(webtrethoBạn có muốn tự tay mình làm liền ra những sợi mỳ bảo đảm tươi, bảo đảm ngon, bảo đảm vệ sinh, bảo đảm vui... không? Hãy thử đọc hướng dẫn dưới đây và quyết định nhé:
Hướng dẫn của chúng ta đơn giản ngay từ nguyên liệu: cứ mỗi 130gr bột thì dùng 2 quả trứng. Và để biết nên dùng bao nhiêu bột và trứng thì có công thức đại khái là mỗi người 1 trứng, tức 2 quả trứng – 130gr bột thì đủ làm mỳ cho 2 người. Vậy thôi! Tiếp theo đến công đoạn thực hành, cũng đơn giản không kém:
- Bạn đổ bột vào tô, đào hố ở giữa ụn bột, đập trứng vào đó rồi từ từ dùng tay nhào đều;
Trộn trứng và bột theo tỷ lệ 2-1 (Ảnh: thepioneerwoman)
- Khi bột đã được trộn đều với trứng, bạn bỏ tất cả ra một tấm thớt hoặc một mặt phẳng rộng (trước đó nhớ rải chút bột khô lên để khi nhào không bị dính). Tiếp tục nhào cho đến khi bột mịn, dẻo, thêm bột nếu cần;
Tay đâu chân đâu, cố lên nào! (Ảnh: thepioneerwoman)
- Khi khối bột không còn dính nữa, bề mặt mịn, bóng là đạt yêu cầu, bạn hãy ngừng "vắt nhéo đấm đá" mà để bột nghỉ một lúc, hoặc cho vào túi bóng kính cất đi nếu dự định để dành dùng sau;
Sau rất nhiều cố gắng, bột xứng đáng được nghỉ ngơi một lát. (Ảnh: thepioneerwoman)
- Sau khi cả bột lẫn bạn đều đã lại sức, sẵn sàng, bạn hãy cán bột thật mỏng; sợi mỳ sẽ nở ra khi vào nước nóng, nên bạn cán càng mỏng thì càng tốt. Sau khi cán, bạn lại tiếp tục cắt mỳ thành những sợi mỏng, rắc chút bột khô vào, xóc lên, cẩn thận tránh dính;
Dàn mỏng, cắt mỏng, sợi mỳ sẽ thật ngon! (Ảnh: thepioneerwoman)
Sợi mỳ tươi (Ảnh: thepioneerwoman)
- Để nấu mỳ, bạn luộc chúng trong nước muối khoảng 2 phút rồi chắt nước, không nên để lâu hơn nhé!
Sau khi luộc chín, bạn có thể tùy ý chế biến tiếp khẩu vị của mình. (Ảnh: thepioneerwoman)
Chúc bạn thành công!
Nghiêm huyền-khoa Dược-PECer
face Nghiêm Thị Huyền
HỌC TỐT <> MƠ NHIỀU <> YÊU ĐẮM
TÔI CẦN CÓ 1 ƯỚC MƠ THẬT LỚN,NẾU KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHƯA SỐNG ĐỦ
Chuẩn bị đầy đủ để chạy đua trong cuộc chiến tri thức và bản lĩnh ngành Dược Việt Nam