Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/03/2014 06:03 # 1
anhbk707
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/20 (30%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 01/10/2010
Bài gởi: 16
Được cảm ơn: 4
[DTU60230] ước gì số phận đừng trêu đùa


Lần đầu tiên gặp anh trong buổi phỏng vấn xin việc em như đã bị tiếng sét ái tình. Đôi mắt sâu thăm thẳm của anh như có một ma lực khiến em bị hút vào đó. Thật may mắn, em đã trúng tuyển vào công ty và trở thành đồng nghiệp của anh!
 
Mỗi lần bắt gặp ánh mắt của anh, dường như anh cũng muốn nói với em điều gì đó, một hi vọng nhen nhóm trong em: hình như, anh cũng có tình cảm với mình. Và em đã không phải thất vọng, chuyến đi công tác ấy, chỉ có anh và em, anh đã bất ngờ bày tỏ tình cảm với em, anh nói rằng anh cũng có ấn tượng với em ngay từ buổi đầu gặp mặt. Đêm hôm ấy, hai trái tim nồng nhiệt đã hòa làm một, mặc kệ cho tất cả dù em biết anh đâu phải là của em, anh đã có gia đình và sắp làm cha.
 
 
 
Tình cảm của em và anh cứ ngày một lớn dần lên, những buổi gặp gỡ ngoài công việc cũng ngày một nhiều. Em yêu anh, em rất yêu anh và em cảm nhận được anh cũng vậy nhưng trong em luôn thường trực cảm giác day dứt và có lỗi với vợ anh và nhất là với sinh linh bé bỏng sắp chào đời kia. Em không đành lòng khi nghĩ đến cảnh gia đình nhỏ bé ấy phải chia lìa, đổ vỡ vì em, đứa bé thơ ngây kia sẽ thế nào khi biết bố mình đã đi theo một người phụ nữ khác khi nó vẫn còn ở trong bụng mẹ…Những suy nghĩ ấy cứ dày vò em  hằng đêm khiến em quyết định sẽ dứt khoát với anh, chôn giấu tình cảm này thật chặt trong tim và trả lại sự yên ấm cho gia đình anh. Anh rất buồn nhưng cũng đành chấp nhận khi thấy sự cương quyết của em và anh quyết định đi công tác ở nước ngoài trong vòng hai năm.
 
 
 
Để quên được anh, em đã quen một người đàn ông khác qua giới thiệu của bạn bè và một năm sau em lập gia đình. Thời gian đầu mọi chuyện đều êm ấm nhưng chồng em vốn là con một trong gia đình khá giả nên từ nhỏ đã được nuông chiêu, tính anh còn trẻ con, hay thích nhậu nhẹt tụ tập bạn bè. Hầu như chiều nào sau khi đi làm về anh cũng đi nhậu đến tối mịt mới về, kéo theo đó là nhiều lần đi làm muộn, công việc không hoàn thành, thậm chí đã bị trừ lương. Em đã nhiều lần khuyên bảo anh nhưng chỉ được vài ba hôm lại đâu vào đó, những lúc tỉnh rượu anh rất hối lỗi nhưng khi say thì anh chẳng biết gì nữa. Em rất sợ khi nhìn thấy anh say xỉn, những hôm anh say em đều không ngủ được. Mới gần ba tháng ở với nhau mà em thấy mệt mỏi lắm rồi, em thấy stress kinh khủng, em không biết phải làm gì nữa…
 
 
 
Đúng lúc này, anh lại quay trở về trước sự sửng sốt của em. Sáng hôm ấy, nhìn thấy anh ở công ty mà em không tin được vào măt mình, vẫn ánh mắt ấy và nụ cười ấy, vẫn cái nhìn trìu mến dành cho em. Bao nhiêu tình cảm trước đây tưởng đã ngủ yên chợt ùa về mãnh liệt, đi qua những nơi in dấu kỉ niệm cũ em cứ nhớ nhung không nguôi. Trong khi về nhà em cảm thấy rất căng thẳng mệt mỏi thì mỗi ngày đến công ty được nhìn thấy anh em đều rất vui, em chỉ muốn ngày nào cũng được gặp anh, được nói chuyện với anh. Những lúc mệt mỏi khi thấy chồng say xỉn em chỉ muốn được ở trong vòng tay anh, muốn được ôm anh như lúc xưa.
 
 
 
Anh đã biết hết mọi chuyện và anh vẫn còn nhiều tình cảm với em, anh khuyên em hãy gạt bỏ tất cả để đến với anh và anh cũng sẽ li dị vợ để làm lại từ đầu nhưng em nhận ra là không thể khi nghĩ đến đứa con trong bụng mình, em vừa đi khám và biết mình có thai được một tháng!...!
 
 
 
Có đôi khi em ước thời gian có thể quay trở lại, ước gì khi xưa em đừng vội vàng để rồi bây giờ phải rơi vào tình cảnh trớ trêu này, ước gì số phận đừng trêu đùa để em và anh được gặp nhau sớm hơn…
 


Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta

Mà hỏi rằng ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022