Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/01/2015 14:01 # 1
ngottuongvy
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 4/70 (6%)
Kĩ năng: 12/50 (24%)
Ngày gia nhập: 01/11/2012
Bài gởi: 214
Được cảm ơn: 112
Tự Chế Đồng Hồ Handmade Từ Lon Thiếc


Từ những lon thiếc, hộp bánh, hộp trà, lon sữa bỏ đi sao bạn không tự chế cho mình những chiếc đồng hồ treo tường, đồng hổ để bàn handmade hết sức độc đáo cá tính nhỉ.
 
Tự Chế Đồng Hồ Handmade Từ Lon Thiếc
 
À, ngoài việc dùng những chiếc đồng hồ này để trang trí các bạn cũng có thể chế tạo chúng và đem ra các hội chợ handmade bán, vừa có tiền, vừa vui, lại vừa ý nghĩa vì bạn vừa tự lao động để có thu nhập lại hưởng ứng phong trào tái chế rác thải nữa chứ.
 
Cùng bắt đầu tự chế đồng hồ handmade nào.
 
Tất nhiên đầu tiên bạn cần chuẩn bị là những chiếc lon thiếc bỏ đi. Sau đó là ra các tiệm bán đồng hồ mua máy và bộ kim đồng hồ treo tường/ đồng hồ để bàn.
 
dong ho handmade
Chúng trông giống như hình trên. Bộ máy đồng hồ sẽ có con ốc để bạn bắt vào lon thiếc.

 
tu che dong ho de ban
Đục một lỗ ngay tâm của lon sao cho vừa đủ lớn để đút trục của bộ máy đồng hồ vào, dùng ốc xiết chặc bộ máy vào lon, gắn các kim, bỏ pin vào. Tự chế một chiếc đồng hồ như thế này thật đơn giản dễ làm đúng không nào.

 
tu che dong ho handmade
Mẹo nhỏ là khi chỉnh giờ lần đầu cho chiếc đồng hồ handmade của mình bạn nên dùng tay xoay trực tiếp cho cả 3 cây kim trùng vào số 12 rồi mới bắt đầu chỉnh giờ. Làm như vậy thì vị trí kim giờ và kim phút sẽ chuẩn xác vào tất cả các thời điểm.
 
Bạn có thể vẽ thêm các con số cho đồng hồ, ít nhất là 4 vị trí chính của số 12, 3, 6, 9. Bạn cũng có thể trang chí cho đồng hồ tự chế của mình bằng những vật dụng ngộ nghĩnh tùy bạn sáng tạo, nhưng lưu ý đừng để chúng cản các cây kim.
 
lam dong ho handmade
Nếu bạn làm những chiếc đồng hồ treo tường handmade cỡ lớn thì cây kim cũng phải to theo. nếu khi mua không có kim cỡ lớn hoặc bạn muốn có những cây kim độc đáo phù hợp chủ đề của chiếc đồng hồ thì bạn có thể dán trang trí cho kim. Nhưng hết sức lưu ý là nên gắn thử các cây kim vào máy xem khoảng cách giũa chúng là bao nhiêu để canh độ dày lớp trang trí phù hợp không cho chúng cạ vào nhau.

 
tự chế đồng hồ treo tườn
Và đây là một chiếc đồng hồ treo tường tự chế cỡ lớn.

 
tu che dong ho tu lon thiec
Không chỉ lon thiếc; hộp bánh; hộp sữa tròn, bạn còn có thể làm đồng hồ tự tạo này với những chiếc lon vuông hay chữ nhật. Như hình trên là đồng hồ handmade cho những người mê trà :>

 
tu che dong ho handmade tu lon thiec
Trang trí kệ sách, bàn của mình với một chiếc đồng hồ tự làm như thế này thật độc đáo, cá tính đúng không nào. Nó còn đơn giản dễ làm nữa chứ. Giờ hãy phát huy óc sáng tạo và sự khéo tay của bạn thôi nào
 nguồn: lamdochoi.com


( ^^ ) Khi ta muốn, ta sẽ tìm cách. 

       Khi ta không muốn, ta tìm lý do! :]]]]


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021