Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/07/2014 21:07 # 1
kkunqb
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 15

Kinh nghiệm: 146/200 (73%)
Kĩ năng: 72/150 (48%)
Ngày gia nhập: 07/10/2011
Bài gởi: 2046
Được cảm ơn: 1122
[Bể bơi] [England] Zaha Hadid Architects | London Aquatics Centre.


[​IMG]

Architects: Zaha Hadid Architects
Location: London, England
Client: Olympic Delivery Authority
Main Contractor: Balfour Beatty
Project Team: Alex Bilton, Alex Marcoulides, Barbara Bochnak, Carlos Garijo, Clay Shorthall, Ertu Erbay, George King, Giorgia Cannici, Hannes Schafelner, Hee Seung Lee, Kasia Townend, Nannette Jackowski, Nicolas Gdalewitch, Seth Handley, Thomas Soo, Tom Locke, Torsten Broeder, Tristan Job, Yamac Korfali, Yeena Yoon
Project Area: 15,950 sqm (Legacy), 21,897 sqm (Olympic)
Project Year: 2011
Photographs: Hélène Binet, Hufton + Crow

DESIGN CONCEPT
Thiết kế bởi KTS Zaha Hadid. Ý tưởng thiết kế của trung tâm thể thao dưới nước Aquatic Centre được lấy cảm hứng bởi khối hình học biến đổi từ nước, và toàn bộ thiết kế hướng tới không gian công cộng chính trong Công viên Thế vận hội. Đặt dọc theo con kênh một mái cong uốn lượn trải rộng mô phỏng hình lượn sóng của những con sóng nhỏ trong không gian bể bơi như một dòng chảy thống nhất và độc nhất vô nhị, đồng thời cũng mô tả thể tích của một không gian bể bơi thi đấu đa năng chất lượng cao.

[​IMG]

Cung thể thao dưới nước ở London được thiết kế với hệ thống khán đài lên tới 17.500 chỗ, giúp tạo ra một sân chơi cho cùng lúc 2.000 vận động viên thi đấu.

[​IMG]


SITE CONTEXT
Công trình nằm trong kế hoạch chiến lược của thành phố Stratford: kết nối Đông-Tây. Quy hoạch tổng thể của khu trung tâm dưới nước là nhằm tạo ra sự kết nối về giao thông và với toàn bộ tổng thể chung của khu thi đấu Olympic cũng như với trục giao thông chính Stratford City Bridge.

[​IMG]


LAYOUT
Nằm trên trục vuông góc với cầu Stratford City Bridge, được coi là trục trung tâm của toàn bộ quần thể quy hoạch, tất cả hồ bơi, khu khởi động và huấn luyện đều được xếp trên trục này, bể lặn được bố trí có mái che lớn phía trên.

[​IMG]

Thiết kế kiến trúc của KTS Hadid cũng là một trong những thiết kế "xanh” tiết kiệm năng lượng do cách thiết kế kết cấu bao che nhiều lớp, đảm bảo khả năng chống thất thoát nhiệt từ bên trong ra bên ngoài vào mùa đông và ngược lại vào mùa hè.

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
 
mili.vn​
 


 

 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024