Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/07/2014 09:07 # 1
kkunqb
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 15

Kinh nghiệm: 146/200 (73%)
Kĩ năng: 72/150 (48%)
Ngày gia nhập: 07/10/2011
Bài gởi: 2046
Được cảm ơn: 1122
Kiến trúc cửa hàng Bamboo basket


Slide


Kiến trúc sư: Kengo Kuma & Associates, Tokyo
Vị trí: Minami Aoyama 3-10-20, Tokyo, Nhật Bản
Diện tích khu đất: 175,69 m²
Diện tích xây dựng: 297 m²
Thời gian xây dựng: Tháng 11 năm 2012 - tháng 12 năm 2013
Ảnh: Daici Ano

 

Kiến trúc cửa hàng Bamboo basket


Thương hiệu Sunny Hills trình bày một cấu trúc tổ ong bằng gỗ Hinoki đáng ngạc nhiên, thu hút người qua đường bằng sự hấp dẫn từ hình thức kiến trúc.
 

Kiến trúc cửa hàng Bamboo basket (2)


Công trình kiến trúc Bamboo basket là cửa hàng mới của Sunny Hills, một hãng bánh chuyên về bánh dứa. Kiến trúc sư Kengo Kuma chủ ý loại bỏ ý tưởng về những bề mặt bê tông cứng nhắc và tìm tới sự nhẹ nhàng, thanh thoát của vật liệu gỗ. Ông đã sử dụng cây bách Hinoki, loại cây trồng phổ biến rộng rãi trong nước và là loại vật liệu xây dựng truyền thống phố biến ở Nhật Bản.
 

Kiến trúc cửa hàng Bamboo basket (3)Kiến trúc cửa hàng Bamboo basket (4)Kiến trúc cửa hàng Bamboo basket (5)Kiến trúc cửa hàng Bamboo basket (6)


Năm 2004, Kengo Kuma bắt đầu một loại dự án Cidori, là những dự án quan tâm đến kiến trúc truyền thống của Nhật Bản. Ông đã áp dụng những kiến thức đạt được cho các toà nhà lớn hơn, chẳng hạn như Bảo Tàng Trung Tâm nghiên cứu Prostho, một cấu trúc cao 10m xây dựng năm 2010 lấy cảm hứng từ Cidori, món đồ chơi truyền thống Nhật Bản. Trong đó, những thanh gỗ gắn kết với nhau mà không cần dùng keo hay đinh tán, điển hình là Tokyo Starbucks được tích hợp bởi hơn 2000 thanh gỗ. Còn giờ là cấu trúc gỗ 3 tầng của Sunny Hills.
 

Kiến trúc cửa hàng Bamboo basket (7)


Cũng như trác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ Tadashi Kawamata, lớp vỏ của Bamboo basket được tạo bởi một lồng gỗ. Hệ thống này dựa trên phương pháp Jiigoku Gumi, phương phát thông dụng trong kiến trúc gỗ của Nhật Bản, trong đó hai lớp chồng được cố định chặt chẽ với nhau bởi lớp thứ 3.
 

Kiến trúc cửa hàng Bamboo basket (8)


Những thanh gỗ dày 60mm được bố trí nghiêng một góc 30° và 60°, chúng tạo thành hình quả trám, tạo ra một hệ thống hình quả trám trên tường và trần nhà. Hệ thống này được lắp ráp bởi các thợ thủ công Nhật Bản tại địa phương.
 

Kiến trúc cửa hàng Bamboo basket (9)


Chính phủ Nhật Bản gần đây đã kêu gọi các nghành xây dựng sử dụng nhiều gỗ hơn nữa trong ngành xây dựng tại các khu đô thị, đặc biệt là với công nghệ hiện đại, cấu trúc này thích ứng với một đất nước phải sống trung với động đất, thiên tai như Nhật Bản.
 

Kiến trúc cửa hàng Bamboo basket (10)


Kengo Kuma là một người luôn đưa ra những lời phê bình với các toà nhà bê tông trong các thành phố của Nhật, ông nói rằng nó “phá huỷ văn hoá Nhật Bản và tâm thức Nhật Bản”. 
 

Kiến trúc cửa hàng Bamboo basket (11)Kiến trúc cửa hàng Bamboo basket (12)Kiến trúc cửa hàng Bamboo basket (13)Kiến trúc cửa hàng Bamboo basket (14)
 
mili.vn


 

 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024