Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/03/2015 08:03 # 1
ngottuongvy
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 4/70 (6%)
Kĩ năng: 12/50 (24%)
Ngày gia nhập: 01/11/2012
Bài gởi: 214
Được cảm ơn: 112
Đường trong máu cao làm giảm trí nhớ


Đường trong máu cao làm giảm trí nhớ

Theo các nhà nghiên cứu Đức, những người có lượng đường trong máu cao nhiều khả năng gặp các vấn đề về bộ nhớ, ngay cả khi họ không bị bệnh tiểu đường.
Tiến sĩ Agnes Floel của Đại học Y khoa Charite Berlin, tác giả cuộc nghiên cứu (được công bố trên tạp chí Neurology), cho biết những người có lượng đường trong máu thấp có khả năng đạt điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ. Nghiên cứu được thực hiện với 141 người có độ tuổi trung bình là 63, không bị bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.Họ được yêu cầu nhớ lại 15 từ trong vòng 30 phút. Họ được quét não để đo kích thước vùng hippocampus của bộ não, bộ phận có vai trò quan trọng trong trí nhớ. Nghiên cứu cho thấy những người nhớ được ít từ hơn có lượng đường trong máu cao hơn. Ngoài ra, những người có lượng đường trong máu cao cũng có kích thước vùng hippocampus trong não nhỏ hơn.
Trang UPI dẫn lời tiến sĩ Floel: “Những kết quả này cho thấy ngay cả những người có lượng đường trong máu ở mức bình thường, việc làm giảm lượng đường cũng là một phương pháp đầy hứa hẹn để ngăn ngừa việc suy giảm nhận thức và trí nhớ khi lớn tuổi. Chúng ta nên thử nghiệm các chiến lược như giảm lượng ca lo tiêu thụ và tăng cường hoạt động thể chất”.
Theo Thanh Niên( ^^ ) Khi ta muốn, ta sẽ tìm cách. 

       Khi ta không muốn, ta tìm lý do! :]]]]


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021