Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/12/2012 18:12 # 1
bunxidau_ntth
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 136/140 (97%)
Kĩ năng: 43/160 (27%)
Ngày gia nhập: 05/08/2011
Bài gởi: 1046
Được cảm ơn: 1243
Con trai biết gì về việc các cô nàng làm đẹp?


  

Các chàng trai biết gì về việc trang điểm của hội phụ nữ chúng mình nhỉ?

Vốn là phái đẹp, các nàng nghiễm nhiên được quyền làm đẹp rồi. Và mục đích chính của việc trang điểm, một phần là để các cô gái thể hiện sự tôn trọng với người đối diện, để tự tin hơn trong cuộc sống, và một phần lớn hơn là để đẹp hơn trong mắt con trai. Nhưng mà, xem thử hội XY để ý gì từ việc các nàng trang điểm nhé. 

"Sao cơ? Cái đấy gọi là cái gì?"

Bạn có bao giờ méo xệch miệng vì tên bạn thân không nhận ra nổi mình vừa mới cắt tóc? Ấm ức khi người ta không hề phân biệt nổi đâu là phấn mắt đâu là chì kẻ, thậm chí cũng chẳng biết nếu như bạn đã mặc cái áo ấy hai ngày nay? Thế nên muôn đời, các nàng luôn ngồi than thở rằng "Sao mày là bạn tao mà thấy tao bị thâm quầng mắt, trong khi lão ấy người yêu lại chẳng nhận ra mình có gì bất thường?".

Con trai biết gì về việc các cô nàng làm đẹp? 1

Vấn đề cần làm rõ ở đây, là khả năng nhận thức của con trai luôn tập trung vào những chuyện bao quát và tổng hợp, trong khi phụ nữ rất giỏi về khoản tiểu tiết. Các chàng trai ghi nhớ mọi thứ từ tỉ số trận bóng, số lần sang nhượng câu lạc bộ, giải đề toán ĐH, nhận ra điều "khác lạ" khi bạn đột ngột chuyển từ tóc dài nửa lưng sang tóc tém ót. Còn lại các vấn đề vụn vặt liên quan đến thời trang kiểu như "Anh có phân biệt được đâu là hồng dâu, đâu hồng cánh sen, đâu hồng hoa súng", hay "Đố anh jegging và tregging khác nhau chỗ nào" luôn là một thử thách bất khả thi.

Vậy nên, hãy cười xoà thông cảm cho các chàng, và vác những câu chuyện làm đẹp của mình sang tám với hội bạn thân thôi.

Bạn được lợi gì không?

Các cô nàng thường mất ăn mất ngủ nếu trước ngày hẹn đầu tiên bỗng nổi mụn to tướng ngay đầu mũi, lo lắng không biết liệu son có đều không, tóc có bị chẻ ngọn nhiều không, cho đến liệu mascara này có bị vón cục ở đầu mi? Từ những lo lắng này, dẫn đến việc các cô gái mất tự tin, ngập ngừng, lúng túng, thậm chí cảm thấy như trời sập đến nơi. 

Bình tĩnh nào, nhớ cho là góc nhìn họ rộng lắm, chẳng có cơ hội để soi kĩ xét nét từng sợi tóc hay cái móng tay của bạn đâu. Đương nhiên, với cái sự nhìn tổng quát của hội con trai, bạn sẽ không có nhiều cơ hội hỏi ý kiến khi đi mua sắm cùng, không có những lời khuyên cho theo kịp xu hướng, và không có người bình luận về những gì mình dày công chuẩn bị ngoài chữ "Xinh thế!"

Nhưng nếu nghĩ theo một hướng tích cực, bạn chẳng còn phải đau đầu vì những điều nhỏ bé liên quan đến ngoại hình nữa. Bạn không phải lo lắng bồn chồn về vẻ ngoài như khi ngồi cùng các cô gái. Đó chẳng phải là một điều thú vị khi bạn yêu một chàng trai, hay có một cậu bạn thân là con trai đấy sao?

Con trai biết gì về việc các cô nàng làm đẹp? 2

Nhìn từ phía các chàng trai

Đã nói rất nhiều về việc các cậu con trai không hề thích các cô nàng trang điểm quá đậm, mặt dày phấn, lens, mi giả này nọ. Chắc chắn là họ chuộng vẻ đẹp tự nhiên, son phấn có thể chỉ để điểm thêm chút ít, chứ đừng nên che phủ toàn bộ nét mặt của chính bạn. 

Ngoài ra, điều họ nhìn cũng khác hẳn việc các cô gái nghĩ. Họ thấy rằng một làn da rám nắng sau chuyến Mùa Hè Xanh đôi khi sẽ đẹp hơn một cô gái tiểu thư xanh xao nhợt nhạt ở mãi trong nhà. Một nụ cười mộc mạc ăn điểm nhiều hơn khuôn mặt quá nhiều son phấn đến mất cả tự nhiên. Và hiển nhiên, một cô bạn giản dị hoà đồng được thiện cảm nhiều hơn một cô búp bê kiêu kỳ dù vô cùng rực rỡ.

Tuy nhiên, việc con trai không để ý chi tiết hoàn toàn khác với việc mọi thứ...đập vào mắt họ rõ mồn một ra. Họ có thể không nhận ra bạn có kẻ viền mắt hay không, nhưng chắc chắn sẽ thấy bạn đang vác cả một cái tổ quạ bù xù trên đầu. Họ đôi khi không để ý thấy cái áo này của bạn đã mặc từ 2 mùa trước, nhưng sẽ thấy ngay khi nó không được ủi và nhàu nát ra. Vì vậy, bạn có thể bỏ qua sự cầu kỳ kỹ lưỡng, nhưng tuyệt nhiên đừng quá xuề xoà với ngoại hình của mình nhé.

Vậy thì các chàng trai biết gì về việc trang điểm của hội phụ nữ chúng mình nhỉ? 

Chốt lại là... không biết gì đâu. Vậy thì đâu quá khó để trở nên đẹp hơn trong mắt hội con trai nếu như bạn hiểu những điều họ cần ở một cô gái mà, phải không?
http://kenh14.vn
 


Họ Tên :Nguyễn Thị Thu Hằng 
chức vụ: mod nhịp sống sinh viên
 yh:onlyyou_ui_ngoca;
Email    :nguyenhangktqb@gmail.com CẦN 1 BÀN TAY NÍU GIỮ 1 BÀN TAY ,CẦN VÔ IU ĐEM XOAY MÌNH BỚT VẮNG ,CẦN A ĐẾN VS NỤ CƯỜI TƯƠI NẮNG......
                                      
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024