Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/12/2012 16:12 # 1
bunxidau_ntth
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 136/140 (97%)
Kĩ năng: 43/160 (27%)
Ngày gia nhập: 05/08/2011
Bài gởi: 1046
Được cảm ơn: 1243
Làm gì khi liên tục gặp thất bại?


 

Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn mọi chuyện tốt đẹp và may mắn đến với mình. Nhưng nhiều lúc, bạn cảm thấy thật chán nản vì không đạt được thành công như mong đợi.

 

Bạn thấy mình thật xui xẻo, và thất bại. Cái cảm giác ấy làm cho bạn lo lắng, và mất phương hướng cũng như mất đi sự tự tin vào bản thân. Vậy phải làm gì khi bạn liên tục gặp thất bại? Hãy “lùi lại một bước” và cùng suy ngẫm về những câu hỏi dưới đây để tìm câu trả lời bạn nhé!

1. Mục tiêu của bạn là gì?

Bạn phải xác định được mục tiêu quan trọng nhất mà bạn muốn đạt được trong từng thời điểm cụ thể. Nếu bạn đang chuẩn bị thi vào lớp 10, thì mục tiêu của bạn chính là thi đỗ vào lớp 10, chứ không phải là trở thành cô giáo của 4, 5 năm sau. Và cũng đừng ôm đồm quá nhiều mục tiêu cùng một lúc. Hãy tưởng tượng bạn là một người thợ săn. Nếu bạn ngắm bắn cùng lúc nhiều mục tiêu thì chắc chắn bạn sẽ hết đạn mà không hề săn được gì. Vấn đề ở đây là bạn phải hoàn toàn tập trung vào một mục tiêu và đạt được nó trước khi nhắm đến một mục tiêu khác.

2. Bạn đã có sự kiên định chưa?

Sau khi đã xác định một mục tiêu quan trọng để phấn đấu và bắt tay vào hành động, bạn có thể sẽ thành công nhưng cũng có thể sẽ thất bại (tạm thời), nhất là đối với những mục tiêu to lớn khó khăn. Cho nên, bạn cần phải kiên định. Hãy nhớ rằng, thất bại thật sự chỉ là khi bạn hoàn toàn bỏ cuộc. Còn ngoài ra, mọi thất bại chỉ là tạm thời. Bởi ngay cả nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison cũng đã từng nói: với mỗi phát minh thành công, ông đã phải học hàng chục, thậm chí hàng trăm, hàng ngàn cách thất bại chỉ để học được một cách thành công.

3. Phương pháp của bạn như thế nào?

Bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao bạn đã xác định được mục tiêu, có ý chí kiên định, nhưng rồi bạn vẫn thất bại. Bạn không nản chí, bạn vẫn thử lại lần nữa, rồi lại thất bại, rồi lại thử, rồi lại thất bại, thử, thất bại, thử, thất bại,… Tại sao lại thế? Câu trả lời nằm ở phương pháp của bạn. Nếu phương pháp đúng, bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra, còn nếu không, bạn sẽ lãng phí sức lực, thời gian, tiền bạc… mà chẳng thu được kết quả gì. Hãy thử tưởng tượng một người gầy muốn tăng cân, nhưng thay vì tuân thủ một thực đơn lành mạnh và chế độ tập luyện thể dục khoa học, anh ta lại ra sức ăn uống. Kết quả là, không những không đạt được cân nặng mong muốn, anh ta lại mắc thêm nhiều bệnh hơn…

4. Kiên nhẫn thì sao?

Bạn không sợ thất bại, bạn có phương pháp đúng đắn vẫn chưa đủ. Bạn cần phải có cả sự kiên nhẫn. Một vận động viên hàng đầu không trở thành nhà vô địch trong một ngày, một tháng, một tuần hay thậm chí một năm mà là trong nhiều năm kiên trì luyện tập. Một nhà khoa học vĩ đại không hề được coi là vĩ đại cho đến khi ông ta công bố một công trình mà ông ta đã dày công nghiên cứu hàng chục năm trời. Đối với họ, thành công không chỉ là đạt được mục tiêu, mà thành công còn nằm ở việc họ tiến bộ hoặc hiểu biết hơn từng ngày. Vì vậy, bạn cần có sự kiên nhẫn để có thể theo đuổi được mục tiêu đã đề ra.

Vậy bạn đã biết làm gì khi liên tục gặp thất bại chưa? Hãy nhớ rằng chỉ cần bạn xác định một mục tiêu rõ ràng, một phương pháp đúng đắn và bắt đầu hành động kiên định,với một sư kiên nhẫn thì cho dù chưa đi đến kết quả ngay, bạn cũng đã thành công một bước.

http://muctim.com.vn


Họ Tên :Nguyễn Thị Thu Hằng 
chức vụ: mod nhịp sống sinh viên
 yh:onlyyou_ui_ngoca;
Email    :nguyenhangktqb@gmail.com CẦN 1 BÀN TAY NÍU GIỮ 1 BÀN TAY ,CẦN VÔ IU ĐEM XOAY MÌNH BỚT VẮNG ,CẦN A ĐẾN VS NỤ CƯỜI TƯƠI NẮNG......
                                      
Các thành viên đã Thank bunxidau_ntth vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024