Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/05/2015 23:05 # 1
homychau
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 32/60 (53%)
Kĩ năng: 16/50 (32%)
Ngày gia nhập: 29/09/2014
Bài gởi: 182
Được cảm ơn: 116
7 BÀI HỌC BẠN PHẢI MANG THEO SUỐT CUỘC ĐỜI


Học sinh tồn, học nhận lỗi, học nhu hòa, học nhẫn nhục, học buông bỏ, học cảm động là 7 bài học sẽ theo bạn suốt cả cuộc đời này. Cùng Ohay TV suy ngẫm nhé!

1. Học sinh tồn

bai-hoc-quy-giaDù thế nào cũng phải sinh tồn, không được phó thác cuộc sống. Chúng ta phải duy trì bảo vệ sức khỏe, phải biết chăm sóc bản thân để thân thể khỏe mạnh không những có lợi cho bản thân, mà còn làm cho gia đình, bè bạn yên tâm, cho nên đó cũng là hành vi hiếu đễ với người thân.

2. Học nhận lỗi

bai-hoc-quy-giaCon người thường không chịu nhận lỗi lầm về mình, tất cả mọi lỗi lầm đều đổ cho người khác, cho rằng bản thân mình mới đúng, thật ra không biết nhận lỗi chính là một lỗi lầm lớn. Hãy học cách chấp nhận, biết nhận lỗi để lớn lên.

3. Học nhu hòa

bai-hoc-quy-giaNgười xưa có câu "dĩ hòa vi quý" từ muôn thuở vẫn không lỗi thời. Răng người ta rất cứng, lưỡi người ta rất mềm, đi hết cuộc đời răng người ta lại rụng hết, nhưng lưỡi thì vẫn còn nguyên, cho nên cần phải học mềm mỏng, nhu hòa thì đời con người ta mới có thể tồn tại lâu dài được. Giữ tâm nhu hòa là một tiến bộ lớn.

 

4. Học hạnh nhẫn nhục của đất

bai-hoc-quy-giaDù ban cho con người nơi chốn, thức ăn nhưng đất cũng chịu đựng biết bao nhiêu thứ nhơ nhớp người ta đổ xuống. Vậy mà đất vẫn nhẫn nhục chịu đựng trong im lặng. Thế gian này nếu nhẫn được một chút thì sóng yên bể lặng, lùi một bước biển rộng trời cao. "Lùi một bước trời cao biển rộng", nhẫn chính là biết xử sự, biết hóa giải, dùng trí tuệ và năng lực làm cho chuyện lớn hóa thành nhỏ, chuyện nhỏ hóa thành không.

5. Học thấu hiểu

bai-hoc-quy-giaCuộc sống này không chỉ có mình ta, thiếu thấu hiểu nhau sẽ nảy sinh những thị phi, tranh chấp, hiểu lầm. Mọi người nên thấu hiểu thông cảm lẫn nhau, để giúp đỡ lẫn nhau. Không thông cảm lẫn nhau làm sao có thể hòa bình được?

6. Học buông bỏ

bai-hoc-quy-giaCuộc đời có bao lâu đâu mà hững hờ, gánh nặng mãi thì bao giờ hết khổ. Cũng như một chiếc vali, lúc cần thì xách lên, không cần dùng nữa thì đặt nó xuống… nếu lúc cần đặt xuống thì lại không đặt xuống, giống như kéo một túi hành lý nặng nề không tự tại chút nào cả. Năm tháng cuộc đời có hạn, nhận lỗi, tôn trọng, bao dung, mới làm cho người ta chấp nhận mình, biết buông bỏ thì mới tự tại được!

7. Học cảm động

bai-hoc-quy-giaĐừng thờ ơ với mọi người xung quanh mà tâm hồn chai sạn. Nhìn thấy ưu điểm của người khác chúng ta nên hoan hỷ cùng họ và cảm động khi nhìn thấy điều không may mắn của họ. Cảm động là tâm thương yêu, là lòng bao dung, phúc hậu, những người có tâm lòng như vậy sẽ được mọi người xung quanh yêu mến, cuộc sống xung túc, thoải mái.

Nguồn: http://www.ohay.tv

 


Hồ Thị Mỹ Châu - LIBRA1910

Email: hothimychau1910@gmail.com

^_^ Mychau Ho *_*

 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021