Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/12/2014 12:12 # 1
ngottuongvy
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 4/70 (6%)
Kĩ năng: 12/50 (24%)
Ngày gia nhập: 01/11/2012
Bài gởi: 214
Được cảm ơn: 112
Cách làm chuông gió bằng giấy


21032012CHUONGGIOsp3_ccad9

Chuông gió làm bằng giấy

Chuông gió từ xưa tới nay đã là một đồ trang trí đẹp, sống động được mọi người sữ dụng. Phòng ngủ, góc học tập hay phòng khách của bạn nếu có thêm một cái chuông gió chắc chắn sẽ lung linh hơn, đẹp và lãng mạng hơn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách làm chuông gió handmade bằng giấy nhé, theo phong cách Nhật Bản, đảm bảo đẹp, lung linh, dễ làm. Một gợi ý cho các bạn nè, chuông gió handmade này nếu đượcchọn làm quà tặng sinh nhật cho một người bạn thì vô cùng đặc biệt và ý nghĩa. Bạn cũng có thể tận dụng thời gian rãnh rỗi làm quà tặng handmade cho người yêu của bạn để chàng treo trong phòng ngủ hay ngay góc làm việc của chàng, chắc hản chàng sẽ nhớ bạn 24/24 đấy. Nào bắt tay vào làm nhé. Nguyên liệu chúng ta cần là: Giấy gấp origami hoặc mày A4 màu hới cứng 1 tí cắt thành hình vuông, màu sắc tùy bạn lựa chọn. Một cánh của chuông gió sẽ bao gồm 2 tờ orimagi khác màu nhau. Ví dụ 1 tờ xanh và một tờ chấm bi.

Nguyên liệu làm chuông gió

Nguyên liệu làm chuông gió

Các bước tiến hành: Bước 1: Gập giấy như hình, tờ xanh thành 4 hình vuông nhỏ, tờ giấy chấm bi thanhg 4 tam giác nhỏ.

Làm chuông gió handmade

Làm chuông gió handmade

Gập theo đường chéo với tờ xanh và đường ngang với tờ chấm bị. được như hình. Bước 2: Đối với tờ màu chấm bi, gấp hai đường chéo đường ở giữa sau đó gập đôi tờ giấy lại như củ và cầm 2 phần tam giác bên ngoài đẩy vào trong tạo thành hình vuông như hình. Đối với giấy màu xanh chỉ cần cầm 2 đầu tam giác ở ngoài cùng đẩy vào tạo thành 4 tam giác.

Chuông gió handmade

Chuông gió handmade

Bước 3: Lồng tờ giấy màu xanh vào tờ giấy chấm bi sao cho góc nhọn và cạnh mép của hai giấy trùng với nhau như hình nhé.

Quà tặng handmade - chuông gió

Quà tặng handmade – chuông gió

Bước 4: Gập giây chấm bi vào giấy màu xanh để hai giấy được giữ lại với nhau. sau đó bóp các mép lại với nhau cho chặt.

Làm quà tặng chuông gió

Làm quà tặng chuông gió

Làm chuông gió tặng bạnBước 5: Mở rộng giấy ra như thế này6  Tiếp tuc gấp nhiều giấy như thế nhé

Làm chuông gió

Làm chuông gió

Bước 6: Gắn các hình chúng ta vừa gấp lại với nhau như hình, một quả chuông ít nhất 6  cái.89101112  Cuối cùng được một quả chuông như thế này.13Bạn có thể chọn nhiều màu sắc theo sở thích21032012CHUONGGIOsp2_33768Bước 7: Làm thật nhiều quả chuông sau đó khâu lại với nhau như thế này.21032012CHUONGGIOsp3_ccad9Thỏa sức sáng tạo nhé. Bạn sẽ có một chiếc chuông gió thật đẹp như bạn mong muốn.1415Hãy trổ tài khéo tay của mình để mọi người chiêm ngưỡng nhé. Hãy chọn làm chuông gió handmade bằng giấy đơn giản này để trang trí và làm quà tặng cho bạn bè, người thân nhé. Thân ái. Chúc các bạn có một chiếc chuông gió thật đẹp.

Nguồn: hienngo.webchuyennghiep.net( ^^ ) Khi ta muốn, ta sẽ tìm cách. 

       Khi ta không muốn, ta tìm lý do! :]]]]


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021