Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/04/2015 07:04 # 1
Khoikito
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 28/40 (70%)
Kĩ năng: 5/30 (17%)
Ngày gia nhập: 23/06/2013
Bài gởi: 88
Được cảm ơn: 35
Đãi khách với món tàu hủ nước đường


Tàu hủ (hay còn gọi là phớ, tào phở, đậu hủ, đậu hoa, đậu pha) được làm từ đậu tương là món khá quen thuộc của người Việt chúng ta. Tàu hủ nước đường là món ăn vừa ngon, vừa mang bản sắc của miền quê Việt Nam. Mang món tàu hủ nước đường để đãi khách sẽ khiến các vị khách đầy bất ngờ và hài lòng bởi sự đơn giản, ngon miệng của món tàu hủ.

Nguyên liệu để làm món tàu hủ nước đường

tàu hủ nước đường

150 gr hạt đậu nành khô

1,5 lít nước

7 lá gelatin = 9 gr

7 lá gelatin = 9 gr

Nấu nước đường: 50 gr đường thốt nốt + 30 gr đường trắng + 200 ml nước và vài lát gừng cho hết vào nồi hòa tan nấu 10 phút là được.

Cách làm món tàu hủ nước đường

Bước 1: Đậu nành ngâm qua đêm, sau đó bóc bỏ vỏ nếu muốn tàu hủ trắng.

Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút. Lâu hơn cũng không sao

Bước 2: Cho đậu nành và nước lạnh vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Cho hỗn hợp đậu nành đã xay vào miếng vải mỏng vắt lấy nước bỏ bã.

Bước 4: Cho sữa đậu nành + lá dứa + 30 gr đường vào nồi bắt lên bếp nấu với lửa vừa. Nấu khoảng 20 phút và nhớ thường xuyên khuấy tránh sữa tràn ra ngoài. Qua 20 phút bạn tắt bếp rồi vớt lá gelatin cho vào khuấy đều. Đỗ hỗn hợp này ra tô to( bỏ lá nếp) và lấy màn thực phẩm bọc miệng tô, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng cho tào phớ đông

Trình bày: Múc tào phớ ra chén, chan nước đường có thêm vài lát gừng. Tàu phớ nước đường ăn rất ngon là một món tráng miệng khà được nhiểu người ưa chuộng.

Theo wordpress.com




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024