Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/10/2012 14:10 # 1
bunxidau_ntth
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 136/140 (97%)
Kĩ năng: 43/160 (27%)
Ngày gia nhập: 05/08/2011
Bài gởi: 1046
Được cảm ơn: 1243
Vì sao bạn chưa thể yêu ai đó... chân thành?


 

Bạn cảm thấy tình yêu của bạn và nửa kia đang chỉ là "danh nghĩa", không thực sự là một tình yêu đích thực? Vì sao vậy?

Bạn còn bị chi phối nhiều điều
 
Với bạn, ngoài tình yêu ra, bạn còn những niềm đam mê khác lớn hơn. Bạn chưa toàn tâm toàn ý muốn yêu ai lúc này. Những ai khó có tình cảm thường là những người quá tập trung cho công việc, học tập, gia đình và những mục tiêu gần. Khi bạn còn nặng lòng và mệt mỏi vì nhiều việc trong cuộc sống, bạn thường hay hời hợt và dễ lãng quên. Nếu có người yêu thì tình cảm trong bạn cũng dần mơ hồ và nhạt nhòa.
 
Bạn chưa có kinh nghiệm trong tình cảm
 
Vì chưa có kinh nghiệm nên bạn hơi…viển vông. Khi người ấy không có những tố chất mà bạn mong đợi, bạn thường thất vọng, hụt hẫng và chán nản (thay vì chấp nhận điều đó và cùng nhau xây dựng tình cảm). Bạn sẽ khó chịu nếu như người ấy cư xử vụng về không đúng ý bạn. Nhưng bạn không chịu hiểu rằng, mỗi người đều có khuyết điểm và chính bạn cũng thế. Không thể đòi hỏi quá nhiều ở một người, trong khi chính mình còn chưa làm được.
 
Đề cao hình thức
 
Những người đề cao hình thức thường dễ bị đánh lừa bởi vẻ hào nhoáng bên ngoài. Chính vì quá chú trọng hình thức nên họ cũng mau chán. Sẽ không thể có tình yêu chân thành nếu như bạn quá chú trọng những chi tiết nhỏ nhặt, chẳng hạn như người ấy có ăn mặc đẹp không, có dùng nước hoa không, liệu có khiến bạn tự hào không… Nhưng chỉ đến khi tiếp xúc một thời gian, bạn mới hiểu ra rằng, vẻ ngoài hào nhoáng chẳng là gì khi tính tình không như bạn mong muốn. Và bạn thất vọng.
 
Vì sao bạn chưa thể yêu ai đó... chân thành?
 
Nặng lòng với chuyện cũ
 
Khi quá nặng lòng với quá khứ, chúng ta thường khó yêu ai. Nhiều bạn dù yêu nhưng vẫn bị ám ảnh bởi những kỉ niệm từ người cũ, nên không trân trọng tình yêu hiện tại của mình. Sự so sánh khập khiễng giữa “cũ” và “mới” thường khiến con tim bạn bị đánh lừa. Bạn cứ tưởng mình yêu người hiện tại, nhưng thật ra bạn vẫn chưa sẵn sàng.           
 
Chưa thật sự biết yêu
 
Khi bạn dễ bị tác động trong tình cảm, có nghĩa là bạn chỉ ở mức độ cảm nắng thông thường. Suy nghĩ của bạn chưa đủ chững chạc để gắn bó lâu dài với ai. Bạn dễ bị tác động bởi những điều mới lạ, thú vị, bạn thích sự thử thách. Nếu tình cảm của bạn không suôn sẻ, lỗi một phần cũng do bạn đã quá vội vàng.
 


Họ Tên :Nguyễn Thị Thu Hằng 
chức vụ: mod nhịp sống sinh viên
 yh:onlyyou_ui_ngoca;
Email    :nguyenhangktqb@gmail.com CẦN 1 BÀN TAY NÍU GIỮ 1 BÀN TAY ,CẦN VÔ IU ĐEM XOAY MÌNH BỚT VẮNG ,CẦN A ĐẾN VS NỤ CƯỜI TƯƠI NẮNG......
                                      
Các thành viên đã Thank bunxidau_ntth vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024