Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/11/2012 14:11 # 1
bunxidau_ntth
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 136/140 (97%)
Kĩ năng: 43/160 (27%)
Ngày gia nhập: 05/08/2011
Bài gởi: 1046
Được cảm ơn: 1243
Lý giải vì sao con người "mù quáng" khi yêu


 

Cùng các cập nhật: Con người có thể giao tiếp với bên ngoài khi hôn mê, phát hiện loài rắn khuyết mới.


Lý giải vì sao con người "mù quáng" khi yêu

 
Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra bí mật tại sao tình yêu có thể khiến chúng ta "mù quáng", sẵn sàng làm mọi thứ mà khi "tỉnh táo" chính bản thân cũng coi là điên rồ, phi lý và lố bịch.
 
Công nghệ quét sinh học đã hé lộ cho các chuyên gia thần kinh hình ảnh lạ thường về những gì xảy ra trong bộ não của chúng ta lúc "say nắng". 
 
Họ đã sơ đồ hóa các thay đổi hóa học trong bộ não, đồng thời phát hiện những phần của bộ não được kích hoạt cũng như những phần tạm ngưng hoạt động trong thời gian yêu đương.
 
Lý giải vì sao con người "mù quáng" khi yêu 1
Khi yêu, các khu vực kiểm soát sự sợ hãi, những cảm xúc tiêu cực hay sự suy xét và thấu cảm trong bộ não của chủ thể bị "tắt điện"
 
Ngoài cảm giác hạnh phúc, tình yêu cũng có thể khiến chúng ta trở nên bồn chồn, lo lắng và không kiên định. Đó là bởi chất hóa học dopamine trong não ở những người đang yêu cao hơn ở những người bình thường. 
 
Dopamine đóng vai trò chủ chốt đối với những trải nghiệm của chúng ta về sự vui thú và nỗi đau, liên quan đến khao khát, sự nghiện ngập và tình trạng phởn phơ. Việc tăng cao hoạt chất này có thể dẫn đến các cảm giác tưởng thưởng, khiến "khổ chủ" khó mà từ bỏ tình yêu. 
 
Lý giải vì sao con người "mù quáng" khi yêu 2
Tình yêu như chất gây nghiện, khiến con người có thể bất chấp mọi thứ để có được nó.
 
Hóa chất tình yêu chúng ta quen thuộc nhất là adrenaline. Hormone này là nguyên nhân khiến nhịp tim của chúng ta nhảy tưng tưng trong lồng ngực, lòng bàn tay, bàn chân toát mồ hôi và miệng thì khô đắng khi nhìn thấy "người trong mộng". 
 
Các nhà tâm lý học vẫn đang cố gắng tìm hiểu tại sao một số người lại trở nên ám ảnh đến mức nguy hiểm và sẵn sàng mạo hiểm mọi thứ vì tình yêu. Kiểu người đặc biệt dễ lâm vào cảnh lụy tình là người đa cảm và giàu trí tưởng tượng.
 
(Nguồn tham khảo: Dailymail)

Phát hiện một loài rắn khuyết mới

 
Các nhà khoa học vừa phát hiện và công bố thêm một loài rắn mới có tên da-vid Lycodon davidi ở vùng núi đá vôi thuộc huyện Vang Viềng, tỉnh Viên Chăn, cách thủ đô Viên Chăn của Lào khoảng 80km.
 
Lý giải vì sao con người "mù quáng" khi yêu 3

 
Theo mô tả gốc, loài rắn khuyết này có dài đầu và thân 308mm; dài đuôi hơn 80mm; có 17 hàng vảy quanh giữa thân, vảy lưng có gờ; 224 vảy bụng; 99 vảy dưới đuôi; 8 vảy môi trên trong đó vảy thứ 3 đến 5 tiếp xúc ổ mắt; thân màu nâu sẫm với 84 vạch ngang màu nâu nhạt; phía dưới bụng màu có nhiều đốm sẫm màu. 
 
Loài rắn khuyết da-vid thuộc họ rắn nước, không có nọc độc, sống ở gần các hang động núi đá vôi trong rừng thường xanh. Đây là loài rắn khuyết thứ 5 được ghi nhận ở Lào.
(Nguồn tham khảo: Datviet)
 

Con người có thể giao tiếp với bên ngoài khi hôn mê

 
Các nhà sinh lý học thần kinh Canada khẳng định rằng, con người ở trong trạng thái hôn mê vẫn có thể giao tiếp với thế giới bên ngoài. 
 
Lý giải vì sao con người "mù quáng" khi yêu 4

 
Sau khi tiến thành nghiên cứu não bộ của 1 người bị rơi vào tình trạng đời sống thực vật bằng máy quét hiện đại nhất. Chiếc máy này đã ghi lại toàn bộ những hoạt động, kể cả nhỏ nhất ở tất cả các vùng khác nhau của não bộ.
 
Do đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra cách đọc suy nghĩ của những người đang có đời sống thực vật để có thể đáp ứng được nhu cầu của họ.
(Nguồn tham khảo: Vietnamplus)
 
 


Họ Tên :Nguyễn Thị Thu Hằng 
chức vụ: mod nhịp sống sinh viên
 yh:onlyyou_ui_ngoca;
Email    :nguyenhangktqb@gmail.com CẦN 1 BÀN TAY NÍU GIỮ 1 BÀN TAY ,CẦN VÔ IU ĐEM XOAY MÌNH BỚT VẮNG ,CẦN A ĐẾN VS NỤ CƯỜI TƯƠI NẮNG......
                                      
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024