Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/03/2010 14:03 # 1
dongtlt
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 34/50 (68%)
Kĩ năng: 13/50 (26%)
Ngày gia nhập: 11/03/2010
Bài gởi: 134
Được cảm ơn: 113
Làm thế nào để được hạnh phúc!


Thứ 1: Chỉ định hướng tâm trạng vào những điều tốt đẹp
Cố gắng tránh những cảm xúc tiêu cực, buồn bã, chán nản, thất vọng và điều chủ yếu là chớ tự tạo ra cho bản thân những cảm xúc tiêu cực ấy. Hãy học cách tạo cho mình tâm trạng lạc quan trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Thứ 2: Hãy luôn mỉm cười cho dù tự mỉm cười với chính bản thân mình.
Bạn tươi cười với mọi người thì mọi người cũng tươi cười với bạn. Hơn thế nữa, khoa học từ lâu đã chúng minh được rằng những bí cơ mặt khi miểm cười sẽ phát lên bộ não những tín hiệu đặc biệt tác động vào các trung khu gây cảm giác vui vẽ, dễ chịu.

Thứ 3: Hãy cố gắng sống bằng hiện tại và hãy biết hưởng thụ hiện tại.
 Những khoảng khắc hiện tại trong cuộc sống của chúng ta quả là đẹp và kỳ diệu. Một cái chạm tay thoáng qua khiến ta biết yêu, một nụ hôn thoảng như làn gió, tiếng cười vui vẻ của các em nhỏ, câu chuyện râm ran của bạn bè, tiếng chim hót líu lo... tất cả đều là khoảng khắc tuyệt vời trong cuộc sốn. Bạn không nên bỏ qua mà hãy bắt lấy và tận hưởng chúng.

Thứ 4: Hãy đặt cho mình một mục tiêu cao quý
Người nào có mục tiêu cao quý trong cuộc sống thì bao giờ cũng thấy tự tin hơn. Và nếu bạn chưa đạt tới mục tiêu ấy thì cũng đừng bùn vì đã là mục tiêu cao quý thì hem dễ gì đạt được. tuy nhiên khi có mục tiêu, bạn sẽ biết cố gắng phấn đấu để vươn tới nó, điều đó khiến bạn luôn phấn chấn hạnh phúc mỗi khi đạt được một bước tiến nhỏ trong quá trình cố gắng của mình.

Thứ 5: Hãy luôn luôn quan tâm giúp đỡ người khác
Dìu một cụ già qua đường, nâng một em nhỏ bị nhac, lắng nghe tâm sự trắc trở của người khác, tận tình hỗ trợ bạn bè à người thân... Tất cả những việc làm đó sẽ khiến bạn cảm thấy sung sướng tự hào trong tâm hồn cũng tức là bạn cảm thấy hạnh phúc.

Thứ 6: Hãy tận hưởng tình yêu
Bạn đừng bao giờ quay lưng lại với niềm vui yêu và được yêu. Đừng bao giờ hi sinh tình yêu vì tiền bạc hoặc danh vọng. Bạn hãy nhớ, tình yêu soi sáng cho cuộc đời bạn, làm tâm hồn bạn trong sáng hơn, phong phú hơn, có ý nghĩa hơn. và bạn hãy tin rằng bạn thể nào cũng tìm được một người dáp ứng tình yêu củabạn và biết đánh giá đúng tình cảm của bạn.

Thứ 7: Đừng hoài phí thời gian
Bạn phải tránh xa những người và những hôi buộc bạn phải phí phạm thời gian quý báu của mình. Bạn cũng chớ ngồi lỳ hàng đống tiếng đồng hồ trước cái tizi hay trước cumpute để chơi game, hãy ra ngoài và đi dạo hoặc gặp gỡ trò chuyện với người bạn thấy hợp ý. Bạn hãy tin rằng điều này giúp bạn giữ được tuổi trẻ và nhất định sẽ đem lại hạnh phúc cho bạn.

Thứ 8: Hãy năng vận động một chút
Nếu ko chạy được thì nên đi bộ, nếu bạn không có điều kiện chơi golf, tenic, bóng bàn, đá banh... vì chơi một loại môn thể thao nào mà bạn cảm thấy phù hợp với tính cách, sở thích và sức khỏe của mình.

Cuối cùng hãy biết cách nghỉ ngơi. Hãy học cách thư giãn, ngủ say, chớ thức khuya (giống tớ) và dành thời gian cho giấc ngủ khỏe mạnh. Làm như vậy bạn sẽ có nước da hồng hào, sắc mặt tươi tỉnh và tràn đầy sức sống mọi lúc mọi nơi

Chúc bạn hạnh phúc! TRẦN ĐỒNG
Trung tâm Điện - Điện Tử
tranthangdong@gmail.com

 
21/03/2010 15:03 # 2
quynhanh
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 0/30 (0%)
Kĩ năng: 14/20 (70%)
Ngày gia nhập: 19/03/2010
Bài gởi: 30
Được cảm ơn: 24
phản hồi: Làm thế nào để hạnh phúc


ủa, mà đây là kinh nghiệm của bạn rút ra đó hả???????? sao hok viết tiếp lun để đọc, chứ cụt ngủn thế này...đọc ko có sướng


<<........SỐNG TRÊN ĐỜI CẦN CÓ 1 TẤM LÒNG...........>>

                      
                

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023