Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/09/2012 21:09 # 1
AIESECer
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 6/30 (20%)
Kĩ năng: 13/30 (43%)
Ngày gia nhập: 31/01/2012
Bài gởi: 36
Được cảm ơn: 43
4U - My AIESEC


 

Câu chuyện của  1 AIESECer, giản dị và chân thành. Hãy đọc và nếu đủ hứng thú, chúng tôi chào đón bạn :)

 

Viết cho một gia đình không hề nhỏ, cá về số lượng lẫn chỗ đứng trong tim nó.

 

 

Nó – từng là một đứa cù lần, ngơ ngơ và tự kỉ. Nó đã từng ở nhà suốt cả một tuần vùi đầu vào đống truyện tranh hay mấy quyển tiểu thuyết lãng mạn, không thì nằm dài trên giường xem phim cho qua ngày. Tích cực hơn, nó lang thang trên mạng xem thiên hạ chém gió. Cuộc sống của nó gói gọn trong một thế giới đóng kín về mặt địa lý – nhà.

 

Đôi lúc nó vẫn tự hỏi: “Cuộc đời nó sẽ trôi qua như thế nào?”

 

Và rồi AIESEC đến với nó một cách ngẫu nhiên – một lần tham dự hội thảo thông tin tuyển dụng. “Peace and fulfillment of humankind potentials” - nó bị thuyết phục hoàn toàn bởi những gì AIESEC mang lại cho xã hội. Và nó cho phép mình thực hiện một phép thử, tự nhủ rằng làm một cái gì đó khác sẽ giúp thay đổi cuộc sống sinh viên nhàm chán hiện tại.

 

Nó bị fail ngay lần đầu tiên apply cho AIESEC mà không biết lí do tại sao. Cảm thấy mình quá tệ. Nhìn mấy đứa bạn cùng apply vào rồi đậu, trong lòng nó cảm thấy một chút ghen tị. Lần thứ hai, khi nhìn thấy poster tuyển dụng, nó lại lưỡng lự. Cảm giác thích thú với AIESEC thì vẫn còn đó, nhưng lần thất bại trước đã làm nhuệ khí vơi đi ít nhiều. Nhưng rồi nó vẫn quyết định apply lại. Lần này nó đậu. Nó vẫn còn nhớ như in cái cảm xúc lâng lâng xen lẫn sung sướng tột độ khi nhận thư chúc mừng từ AIESEC.

 

Lúc đó, nó chỉ biết rằng, thành công sẽ đến với những ai kiên trì theo đuổi. Nhưng nó vẫn không biết rằng, từ đây mở ra cho cuộc đời nó, những thay đổi đến bây giờ nó vẫn không thể nào tưởng tượng được.

 

+ Hơn 40 con người, khác biệt về tính cách và quan điểm, nhưng lại cùng có một mục tiêu chung, đó là khao khát được phát triển. Ở AIESEC, mọi người cùng nhau làm việc và cùng nhau vui chơi. “Work hard, play harder”. Làm việc gì thì cũng phải chuyên nghiệp, nghiêm túc và rõ ràng, còn khi vui chơi thì lại chơi hết mình, mọi người tích cực giúp đỡ và quan tâm lẫn nhau, ai khó khăn gì thì cứ nêu ra và sẽ được giúp đỡ. AIESEC cho nó cảm giác được nhìn thấy mình phát triển và thay đổi. Nó sống tích cực hơn, lạc quan hơn, biết cách lắng nghe và quan tâm đến người khác, biết cách nói ra chính kiến của bản thân và biết suy nghĩ cho tương lai.

 

+ Ở AIESEC, nó biết nó không bao giờ đơn độc. Buddy đã cho nó những kiến thức đầu tiên về AIESEC, thông qua đó truyền cho nó những cảm hứng và động lực ban đầu. Ông sếp vui tính, hơi “sến” và đôi khi làm những trò quái đản nhưng luôn luôn ủng hộ và giúp đỡ nó nhiều thứ trong công việc. TM và OCCN members, má Maruko là chỗ dựa tinh thần to lớn. Mọi người đối xử với nó như thành viên trong gia đình, cho nó cảm giác thuộc về, được tin tưởng và được công nhận.  

 

+ Nó học về nhân sự và chọn một công việc hoàn toàn tương tác với con người ở AIESEC, với niềm tin là sẽ có chỗ để nó kiểm định hay thực hiện những kiến thức nó đã học. Nó đúng, môi trường chuyên nghiệp trong AIESEC là nơi hoàn toàn tuyệt vời để nó rèn luyện và phát triển. Công việc ở AIESEC thực sự nhiều, và nó phải tập quen dần với cảnh thức khuya nhiều hơn, đi nhiều hơn và giao tiếp nhiều hơn, những thói quen cũ dần dần biến mất, thay vào đó là những thói quen mới. Nhưng chẳng sao, khi người ta có niềm vui và có mục tiêu cụ thể để làm việc thì thay đổi là việc hoàn toàn hiển nhiên.

 

+ Chuyến đi xa dài ngày lại càng thay đổi con người nó, được tiếp xúc với những người bạn mới ở những nơi khác, chứng kiến tài năng và suy nghĩ của họ, nó thấy mình thật nhỏ bé và đơn giản, điều đó lại thôi thúc ham muốn phát triển trong nó, khiến nó có động lực muốn làm việc và cống hiến nhiều hơn.

 

Nó đã sống cuộc đời sinh viên như thế, AIESEC cho nó quá nhiều thứ khiến nó tự đứng vững trên đôi chân của mình và hiểu được sống thế nào có ý nghĩa. Nó yêu bản thân nó nhiều hơn, yêu gia đình và A21 của nó nhiều hơn, yêu mọi người xung quanh nhiều hơn và cả AIESEC nhiều hơn.

 

AIESEC làm cuộc sống sinh viên của nó thêm ý nghĩa.

 

Và nó biết ơn điều đó. ^^

 

Kama

 

From : NGUYỄN VIẾT PHƯỚC , SV NĂM 4 ĐẠI HỌC KINH TẾ, ĐHĐN.

 AIESECer 

Email: lanphuong1610.nguyen@aiesec.net

Website: danang.aiesec.vn

Work hard, play harder.

 

 

 


 
Các thành viên đã Thank AIESECer vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023