Luộc ốc là cả một nghệ thuật. Làm sao ốc luộc khi ăn vừa giòn, vừa ngon, không bị quắt hoặc đứt đuôi. Bạn có muốn được món ốc luộc ngon như ngoài hàng không? Hãy tham khảo một vài mẹo nhỏ sau nhé!
Mách chị em cách luộc ốc ngon cực kì đơn giản nhé!
- Lót một ít lá chanh hoặc sả thái nhỏ, đập dập bên dưới nồi. Sau đó đổ ốc lên trên và luộc. Sẽ dậy mùi thơm lắm đấy!
- Cho ít mẻ (cơm chua) trộn cùng với ốc để giảm bớt mùi tanh và làm sạch ốc.
- Đổ nước xâm xấp ốc, đun sôi khoảng 2-3 phút là được, không nên sôi lâu quá, ốc sẽ thụt vào trong khó khêu. Khi ốc sôi trào ra mở vung, đảo lên một lượt thấy vẩy bong ra là được.
Cách pha nước chấm gừng tỏi ớt, chua cay và thưởng thức cùng món ốc này, chắc chắn sẽ ngon lắm đấy! Các bạn cùng thử cách này nhé!
Mách nhỏ: Các bạn không nên đảo và sóc quá nhiều, vì như vậy ốc dễ bị đứt ruột/ đuôi đó.
Bích Hằng
Amthuc.vn