Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/03/2010 19:03 # 1
vuiga9x
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 46/110 (42%)
Kĩ năng: 15/100 (15%)
Ngày gia nhập: 28/01/2010
Bài gởi: 596
Được cảm ơn: 465
Cơm bình dân: Là cơm và bụi?


Tại gian sau của quán cơm, nơi “khuất mắt” thực khách, thực phẩm sống và rau củ nằm lăn lóc trên nền nhà mốc meo; mấy chậu nước rửa chén bát, rau củ quả đục ngầu, váng đặc mỡ, để sát thùng đựng thức ăn thừa bốc mùi nồng sặc, ruồi nhặng bu đầy…

Những ngày giữa tháng 3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế TP Đà Nẵng, thành lập đoàn thanh tra do ông Nguyễn Văn Hoà, Phó Chánh thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng, làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra một loạt các quán cơm bình dân trên địa bàn.

Những điều trông thấy mà… kinh

Tại gian sau quán cơm bụi bình dân của ông Nguyễn V.T, nơi “khuất mắt” thực khách, gần trường ĐH Kinh Tế Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn), thực phẩm sống, rau củ nằm lăn lộn trên nền nhà mốc meo; thậm chí tràn ra cả lề đường gần đó. Ngay cạnh đó là bếp nấu thô sơ, dầu ăn, gia vị bày la liệt trên đất. Mấy chậu nước rửa chén bát, rau củ quả đục ngầu, váng đặc mỡ, để sát thùng đựng thức ăn thừa bốc mùi nồng sặc, ruồi nhặng bu đầy.

Cơm bình
      dân: Là cơm và bụi?, Tin Đà Nẵng, Tin tức - Sự kiện,  

Khu vực "khuất mắt" thực khách, thực phẩm nằm la liệt dưới đất, xung quanh lênh láng nước bẩn. Thấy có đoàn kiểm tra, người nhà quán ăn vội dọn dẹp "hiện trường".

Thấy đoàn kiểm tra đột xuất, chủ quán mới quơ chổi quét vội nước bẩn lênh láng ra sau nhà. Những món thịt kho, cá kho thường bày trong tủ kiếng vàng ruộm, bóng dầu nhưng “mục sở thị” nồi nấu ăn mới rùng mình thấy bã cặn dầu đen kịt vì được nấu đi nấu lại nhiều lần. Thức ăn nấu xong cũng phơi trần hứng bụi, không được che đậy.

Khi được hỏi về nguồn gốc các loại thịt, trứng gà chuẩn bị được chế biến, chủ quán nói hàng mua ở siêu thị. Tuy nhiên qua kiểm tra phát hiện tất cả các thực phẩm này đều không có bao bì, nhãn mác. Lúc này chủ quán phân trần: “Vì là quán cơm bình dân, giá rẻ nên không thể mua đồ tươi tốt, chỉ ra chợ chọn những món giá cả bình dân thôi”.

Tại các quán cơm lân cận các trường đại học khác trên địa bàn thành phố, đoàn kiểm tra cũng phát hiện nhiều sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thậm chí nhiều chủ quán còn không hề biết kinh doanh hàng ăn phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy chứng nhận sức khoẻ của người đứng bếp chế biến món ăn.

Cơm bình dân: Là cơm và bụi?, Tin Đà Nẵng,
      Tin tức - Sự kiện,

Khu vực bếp nấu của một quán cơm bình dân.

Rà soát toàn bộ hàng quán vỉa hè

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hoà, nhìn nhận: Lâu nay, đơn vị chức năng chỉ tập trung thanh kiểm tra các nhà hàng, quán ăn lớn trên địa bàn mà bỏ lọt các hàng quán nhỏ, tạm bợ, như các quán cơm bình dân. Trong khi chính những hàng quán nhỏ này lại tiềm ẩn nguy cơ lớn về các vụ ngộ độc thực phẩm.

Chỉ qua những ngày đầu kiểm tra, đoàn đã phát hiện hàng chục quán sai phạm, chủ yếu là nơi chế biến không đảm bảo vệ sinh và nguồn thực phẩm kém chất lượng, không có nhãn mác rõ ràng.

Cơm bình
      dân: Là cơm và bụi?, Tin Đà Nẵng, Tin tức - Sự kiện,  

Đoàn thanh tra lập biên bản một quán cơm không đảm bảo điều kiện VSATTP

Quản lý các quán này rất khó vì các quán kiểu này thường kinh doanh tạm bợ, phục vụ đối tượng thực khách bình dân vốn có quan điểm thích chọn nơi giá rẻ, “ăn qua quýt cho qua bữa, ăn sao cũng được, miễn là rẻ”.

Đợt này, lực lượng chức năng kiên quyết ra quân và xử lý ngay các sai phạm được phát hiện, nhằm chấn chỉnh lại ý thức chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của những quán ăn kiểu này.

Ông Hoà cho biết thêm: “Ngay trong tháng 3 này, Sở Y tế thành phố sẽ tổng kiểm tra tất cả các hàng quán kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tập trung vào các quán cơm, các hàng ăn bình dân xung quanh khu vực các trường đại học trên địa bàn thành phố”.

 
Các thành viên đã Thank vuiga9x vì Bài viết có ích:
21/03/2010 14:03 # 2
stop.loving
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 12/30 (40%)
Kĩ năng: 7/10 (70%)
Ngày gia nhập: 14/03/2010
Bài gởi: 42
Được cảm ơn: 7
Phản hồi: Cơm bình dân: Là cơm và bụi?


Cơm bình dân=cơm+bụi!!!
Con người giết nhau k gươm k dao thế đấy...
Haiz...


Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi nhìn thấy một người không có chân để đi giày...
.::BY STOP::. 

 
23/03/2010 20:03 # 3
luckyboy
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/20 (5%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 17/03/2010
Bài gởi: 11
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Cơm bình dân: Là cơm và bụi?


k ăn thì lên mấy quán cơm lớn mà ăn "tiền nào của nấy chứ mấy anh". đã gọi là bình dân thì lấy j mà chất lượng đc :(


Sống là cho...
                     đâu chỉ nhận riêng mình... !


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022