Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/11/2014 19:11 # 1
homychau
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 32/60 (53%)
Kĩ năng: 16/50 (32%)
Ngày gia nhập: 29/09/2014
Bài gởi: 182
Được cảm ơn: 116
THA THỨ


 

THA THỨ

Khi một ai đó làm lỗi với bạn, điều đầu tiên bạn làm là gì? Tức giận? La mắng? Làm lớn chuyện? Làm to cho ra lẽ? Post 8000 status nói xấu? Kể 8000 câu chuyện lỗi lầm hồi-đó-đến-giờ-gom-lại-1-thể? Đó là khi cơn giân đã chiếm lấy lý trí bạn, và những gì trong đầu bạn lúc đó chỉ là lỗi lầm mà người đó gây ra. Thế nhưng bạn có bao giờ tự đặt cho mình câu hỏi, người ấy đã làm cho bạn bao nhiêu điều tốt đẹp chưa?

undefined

Tại một bộ tộc ở Châu Phi, khi có một ai đó phạm lỗi, người đó sẽ bị đưa ra giữa làng trong suốt 2 ngày. Không phải xử phạt, không phải trừng trị, mà chỉ để người đó nói lên những điều tốt mà họ đã làm được đối với dân làng. Bởi vì, những thành viên của bộ tộc luôn tin rằng, mỗi người khi sinh ra đều là một người tốt, và lỗi lầm là điều chắc chắn nhưng chỉ đôi khi mắc phải. Sự chân thành, sự thành tâm biết lỗi, và trên hết là sự tha thứ là "biện pháp" để dân làng "trừng trị" một người phạm lỗi.

undefined

Có một câu chuyện kể lại, nếu mỗi ngày bạn cho đứa bé một cục kẹo, thời gian đầu bạn sẽ nhận lại sự biết ơn và thích thú. Nhưng thời gian sau đó, đứa bé sẽ xem cục kẹo là nhiệm vụ, là lẽ đương nhiên mà bạn sẽ phải cho mỗi ngày. Và khi bạn dừng lại việc cho kẹo, điều đọng lại trong ký ức đứa bé là những ngày mà bạn không cho.

Tâm lý con người chúng ta cũng như nhân vật đứa bé. Những điều tốt ta luôn muốn nhận, nhưng khi điều xấu đến, ta lại vô tình gạt hết điều tốt đi. Hãy thử áp dụng cách mà bộ tộc kia làm với dân làng của họ xem, bạn sẽ nhận ra, con người không ai là hoàn hảo, và lỗi lầm thì vẫn xứng đáng nhận được tha thứ, đúng không?Hồ Thị Mỹ Châu - LIBRA1910

Email: hothimychau1910@gmail.com

^_^ Mychau Ho *_*

 


 
Các thành viên đã Thank homychau vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021