Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/01/2015 13:01 # 1
ngottuongvy
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 4/70 (6%)
Kĩ năng: 12/50 (24%)
Ngày gia nhập: 01/11/2012
Bài gởi: 214
Được cảm ơn: 112
Hướng dẫn cách xếp hình hoa sen, quả dứa từ kẹo Oishi ngày Lễ Tết


Ngày Tết sum họp gia đình sắp tới gần, và bạn muốn tự tay làm 1 món quà để cúng ông bà, tổ tiên hay làm quà để tặng cho người yêu vào ngày Tết.

Ngày Tết sum họp gia đình sắp tới gần, và bạn muốn tự tay làm 1 món quà để cúng ông bà, tổ tiên hay làm quà để tặng cho người yêu vào ngày Tết. Dù không phải là những món quà xa xỉ xong lại chan chứa tấm lòng của người tặng. Sả phẩm để ở điều kiện bình thường xong chúng ta vẫn có thể để được trong vòng 1 năm. Vậy làm bát hoa bằng kẹo là một sự lựa chọn hợp lý nhất cho bạn. Tại sao bạn không thử nhỉ?

Để làm được hoa sen bằng kẹo Oishi thì nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị là:

- 5 gói kẹo Oishi tùy hương vị (mỗi vị có màu sắc khác nhau),

- 2 cuộn băng dính 2 mặt

- 1 băng dính trắng bản nhỡ nhỡ

- 1 cái ghim giấy loại nhỏ nhé (để ghim kẹo)

- 1 cái bát nhựa loại nhỡ (nhỏ hoặc to tùy vào bông hoa mà bạn muốn làm. Bạn có thể lấy những tấm bìa cứng và làm thành hình giống cái bát thì chúng ta đỡ khỏi tốn tiền mua J . Ở đây mình xin hướng dẫn làm hoa sen sử dụng bát nhựa nhé.

Sau đây là chi tiết cách làm:

Mình sẽ dùng kẹo có 3 màu vàng, đỏ, xanh tương ứng với các vị Soda chanh đá, vải thiều ướp lạnh và vị ổi nhé.

- Mình sẽ úp cái bát vào khít 1 cái đĩa , có thể dán băng dính để dính chặt lại.

- Sau đó bạn lấy ghim đính 2 đầu của 1 chiếc kẹo lại với nhau giống như trong hình (nhớ gấp theo chiều của chiếc kẹo để khi dán vào bát nó không bị ngửa ra nhé)

images

- Sau khi ghim hết được số kẹo thì bạn bắt đầu gắn kẹo vào bát để tạo hoa. Công đoạn này bạn cần khéo léo 1 chút để dính sao cho các cái kẹo được xếp cách nhau 1 khoảng đều nhau.

- Đầu tiên mình  sẽ gắn những chiếc kẹo màu vàng để làm nhị hoa (các bạn xem hình)

download (2)

- Tiếp theo chúng ta sẽ dùng chiếc kẹo màu đỏ để  tạo lên các cánh hoa. Bạn lấy kẹo và gắn lần lượt hết vòng quanh chiếc bát. Bạn gắn tầm 5 vòng (tùy thuộc vào cái bát mà bạ dùng là to hay bé mà số hàng kẹo ít hay nhiều hơn nhé).

- Cuối cùng bạn dùng những chiếc kẹo màu xanh để gắn vòng cuối cùng nhé.

- Nếu bát hoa của bạn gắn mà các cái kẹo bị xòe ra ngoài thì bạn cần lấy băng dính trắng loại nhỏ và dán vòng quanh theo hàng đó giúp cho những chiêc kẹo đứng đúng chỗ hơn theo ý của bạn nhé.

Và sản phẩm của chúng ta sẽ được như thế này nhé.

Tương tự như vậy, bạn có thể xếp kẹo Oishi thành hình quả dứa:

cách làm hoa sen từ kẹo Oishi, cách xếp kẹo Oishi, cách làm quả dứa từ kẹo Oishi

Nguồn: Eva.vn( ^^ ) Khi ta muốn, ta sẽ tìm cách. 

       Khi ta không muốn, ta tìm lý do! :]]]]


 
25/01/2015 21:01 # 2
ngottuongvy
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 4/70 (6%)
Kĩ năng: 12/50 (24%)
Ngày gia nhập: 01/11/2012
Bài gởi: 214
Được cảm ơn: 112
Hướng dẫn cách xếp hình hoa sen, quả dứa từ kẹo Oishi ngày Lễ Tết


Cách hướng dẫn cụ thể đây nhé: 

Các bước làm quả dứa (quả thơm) từ kẹo

cach lam va nguyen lieu

 • Kẹo Oishi màu vàng hoặc xanh lá
 • Keo hai mặt
 • Dây ruy băng xanh lá
 • Keo trong
 • Chai nhựa có nắp
 • Dây kim tuyến
 • Miếng giấy bìa

cach-lam-qua-thom-don-gian-tu-keo-oishi-1

cach lam va nguyen lieu

 

1Bạn cuộn miếng giấy bìa thành cuộn có chóp nhọn, đầu còn lại loe ra để dán nhé. Bạn dùng keo hai mặt và keo trong dán miếng giấy bìa đã cuộn vào đáy chai nhựa. Lưu ý là chừa khoảng 1,5cm từ chân miếng bìa đến vòng ngoài đáy chai nhựa nhé.

 

cach-lam-qua-thom-don-gian-tu-keo-oishi-2
2Kẹo Oishi bạn gấp hình tam giác ở một đầu kẹo, nhớ chừa lại phần logo cho đẹp mắt nhé! Sau khi gấp dùng kim bấm bấm chặt lại, tiếp tục thực hiện với những viên kẹo còn lại.

cach-lam-qua-thom-don-gian-tu-keo-oishi-3
3Dây ruy băng bạn cắt thành từng đoạn nhỏ, chia làm 3 đoạn khác nhau đó là 8cm, 10cm và 12cm. Phần dây dài 8cm để làm chóp, độ dài của dây ruy băng dán vào giấy bìa sẽ tăng dần từ trên chóp xuống dưới chân miếng bìa. Số lượng đoạn cắt ra tuỳ thuộc vào chiều rộng và độ cao của cuộn giấy bìa đã dán nhé. Bạn cắt một đoạn băng keo trong, dán dây ruy băng lên mặt băng keo trong (dáng tầm 2/3 độ rộng mặt keo thôi). Sau khi dán xong dây ruy băng vào keo trong thì bạn dán lên cuộn giấy bìa theo hình xoắn ốc (chăm chú quan sát hình). Cứ tiếp tục dán cho đến khi phủ hết cuộn giấy bìa thì thôi. Để chắc chắn hơn bạn nên dán thêm một đoạn keo nữa. Dùng kéo chuốt để dây ruy băng có độ cong vừa phải.

cach-lam-qua-thom-don-gian-tu-keo-oishi-4

cach-lam-qua-thom-don-gian-tu-keo-oishi-5

cach-lam-qua-thom-don-gian-tu-keo-oishi-6

4Dùng băng keo hai mặt dán vòng quanh chai nhựa từ nắp hộp cho đến đoạn giao với cuộn giấy bìa.

 

cach-lam-qua-thom-don-gian-tu-keo-oishi-7

5Gỡ giấy dán keo rồi lần lượt dán kẹo Oishi vào. Bạn dán từ trên xuống dưới, vòng sau so le với vòng trước. Cứ mỗi vòng bạn dùng keo trong dán chồng lên kẹo để kẹo đừng bị rơi. Cuối cùng, bạn dán dây kim tuyến để che đi nắp lọ, thế là quả thơm làm từ kẹo Oishi đã xong hoàn hảo rồi, đẹp mắt phải không nào?!

 

cach-lam-qua-thom-don-gian-tu-keo-oishi-8

cach-lam-qua-thom-don-gian-tu-keo-oishi-10

cach-lam-qua-thom-don-gian-tu-keo-oishi-11

Quả dứa handmade từ kẹo Oishi nhìn có vẻ khó thực hiện nhưng lại rất dễ làm đấy! Bạn có thể trang trí quả dứa handmade ở trên bàn thờ cúng Tết, trên bàn ăn hay bàn đãi khách. Quả dứa làm từ kẹo vừa là vật trang trí bắt mắt, cũng vừa có thể làm quà tặng bạn bè, người thân, chiêu đãi khách. 

Các bước làm hoa sen handmade từ kẹo

cach lam va nguyen lieu

 • 1 gói kẹo vàng
 • 2,5 gói kẹo đỏ
 • 1 gói kẹo xanh
 • Keo hai mặt
 • Băng keo trong
 • Kéo
 • Kim bấm
 • Dĩa nhựa nhỏ, chén nhựa nhỏ

cach-lam-hoa-sen-tu-keo-oshi-1

cach lam va nguyen lieu

 

1Đầu tiên, bạn gấp hình tam giác ở một đầu kẹo lại, nhớ gấp phần thừa phía trái, chừa lại phần logo cho đẹp mắt nhé! Sau khi gấp dùng kim bấm bấm chặt lại, tiếp tục thực hiện với những viên kẹo còn lại nha!

 

cach-lam-hoa-sen-tu-keo-oshi-2
2Dùng keo hai mặt và keo trong dán chén nhựa úp lên trên dĩa nhựa. Bạn nhớ dán thật chặt, chén nhựa phải nằm giữa dĩa nhựa như vậy mới đẹp mắt nhé! Sau khi dán thì bạn sắp kẹo màu vàng vào để làm nhuỵ hoa. Sắp vòng tròn đầu tiên, tiếp đến chụm đầu những viên kẹo lại để tạo nhuỵ trong cùng. Dùng băng keo cố định, thế là xong phần nhụy vàng rồi!

cach-lam-hoa-sen-tu-keo-oshi-4

cach-lam-hoa-sen-tu-keo-oshi-5
3Tiếp tục dùng keo hai mặt dán những kẹo đỏ xung quanh để tạo hình cánh hoa sen handmade. Bạn có thể dán vòng trong và vòng ngoài so le nhau, như thế sẽ đẹp hơn. Để cố định những viên kẹo thì bạn nên dán một đường băng keo trong ở chân kẹo.

cach-lam-hoa-sen-tu-keo-oshi-6
4Sau khi dán 5 vòng cánh hoa rồi bạn dùng kẹo màu xanh tiếp tục dán vào tương tự cách thực hiện của kẹo màu đỏ. Bạn dán lần đầu bằng keo hai mặt sau đó dùng băng keo trong cố định lại, dán tầm hai vòng là ok nhé!

cach-lam-hoa-sen-tu-keo-oshi-7

Nếu bạn đã dán xong những viên kẹo thì bạn dùng keo cố định vòng ngoài cùng, vậy là hoa sen handmade bằng kẹo tuyệt đẹp đã hoàn thành rồi, không quá khó như bạn tưởng phải không nào?!

cach-lam-hoa-sen-tu-keo-oshi-8
Bạn cũng có thể mua các dây kim tuyến để dán trang trí lên hoa sen bằng kẹo Oishi nữa đấy! Hoa sen handmade bằng kẹo Oishi có thể trang trí rất lâu, bạn không cần sợ hoa bị hư như các loại hoa tươi thông thường khác. Sau những ngày cúng Tết thì bạn có thể hạ xuống để mời mọi người thưởng thức. Nếu như bạn có ý định dùng hoa sen từ kẹo trang trí lâu dài thì hãy làm thật chắc hơn và thường xuyên phủi bụi hoa để trông sạch sẽ hơn nhé! Làm hoa sen handmade bằng kẹo Oishi không khó, yêu cầu độ tỉ mỉ cao nên bạn hãy tập trung cao độ và đừng nản chí khi thực hiện không được nha!

Nguồn: wikicachlam.com( ^^ ) Khi ta muốn, ta sẽ tìm cách. 

       Khi ta không muốn, ta tìm lý do! :]]]]


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021