon
  • Trứng gà - 1 quả
  • Hoành thánh - 1 gói lá
  • Kem pho mát - 225 gr
  • Dầu ăn - tùy thích

Hướng dẫn:

 Bước 1: sơ chế nguyên liệu

-        Kim chi ua về các bạn đổ ra bát và chắt bỏ phần nước.Các bạn hãy cắt nhỏ những lá cải thảo hay củ cải quá lớn để khi gói bánh sẽ đơn giản hơn.

cách làm hoành thánh kim chi 1

-        Trứng gà các bạn đập ra bát và tách riêng lấy phần lòng trắng trứng.

-        Thịt hộp các bạn sẽ dùng một chiếc nạo và nạo thịt vụn thành những miếng nhỏ cho dễ gói nhé. Nếu không thích ăn thịt hộp thì bạn có thể mua thì tươi về băm nhỏ hoặc say vừa đều được.

Bước 2: các bước thực hiện  

 Phần nhân bánh:

-        Các bạn cho vào các nguyên liệu: kim chi, kem pho mát, thịt nạo vụn vào một cái bát ô tô lớn

cách làm hoành thánh kim chi 2

-        Tiếp theo các bạn dùng thìa dằm nhuyễn các nguyên liệu lại với nhau nhé, sao cho chúng ta thu được một hỗn hợp nhân bánh mềm, khá nhuyễn và quyện đều lại với nhau.

-        Sau khi các nguyên liệu đã được trộn đều thì bạn trải một tấm lá hoành thánh ra mặt bàn và múc một muỗng nhân vừa đủ vào trong.

cách làm hoành thánh kim chi 3

-        cùng lúc đó các bạn dùng một chiếc chổi nhỏ phết một lớp mỏng lòng trắng trứng lên các viền lá hoành thành để gói bánh dễ hơn và lá hoành thánh cũng không bị bung ra sau đó bạn gấp lá hoàng thánh lại theo hình tam giác, hình vuông hay tùy theo ý thích của các bạn.

cách làm hoành thánh kim chi 4

-        Các bạn tiếp tục làm tương tự như vậy đối với phần nhân, phần lá hoành thánh còn lại cho đến hết

Chiên hoành thánh.

-        Các bạn bắc một cái chảo sâu lòng hoặc một cái nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng. Bạn nên cho nhiều dầu một chút để khi chiên bánh ngập trong dầu và được giòn

cách làm hoành thánh kim chi 5

-        Khi dầu ăn sôi, các bạn cho từng gói hoành thánh vào chiên trong ngập dầu. Khi chiên bạn nhớ lật hoành thánh thường xuyên để không làm hoành thánh bị cháy nhé.

cách làm hoành thánh kim chi 6

-        Khi hoành thánh đạt được màu vàng đẹp mắt thì các bạn vớt chúng ra ngoài cho ráo dầu

cách làm hoành thánh kim chi 7

-        Cuối cùng bạn rình bày hoành thánh kim chi chiên giòn ra đĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn có thể chấm hoành thánh với tương ớt, sốt mayonnaise hay nước mắm pha tỏi ớt đều rất ngon.

cách làm hoành thánh kim chi 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Lưu ý  

-       Bạn có thể thay thế thịt hộp bằng dăm bông, thịt nguội, xúc xích, thịt tươi tùy theo ý thích. Tuy nhiên, khi chúng ta dùng thịt hộp thì sẽ tạo nên một độ ẩm nhất định trong bánh giúp cho bánh không bị khô, thịt cũng rất mềm, rất ngon.

-        Khi chiên hoành thánh các bạn cần điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Ban đầu thì các bạn mở lửa lớn nhưng khi về sau khi nhiệt độ đã tăng cao thì các bạn cần giảm nhiệt xuống.

-        Khi chiên hoành thánh bạn nên chiên ngập dầu. Như vậy giúp cho hoành thánh vàng đều các mặt và không bị thấm nhiều dầu. Để đỡ tốn dầu bạn nên sử dụng chảo sâu lòng hoặc các bạn có thể chiên trong nồi cơm điện loại nhỏ.

-        Hoành thánh kim chi chiên giòn với hương vị đặc biệt do có sự kết hợp từ kim chi, thịt và kem pho mát. Hoành thánh vừa cay cay ngọt ngọt, vừa có độ béo nhẹ do được kim chi trung hòa nên rất dễ ăn, rất dễ nghiền.

nguồn: sotaynauan.com

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024