Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/02/2015 07:02 # 1
ngottuongvy
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 4/70 (6%)
Kĩ năng: 12/50 (24%)
Ngày gia nhập: 01/11/2012
Bài gởi: 214
Được cảm ơn: 112
Cô giáo trẻ sáng tạo đồ chơi độc đáo từ những thứ vứt đi


Chỉ từ những thứ được coi là đồ vứt đi như vỏ chai nhựa, ống hút, hộp và thìa sữa chua, bát cháo ăn liền nhựa, giấy xốp,… trong chốc lát đã thành những chú chuồn chuồn, con rùa, con công, hay xe đạp...

Đó là những sản phẩm đồ chơi đáng yêu mà cô giáo trẻ Nguyễn Thu Hương (sinh năm 1993) tạo ra bằng sự khéo léo và sáng tạo của mình từ những vật dụng gần gũi hàng ngày với môi trường tiểu học, để làm quà cho các em nhỏ.

Chia sẻ với PV Infonet về những món đồ chơi đầy sáng tạo này, cô giáo Thu Hương cho biết, đây là những món đồ chơi mà chị hướng dẫn cho những học sinh tại ngôi trường mà mình thực tập (trường Tiểu học Hai Bà Trưng, Hải Phòng) cùng làm để bán tại một hội chợ Thiện nguyện. Số tiền dành được cô trò góp tiền ủng hộ cho người nghèo, trẻ em vùng cao.

“Đây đều là đồ handmade em tự nghĩ ra và hướng dẫn cho học sinh làm từ những vật tận dụng đầy thân thuộc thôi. Thỉnh thoảng rảnh rỗi nghĩ ra những món đồ chơi đơn giản và làm không mất quá nhiều thời gian như là việc giúp bản thân giải trí. Em chỉ mong làm sao mà có thể tận dụng được những thứ bỏ đi cho những việc có ích nào đó”

 

 

Rùa được làm từ những bát cháo ăn liền mà các em học sinh mang đến lớp

 

 

Những chú chim cánh cụt được tạo nên từ nửa cuối của những chai nước giải khát bằng nhựa

 

Chú công được tạo nên từ thân là vỏ hộp sữa chua và đầu, cổ, lông từ giấy xốp

 

 

Chuồn chuồn "thìa sữa chua"

 

Kẹp tóc và dây ruy băng cũng làm nên được những chú chuồn chuồn

Xe đạp bằng ống hút: Theo chia sẻ của cô Hương khi làm quen vẫn sẽ phải mất khoảng 45 phút để hoàn thiện món đồ chơi này và phần bánh xe là phức tạp và mất nhiều thời gian nhất. Cách làm phần bánh xe: Khung xương hình tròn sẽ được cắt ra từ cốc nhựa. Sau đó sẽ luồn "xương" vào trong ống hút được cắt thành những đoạn nhỏ không rời nhau. Mục đích của việc cắt những đoạn nhỏ này là để tạo rãnh để đan chỉ làm hệ thống tăm xe đạp.

 

 

Xe đạp làm từ đĩa CD và gỗ hoặc tre nứa

 

 

 

Thiệp từ giấy màu

 

 

 

Cô giáo trẻ Nguyễn Thu Hương

Chia sẻ thêm về những ý tưởng của mình, cô giáo trẻ này cho biết bắt nguồn từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường (trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An) chị có quen một cô giáo dạy về mầm non, rất hay nghĩ ra mấy món lạ nên lâu dần cũng tự học và sáng tạo ra vài món đồ.

Ít ai biết rằng cô giáo trẻ này cũng đang là admin của nhiều diễn đàn liên quan đến giáo dục tiểu học và nhận được khá nhiều lời mời từ các bạn đồng nghiệp về giảng dạy tại Hà Nội. Tuy nhiên, cô giáo trẻ này cho biết vẫn theo đuổi mơ ước của mình sẽ công tác ở một ngôi trường miền núi để dạy học cho những em nhỏ vùng cao. Chị cũng “bật mí” đã nộp hồ sơ vào một trường tiểu học ở Lâm Đồng để hiện thực hóa mong muốn của mình trong thời gian tới 

Nguồn: danviet.vn

 ( ^^ ) Khi ta muốn, ta sẽ tìm cách. 

       Khi ta không muốn, ta tìm lý do! :]]]]


 
Các thành viên đã Thank ngottuongvy vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021