Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/09/2015 14:09 # 1
kenking
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 62/110 (56%)
Kĩ năng: 22/50 (44%)
Ngày gia nhập: 28/08/2013
Bài gởi: 612
Được cảm ơn: 122
Cách làm sữa ngô ngọt đơn giản


Cách làm sữa ngô ngọt đơn giản

Với mùi thơm ngọt tự nhiên từ ngô ngọt món sữa ngô ngọt dễ dàng chinh phục những người thưởng thức bằng màu sắc, hương vị của chính nó. Không chỉ là loại đồ uống tốt cho sức khỏe sữa ngô ngọt còn có tác dụng trong việc làm tăng vẻ đẹp tự nhiên cho con gái. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không cùng “món ăn sinh viên” tìm hiểu ngay cách làm sữa ngô ngọt này nhỉ ?

Cách làm sữa ngô ngọt đơn giản

Nguyên liệu làm sữa ngô ngọt cho 4 người:

Nguyên liệu làm sữa ngô ngọt

–        4 bắp ngô ngọt

–        500ml sữa tươi

–        1 hộp sữa đặc

–        1 chút xíu muối

Cách làm sữa ngô ngọt cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm sữa ngô ngọt:

–        Khéo léo tách lấy phần hạt bắp.

Các bước làm sữa ngô ngọt:

Các bước làm sữa ngô ngọt

–        Thả phần cùi bắp ngô vào luộc cùng 4 bát nước, thêm một chút muối, đun sôi khoảng 15 phút, để nguội, lọc lấy phần nước ngô.

xay thật kĩ ngô để lọc lấy phần sữa ngô ngọt

–        Cho hạt ngô và nước luộc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Đun sôi phần sữa ngô

–        Đun sôi phần nước ngô trên với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay để không bị cháy căn.

–        Để sữa ngô sôi lăn tăn khoảng 15-20 phút rồi tắt bếp, để nguội.

Lọc lấy phần sữa ngô ngọt mịn

–        Lọc lấy phần nước mịn.

–        Đun sôi một lần nữa, thêm sữa tươi rồi tắt bếp.

Thêm sữa đặc vào sữa ngô ngọt

–        Cho thêm 3 thìa canh sữa đặc vào khuấy đều.

Hoàn thành món sữa ngô ngọt

–        Đựng sữa ngô ngọt vào lọ thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý khi làm sữa ngô ngọt:

–        Sữa ngô có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày.

–        Phần sữa đặc cho vào sữa ngô sẽ thay thế cho đường, nhưng nếu ai không thích béo thì không           nên dùng và nếu cho quá nhiều sữa sữa ngô cũng bị át mất mùi thơm.

–        Nhiều người khi làm sữa ngô cho thêm cả nước dừa vào làm thế sữa ngô ngọt uống sẽ rất nhanh ngán và mùi thơm của ngô sẽ bị giảm bớt.

Mỗi lần làm sữa ngô ngọt bạn có thể làm một mẻ nhiều một chút để uống từ 2-3 ngày, bất kể vào mùa nào uống sữa ngô ngọt bạn cũng đều cảm thấy ngon miệng, thơm ngon. Chúc các bạn thành công khi làm món sữa ngô ngọt này nhé.

 

 

Nguồn:sưu tầm




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024