Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/01/2015 10:01 # 1
homychau
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 32/60 (53%)
Kĩ năng: 16/50 (32%)
Ngày gia nhập: 29/09/2014
Bài gởi: 182
Được cảm ơn: 116
Những đất nước giữ kỉ lục... tồi tệ nhất hành tinh


Những đất nước giữ kỉ lục... tồi tệ nhất hành tinh

Bên cạnh đất nước hạnh phúc nhất, giàu có nhất thì cũng vẫn có những nước giữ những kỉ lục tồi tệ nhất 

1. Áo – Quốc gia nhiều người hút thuốc nhất

Theo thống kê, có tới 36,3 % dân số Áo nghiện thuốc lá. Gần 60% cư dân xứ sở chocolate ở độ tuổi 20-50 cho biết họ hút thuốc mỗi ngày, cách vài giờ lại hút (theo một cuộc khảo sát năm 2010).

Thậm chí trong một khảo sát khác, chỉ có 19% dân số cả nước ủng hộ việc cấm hút thuốc lá ở những nơi công cộng, chỉ hút thuốc lá ở nơi được cho phép. Nhiều nhà hàng ở Áo không dám cấm khách hút thuốc lá vì sợ mất khách.

2. Belarus – Quốc gia nhiều người tiêu thụ rượu nhất

Theo tổ chức WHO, trung bình một công dân Belarus uống tới 17,5 lít rượu mỗi năm. Đây chỉ là một con số thống kê chung vì thật ra, trung bình một người đàn ông Belarus uống tới 27,5 lít rượu mỗi năm.

Nhà nước Belarus tuy đã áp dụng một số biện pháp mạnh tay như tăng giá rượu, nâng độ tuổi được phép uống rượu từ 18 lên 21, phạt nặng những người lái xe trong trạng thái say xỉn nhưng mức độ tiêu thụ rượu trong nước vẫn không giảm được bao nhiêu.

3. Honduras - Tỉ lệ phá rừng cao nhất

70% người dân Honduras sống trong nghèo đói, và nguồn nhiên liệu làm lửa nấu ăn rẻ nhất của họ chỉ có thể là gỗ. Chính vì thế tỉ lệ phá rừng ở đây là một con số rất đáng lo ngại. Nạn buôn lậu ma túy và buôn người đang hoành hành ở đây cũng là một trong những lí do khiến tỉ lệ phá rừng ở cộng hòa Honduras không bao giờ tụt xuống.

4. Chad - Nơi cư dân có tuổi  thọ thấp nhất

Thiếu lương thực, dịch bệnh, chiến tranh triền miên với Sudan khiến cho tuổi thọ trung bình của một người ở Chad chỉ tới 49 tuổi.

3,4 % người lớn ở Chad mắc những căn bệnh thế kỷ như HIV/AIDS, cũng chính những căn bệnh này làm hơn 120 ngàn trẻ em ở Chad mồ côi. Nước sạch vô cùng khan hiếm, vì phải sử dụng nước bẩn thường xuyên mà cư dân ở đây thường mắc bệnh tiêu chảy, tả hay thương hàn. Đáng buồn hơn, trung bình một cộng đồng 38 ngàn người thì chỉ có duy nhất một người là bác sĩ.

5. Bangladesh - Tỉ lệ buôn người cao nhất thế giới

Ở Bangladesh, mỗi năm có khoảng 50.000 trẻ em và phụ nữ bị lừa bán sang nước ngoài làm lao động. Chính quyền Bangladesh không thể giải quyết triệt để vấn nạn này, thậm chí có người còn cho rằng chính quyền không đủ khả năng đối đầu với bọn buôn người. Trong khoảng thời gian năm 1994-2004, có khoảng 54 tên buôn người bị đưa ra tòa, nhưng chỉ có 21 tên bị kết án.

6. Nhật Bản – Đất nước đối xử tệ với cá voi nhất

Người Nhật đánh bắt cá voi và cá heo với quy mô lớn. Nhiều chủ tàu lợi dụng danh nghĩa nghiên cứu khoa học để né tránh các thỏa thuận quốc tế về cá voi. Nhu cầu về thịt cá voi giảm mạnh trong vòng 50 năm qua, ngành công nghiệp này không còn đạt lợi nhuận cao. Dù vậy, chính phủ Nhật Bản vẫn hỗ trợ các doanh nghiệp này khoảng 10 triệu USD/năm.

Trong những cuộc săn cá voi hàng năm ở vịnh Taiji, người Nhật sử dụng sóng âm dồn khoảng 2500 con cá voi vào một vịnh nhỏ và để chúng mắc kẹt ở đó qua đêm. Sáng hôm sau, họ đâm chết đàn cá bằng lao móc, lưỡi câu và dao. Máu cá voi nhuộm đỏ cả vùng vịnh…

 

nguồn: yan.vnHồ Thị Mỹ Châu - LIBRA1910

Email: hothimychau1910@gmail.com

^_^ Mychau Ho *_*

 


Được chỉnh sửa bởi lien7h30 vì:chèn link ẩn, thêm nguồn, từ khóa
Các thành viên đã Thank homychau vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021