Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/01/2015 12:01 # 1
ngottuongvy
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 4/70 (6%)
Kĩ năng: 12/50 (24%)
Ngày gia nhập: 01/11/2012
Bài gởi: 214
Được cảm ơn: 112
Cách làm pháo giấy handmade trang trí ngày tết


Pháo là một hình ảnh không thể thiếu trong ngày tết, pháo tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Vào ngày tết ở các phiên chợ bày bán rất nhiều dây pháo đỏ, rất đẹp. Bạn thấy thế nào nếu tự tay mình có thể làm những dây pháo như vậy để trang trí cho ngôi nhà của mình.

 

Hướng dẫn cách làm pháo giấy handmade trang trí

cach lam va nguyen lieu

  • Lõi giấy vệ sinh
  • Giấy kếp, giấy bìa cứng
  • Giấy màu
  • Kim, kéo, keo dán và dây len nhỏ

cach-lam-phao-giay

cach lam va nguyen lieu

 

1Đầu tiên bạn hãy cắt một hình tròn từ giấy bìa cứng, kích thước nhỏ hơn đầu tròn của lõi giấy vệ sinh, sau đó bạn đặt hình tròn này lên trên giấy kếp rồi dùng kim khâu dây len xuyên qua hình tròn và giấy kếp, bạn cố định lại bằng que tăm, như hình 1 nhé.  Tiếp đến bạn lấy giấy kếp phủ lên lõi giấy vệ sinh như hình 2, rồi bạn dùng keo dán giấy kếp xung quanh lõi giấy.

 

cach-lam-phao-giay-1

2Bây giờ bạn cắt giấy màu thành hình chữ nhật có chiều dài và chiều rộng vừa đủ cuốn quanh lõi giấy vệ sinh. Sau đó bạn dùng keo để dán tờ giấy đó cố định vào lõi giấy.

 

cach-lam-phao-giay-2

3Bạn dùng kim khâu dây len xuyên ngang ở đầu kia của lõi giấy, rồi buộc dây  phía trên để làm móc treo. Tiếp đến bạn tận dụng các phần giấy thừa để cắt thành các hình tròn, hình vuông hay hình tam giác nhỏ để cho vào lõi pháo handmade nhé.

 

cach-lam-phao-giay-3

4Vậy là bạn đã làm xong một ống pháo giấy handmade trang trí rồi, để ống pháo trông đẹp hơn, bạn có thể buộc thêm hạt cườm lớn dưới dây len nhé và vẽ thêm vài hình thù ngộ ngĩnh khác.

 

cach-lam-phao-giay-4

Thật xinh xắn phải không nào, bạn hãy làm thêm nhiều ống pháo handmade như vậy để trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động vào ngày tết nhé. Ngoài việc trang trí khi cần bạn có thể giật pháo, giấy màu bên trong sẽ bung ra, rất thú vị đấy. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Wikicachlam.com( ^^ ) Khi ta muốn, ta sẽ tìm cách. 

       Khi ta không muốn, ta tìm lý do! :]]]]


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021