Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/11/2014 21:11 # 1
ngottuongvy
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 4/70 (6%)
Kĩ năng: 12/50 (24%)
Ngày gia nhập: 01/11/2012
Bài gởi: 214
Được cảm ơn: 112
Cách làm tranh bằng sợi len


Một cách tuyệt vời để "tái tạo" và "tút tát" lại cho các bức tranh mà bạn yêu thích chính là biến chúng trở thành những bức tranh làm từ sợi len. Chỉ với một bức tranh ảnh nào đó bạn thích, len nhiều màu và keo dán, bạn có thể tạo ra cho riêng mình một bức tranh nghệ thuật thủ công vô cùng sinh động.
 

[​IMG]


Bước quan trọng đầu tiên chính là lựa chọn được một bức tranh hoặc một tấm ảnh phù hợp. Tốt nhất là lựa chọn được một bức tranh có nhiều màu sắc và chi tiết khác nhau, bố cục rõ ràng.

Dụng cụ cần có:

  1. Các cuộn len nhiều màu sắc
  2. Một tấm bìa
  3. Keo sữa
  4. Keo xịt
  5. Que nhỏ bằng gỗ
  6. Kéo.

 

[​IMG]


Bức tranh càng lớn thì càng dễ trang trí hơn, do đó, bạn nên kiếm một bức tranh có kích cỡ đủ lớn hoặc phóng to chúng ra rồi in lên giấy. Sau khi đã có bức tranh ưng ý, đặt bức tranh lên một tờ báo và sử dụng keo xịt phun keo lên toàn bộ mặt sau của bức tranh.
 

[​IMG]


Dán bức tranh vào tấm bìa đã chuẩn bị trước đó. Lưu ý là nên lựa chọn tấm bìa lớn hơn bức tranh để có thể giúp bạn thao tác dễ dàng hơn. Điều này cũng sẽ tiện hơn khi bạn muốn đóng khung bức tranh của mình. Sau khi hoàn thành nếu tấm bìa bị thừa, bạn có thể cắt bỏ chúng một cách dễ dàng.
 

[​IMG]


Sử dụng keo sữa, quét keo lên bề mặt nơi bạn muốn dán sợi len. Dùng que gỗ nhấn sợi len xuống nơi đã quét keo. Sau khi đã hoàn thành, dùng kéo cắt bỏ len thừa.
 

[​IMG]


Tiếp tục phác thảo bằng len đường nét chi tiết của bức tranh, đổi màu len khi cần thiết. Tốt nhất là phác thảo toàn bộ bức tranh, sau đó chờ cho keo khô trong khoảng một giờ trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Điều này giúp tránh cho các sợi len khỏi bị lệch khi thao tác các bước tiếp theo.
 

[​IMG]


Sau khi phác thảo đường viền xong, bắt đầu dán sợi len vào các chi tiết bên trong. Phun keo và lần lượt đặt sợi len sát vào nhau (như hình trên) cho tới khi phủ kín chi tiết. Thực hiện lần lượt với từng chi tiết của bức tranh, để tránh tình trạng keo khô trước khi đặt sợi len.
 

[​IMG]

Với những chi tiết có đường thẳng hoặc cạnh, cắt sợi len thành những đoạn nhỏ. Ví dụ như với nhị hoa trong bức tranh trên.
 

[​IMG]


Khi đã hoàn tất chi tiết của bức tranh, tiếp theo là xử lí phần nền. Bắt đầu bằng cách đặt sợi len dọc theo viền của phần chưa phủ sợi len (như hình dưới đây)
 

[​IMG]


Chia nền thành các phần nhỏ sẽ làm cho bức tranh trở nên sinh động hơn. Bạn có thể tạo viền ranh giới cho các chi tiết, như vậy sẽ làm nổi bật chi tiết của bức tranh hơn.
 

[​IMG]


Ta da!!! Vậy là bức tranh của bạn đã hoàn tất rồi^^. Đóng khung cho bức tranh sẽ càng làm bức tranh bằng len của chúng ta nổi bật hơn đấy. Cũng không khó lắm đâu nhỉ?

Chúc các bạn thành công :)

Nguon: kenhsv.net( ^^ ) Khi ta muốn, ta sẽ tìm cách. 

       Khi ta không muốn, ta tìm lý do! :]]]]


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021