Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/01/2015 10:01 # 1
ngottuongvy
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 4/70 (6%)
Kĩ năng: 12/50 (24%)
Ngày gia nhập: 01/11/2012
Bài gởi: 214
Được cảm ơn: 112
Ngắn và nghĩ: Con lừa già


Nếu người khác thấy bạn giải quyết vấn đề cũng như rũ bỏ gánh nặng quá dễ dàng thì họ sẽ tiếp tục đẩy cho bạn những thứ khó khăn hơn gấp bội.

Con lừa

Có một con lừa già bị rơi xuống một cái giếng không có nước. Người chủ đi ngang qua biết chuyện nhưng nghĩ rằng con lừa này già rồi không còn có ích nữa nên không cứu nó mà xúc đất đá đổ xuống cái giếng đó nhằm giúp nó siêu thoát sang kiếp khác. Nhưng con lừa già rất thông minh nên bao nhiêu đất đá đổ trên lưng nó đều lắc mình để rơi xuống giúp cái giếng ngày càng cạn.

Người chủ thấy con lừa già rũ hết đất trên mình xuống dễ dàng quá nên đi tìm một tảng đá lớn để ném xuống. Con lừa bị chôn vùi vĩnh viễn dưới chiếc giếng khô.

Bài học: Nếu người khác thấy bạn giải quyết vấn đề cũng như rũ bỏ gánh nặng quá dễ dàng thì họ sẽ tiếp tục đẩy cho bạn những thứ khó khăn hơn gấp bội.

Ngắn và nghĩ Con lừa già

Sự phơi bày

Ông chồng đi tắm sau khi vợ vừa mới tắm xong, đúng lúc chuông cửa reo. Vợ vội quấn khăn tắm vào và chạy xuống mở cửa. Cửa mở thì ra là ông hàng xóm Bob. Chị vợ chưa kịp nói gì thì Bob bảo: Tôi sẽ cho chị 800 đô nếu chị buông cái khăn tắm kia ra. Suy nghĩ 1 chút rồi chị vợ buông khăn tắm, đứng trần truồng trước mặt Bob. Sau vài giây ngắm nghía, Bob đưa 800 đô cho chị vợ rồi đi. Chị vợ quấn lại khăn tắm vào người rồi đi lên nhà.

- Vào đến phòng tắm, chồng hỏi: Ai đấy em?

- Vợ: ông Bob hàng xóm.

- Chồng: Tốt. thế hắn có nói gì đến số tiền 800 đô hắn nợ anh không?

Bài học: Nếu bạn chia sẻ với đối tác của mình những nguy cơ tiềm ẩn, rất có thể tránh được những sự “phơi bày” không đáng có.

Nguồn: tiin.vn( ^^ ) Khi ta muốn, ta sẽ tìm cách. 

       Khi ta không muốn, ta tìm lý do! :]]]]


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021