Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/09/2015 16:09 # 1
thuydung_ntd
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 23/08/2015
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 1
Bữa tối chỉ toàn thịt heo ăn mãi không chán


Chỉ với một nguyên liệu chính là thịt heo thôi mà bữa cơm gia đình mình vẫn thịnh soạn lắm nhé!

MÓN CHÍNH:

Nghe tên thì có vẻ cầu kì nhưng món thịt cuộn này lại đơn giản vô cùng nên các bạn sẽ chẳng hề phải lo đi học, đi làm về bận bịu, không có đủ thời gian để chế biến đâu. Măng tươi đem lại cho thịt heo một hương vị mới thật lạ, trong khi phần sốt dầu hào sánh quyện lại khiến món ăn của chúng mình trở nên đậm đà hơn mà không hề ngấy ngán. Đặc biệt, măng có tác dụng tiêu mỡ rất tốt nên chúng mình có thể ăn “thả ga” món này mà không phải lo ngại về vấn đề “giữ dáng” nhé!

Thit-cuon-mang-nam-1-c17cf

 

Phần sốt dầu hào sẽ giúp cho món thịt cuộn của chúng ta đậm đà và có màu sắc bắt mắt hơn đấy.

Nguyên liệu để làm món thịt cuộn măng nấm gồm:

thit-cuon-mang-nam-1-9ac4c
- 1 cây măng

- 1 hộp nấm ngọc châm xám

- 2 nhánh hành lá

- 6 dải thịt heo thái mỏng

- Bột bắp, dầu hào, gia vị
Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:
 
thit-cuon-mang-nam-2-9ac4c
Bước 1:

- Măng bạn gọt bỏ vỏ, luộc chín và vớt ra ngâm vào nước lạnh.

- Nấm ngâm với muối rồi rửa sạch, bỏ gốc.

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc hoặc có thể trụng sơ nếu bạn không quen ăn sống.


 
thit-cuon-mang-nam-3-9ac4c
Bước 2:

- Ta dùng dao tiếp tục cắt bỏ lớp vỏ xơ cứng, thái măng thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật.
thit-cuon-mang-nam-4-27634
Bước 3:

- Trải từng miếng thịt lên khay phẳng, rắc một chút bột bắp và gia vị, xếp lần lượt măng, nấm và hành lá vào cuộn tròn.

Nếu có ý định giảm cân thì các bạn thay bột bắp bằng bột năng nhé!
thit-cuon-mang-nam-5-9ac4c
Bước 4:

- Tiếp đó, ta cho 1 ít dầu vào chảo, đặt từng cuộn thịt vào và chiên chín vàng đều.
thit-cuon-mang-nam-6-9ac4c
Bước 5:

- Sau đó, bạn hòa bột bắp và dầu hào vào 1 chén nhỏ rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi hơi sánh lại là được.
thit-cuon-mang-nam-7-9ac4c
Bước 6:

- Cuối cùng, bạn xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra đĩa, rưới sốt lên trê

MÓN XÀO:

Su su xào không cũng đã là một món ăn ngon và hấp dẫn rồi, nhưng hôm nay tiện có thịt heo chúng mình sẽ thái nhỏ một chút để xào chung với su su nhé. Vị ngọt của su su kết hợp cùng thịt heo khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Khi xào su su, các bạn nhớ xào với lửa lớn, lúc vừa chín tới thì tắt bếp ngay để su su giữ được màu xanh tươi và không bị nhũn nát nhé!

 

Su-su-xao-thit-c17cf

Cách làm su su xào thịt:

 

- Bạn gọt sạch vỏ su su rồi thái thành dạng sợi. Với thịt heo, mình cũng thái sợi và ướp với một chút gia vị.
 
- Phi thơm một ít hành khô rồi cho thịt vào xào nhanh ở lửa to khoảng 2' rồi đổ ra đĩa. Vì nếu nấu chín kĩ quá thì thịt thăn sẽ không ngon.
 
- Phi thơm tỏi, cho su su vào xào ở lửa to. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi su su gần chín, các bạn đổ thịt thăn vào đảo cùng rồi tắt bếp.
 

MÓN CANH:

Cuối cùng, mình chỉ cần một ít củ cải trắng để nấu cùng thịt và sườn heo là đã có một nồi canh ngon lành, bổ dưỡng rồi. Nhờ có củ cải trắng mà nước canh sẽ có vị ngọt nhẹ rất tự nhiên mà chẳng cần cho thêm nhiều gia vị đâu nhé!

Canh-thit-heo-cu-cai-c17cf

Cách làm món canh thịt heo củ cải:
 
- Sơ chế: thái thịt heo thành từng miếng nhỏ vừa ăn; gọt vỏ củ cải, cắt thành miếng nhỏ; cắt hành lá thành đoạn dài và băm nhỏ hành tím.
 
- Trong nồi dầu nóng, bạn cho hành lá và hành tím vào đảo qua, sau đó cho thịt heo vào cùng một chút gia vị. Đảo đều cho đến khi thịt chín thì đổ thêm 1 tô nước vào cùng. 
 
- Đun cho đến khi thịt mềm thì các bạn cho củ cải vào đun cùng. Chú ý nêm nếm lại cho vừa miệng rồi đun đến khi củ cải chín thì tắt bếp.
 

Đi chợ cần mua những gì:

(Cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:

- 500 thịt heo (200g cho món cuộn, 100g cho món xào và 200g cho món canh)

- 100g sườn heo

Rau củ quả:

- 1 cây măng

- 1 hộp nấm ngọc chân xám

- 2 củ su su

- 1 củ cải trắng

- Hành lá, hành tím, ớt tươi, tỏi...

Khác:

- Một ít bột bắp

 

Theo

 Mù tạt Dijon / Trí Thức Trẻ

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021