Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/03/2014 23:03 # 1
heikin
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 23/30 (77%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 29/03/2014
Bài gởi: 53
Được cảm ơn: 1
[Ebook] Cách lựa chọn quần áo để giữ ấm trong mùa đông


Các cách lựa chọn này sẽ giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe trong mùa đông đấy!

Các loại quần áo, miếng dán giữ nhiệt
 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại quần áo giữ nhiệt với đặc tính giữ ấm tốt nhưng lại rất mỏng và nhẹ. Vì vậy, nó có thể tạo ra cảm giác thoải mái cho người mặc mà vẫn giúp giữ ấm một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể nhờ tới sự trợ giúp của miếng dán giữ nhiệt, nhất là với những bạn muốn mặc váy hay những người có đôi chân lạnh… Các sản phẩm này có thể giúp chúng ta mặc đẹp mà vẫn bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.
 
Khi chọn mua các loại quần áo và miếng dán giữ nhiệt, các bạn cần chú ý tới thương hiệu và chất lượng của sản phẩm để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Đặc biệt, với miếng dán giữ nhiệt, chúng mình hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm và xin tư vấn từ các bác sĩ để tránh trường hợp bị bỏng hay ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!
 
Cách lựa chọn quần áo để giữ ấm trong mùa đông 1
 
Lưu ý khi chọn áo khoác và áo len
 
Áo khoác và áo len là thứ không thể thiếu trong mùa đông, nhất là trong những ngày nhiệt độ xuống thấp (đại hàn). Tùy thuộc vào thời tiết và nhiệt độ của từng ngày, chúng ta có thể mặc những chiếc áo khoác với độ dày, mỏng và khả năng giữ ấm khác nhau. Tuy nhiên, để có được chiếc áo khoác đủ ấm trong những ngày thời tiết giá lạnh, các bạn nên chọn những chiếc áo có chất liệu giữ ấm tốt như áo lông, áo da, áo dạ, áo phao… Đặc biệt, chúng mình nên chọn loại áo khoác dài để có thể giữ ấm cả phần lưng và đùi.
 
Với áo len, các bạn nên chọn những chiếc áo len sợi nhỏ, đan chặt. Những chiếc áo len như vậy thường giữ ấm tốt hơn những chiếc áo len mũi to, đan lỏng bởi nó giúp ngăn cản gió lùa vào bên trong cơ thể, phòng tránh tình trạng nhiễm lạnh.
 
Cách lựa chọn quần áo để giữ ấm trong mùa đông 2
 
Phụ kiện giữ ấm
 
Các phần trên cơ thể như tai, cổ, mũi, bàn tay, bàn chân… là những phần chịu lạnh rất kém. Đặc biệt, đôi bàn chân là bộ phận chứa rất nhiều huyệt đạo trên cơ thể nhưng lại vô cùng nhạy cảm và dễ bị lạnh nhất. Ngay cả khi đã mặc quần áo rất ấm áp, nếu các bộ phận này không được giữ ấm, các bạn vẫn có thể bị nhiễm lạnh dễ dàng. Vì vậy, chúng ta tuyệt đối không được quên giữ ấm cho các bộ phận này.
 
Các bạn hãy trang bị cho mình các phụ kiện như mũ len, bịt tai, khăn quàng cổ, găng tay, khẩu trang, tất, giày, boots… Chúng cũng rất quan trọng và không thể thiếu trong mùa đông. Đặc biệt, nếu các bạn muốn mặc váy thì đừng quên những chiếc quần tất dày và những đôi boots cao cổ để giữ ấm.
 
Không quên áo mưa
 
Thời tiết mùa đông thường có kèm theo mưa phùn. Điều này gây ra rất nhiều trở ngại bởi chỉ cần bị ướt một chút là chúng ta có thể bị nhiễm lạnh dễ dàng. Nó dẫn tới các chứng bệnh như cảm lạnh, viêm họng, ho… thậm chí còn gây ra viêm phổi. Vì thế, áo mưa là thứ nên chuẩn bị sẵn và mang theo khi chúng ta ra ngoài. Nó không chỉ có tác dụng chống ướt mà còn cản gió và giúp chúng mình ấm hơn khi đi ngoài đường đấy!
 
Cách lựa chọn quần áo để giữ ấm trong mùa đông 3
 
Mẹo nhỏ để mặc ấm hơn trong mùa đông
 
- Mặc nhiều lớp quần áo mỏng thay vì mặc 1 – 2 chiếc quần, áo dày. Nguyên nhân là do nhiều lớp áo quần sẽ tạo ra thêm nhiều lớp khí ở giữa, giúp cách nhiệt và giữ ấm rất tốt.
 
- Với lớp quần áo trong cùng, các bạn nên chọn những bộ quần áo ôm sát cơ thể bởi chúng có tác dụng làm ấm tốt hơn khi mặc những bộ quần áo rộng.
 
- Nếu một chiếc quần không đủ ấm, các bạn có thể mặc thêm một chiếc quần mỏng bằng nỉ hoặc len ở bên trong để giữ ấm và vẫn tạo cảm giác thoải mái khi vận động nhé!
 

 heikin


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023