Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/03/2012 06:03 # 1
b9x_kt
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 103/110 (94%)
Kĩ năng: 28/100 (28%)
Ngày gia nhập: 08/10/2011
Bài gởi: 653
Được cảm ơn: 478
10 món ăn Việt ngon rẻ trong mắt du khách nước ngoài


 Bánh canh - đặc sản của Phan Thiết, bánh hỏi ở Qui Nhơn hay bún thịt nướng tại Huế và Đà Nẵng thực sự gây ấn tượng với du khách nước ngoài, bởi không chỉ ngon mà còn rất rẻ với giá chưa tới 1 đô la.

Mọi người vẫn thường nói rằng "của rẻ là của ôi", song có lẽ câu này không đúng với những món ăn được du khách nước ngoài có tên Adam Bray kể trong bài viết của mình.

Đối với những vị khách nước ngoài từng một lần đặt chân đến dải đất hình chữ S thì văn hóa ẩm thực nơi đây thực sự gây ấn tượng với họ. Trong một bài viết, Adam Bray đã tổng hợp 10 món ăn Việt Nam ngon rẻ với tựa đề: "Đi ăn trưa ngoài chợ: 10 món Việt truyền thống chưa tới 1 USD".

Ngay phần mở đầu, tác giả đã tỏ ra khá ngạc nhiên vì những một điều tưởng chừng như mâu thuẫn: "Những món Việt hấp dẫn đôi khi lại là món ăn rẻ nhất mà người dân địa phương thường ngồi ăn trên chiếc ghế nhựa và cái bàn xếp ở ngoài chợ. Một đất nước nhỏ bé như Việt Nam vậy mà thức ăn lại tinh tế và đa dạng đến kinh ngạc. Mỗi thành phố, thậm chí mỗi ngôi làng đều có một món đặc sản".

Không chỉ liệt kê ra 10 món ăn ngon rẻ ở Việt Nam, tác giả bài viết đã tìm hiểu khá kỹ về nguyên liệu, cách chế biến, ngoài ra Adam Bray còn chỉ ra nơi ăn ngon nhất của từng món.

Bánh canh (ăn ngon nhất ở Phan Thiết)

Tác giả của bài viết - Adam Bray mô tả thì bánh canh được làm từ gạo và bột khoai mì, được chan bằng thứ nước dùng được nấu từ cá. Đối với vị du khách này thì bánh canh ở Phan Thiết là ngon nhất trong những nơi ông từng thưởng thức.

Bánh hỏi (ăn ngon nhất ở Qui Nhơn)

Bánh hỏi được làm từ mì gạo tạo thành những lá bánh con con, một chút hẹ và tóp mỡ phủ lên trên, ăn kèm với bánh hỏi có thể là heo quay, xúc xích thịt lợn... chấm với nước chấm pha bằng nước mắm, đường, ớt và chanh.

Bột chiên (ăn ngon nhất ở Sài Gòn)

Đây là một món khoái khẩu của học sinh ở Sài Gòn. Khoai mì bột được cắt thành hình con cờ sau đó chiên giòn kết hợp với trứng và dùng với nước chấm.

Bò khô (ăn ngon nhất ở Đà Lạt)

Ở món này tác giả viết: "Bò khô (món ăn yêu thích của tôi), tôi thấy rất thú vị khi được thưởng thức món này trong thời tiết mát mẻ và ẩm ướt ở Tây Nguyên".

Bún thịt nướng (ăn ngon ở Huế và Đà Nẵng)

Bún thịt nướng (thường được làm từ thịt lợn) ăn cùng với các loại rau và nước mắm. Tùy từng địa phương sẽ có cách pha nước mắm khác nhau với với lạc giã, cà chua hoặc chanh và ớt.

Bánh trứng mực (ăn ngon ở Phan Thiết)

Món ăn này được tác giả thưởng thức khi ghé thăm Phan Thiết. Bánh gồm có trứng mực, đậu phộng giã nhuyễn, lá bạc hà và dùng với nước chấm.

Xôi vịt và cơm gà (ăn ngon ở Phan Rang và Quảng Ngãi)

Gà và vịt là hai loại gia cầm rất phổ biến ở Việt Nam, gà thường được kết hợp với gạo, trong khi vịt thì nấu với gạo nếp.

Chè (ăn ngon ở Huế và Hà Nội)

Đây là một món tráng miệng ngọt ngào có thể ăn nóng hoặc lạnh. Những thành phần để nấu thành chè bao gồm: đậu, trái cây, khoai mì...

Bánh xèo (ăn ngon ở Sài Gòn và Phan Thiết)

Bánh xèo được tráng với tôm, thịt lợn hoặc mực. Tại Sài Gòn, bánh xèo được cuộn với lá rau diếp, trong khi đó ở Đà Lạt, bánh xèo lại được cuốn với bánh tráng và các loại rau sống, bánh xèo ở Phan Thiết thì nước chấm pha với lá bạc hà.

Bánh căn (ăn ngon ở Nha Trang và Phan Rang)

Bánh có kích thước khá nhỏ được nấu chín bằng đất nung, và có nhiều lỗ tròn để đặt khuôn. Bánh căn có thể ăn với thịt, tóp mỡ, hẹ và lá bạc hà.

Thu Trang

Theo Infonet.vn 



Họ Tên :Trương Công Hiếu
Lớp: K17TCD1 
chức vụ: mod nhịp sống sinh viên
 yh: b9x_kt;
 
 
Các thành viên đã Thank b9x_kt vì Bài viết có ích:
14/03/2012 16:03 # 2
quynhdtu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 120/170 (71%)
Kĩ năng: 34/120 (28%)
Ngày gia nhập: 01/04/2011
Bài gởi: 1480
Được cảm ơn: 694
10 món ăn Việt ngon rẻ trong mắt du khách nước ngoài


Bánh canh - đặc sản của Phan Thiết, bánh hỏi ở Qui Nhơn hay bún thịt nướng tại Huế và Đà Nẵng thực sự gây ấn tượng với du khách nước ngoài, bởi không chỉ ngon mà còn rất rẻ với giá chưa tới 1 đô la.

Mọi người vẫn thường nói rằng "của rẻ là của ôi", song có lẽ câu này không đúng với những món ăn được du khách nước ngoài có tên Adam Bray kể trong bài viết của mình.

Đối với những vị khách nước ngoài từng một lần đặt chân đến dải đất hình chữ S thì văn hóa ẩm thực nơi đây thực sự gây ấn tượng với họ. Trong một bài viết, Adam Bray đã tổng hợp 10 món ăn Việt Nam ngon rẻ với tựa đề: "Đi ăn trưa ngoài chợ: 10 món Việt truyền thống chưa tới 1 USD".

Ngay phần mở đầu, tác giả đã tỏ ra khá ngạc nhiên vì những một điều tưởng chừng như mâu thuẫn: "Những món Việt hấp dẫn đôi khi lại là món ăn rẻ nhất mà người dân địa phương thường ngồi ăn trên chiếc ghế nhựa và cái bàn xếp ở ngoài chợ. Một đất nước nhỏ bé như Việt Nam vậy mà thức ăn lại tinh tế và đa dạng đến kinh ngạc. Mỗi thành phố, thậm chí mỗi ngôi làng đều có một món đặc sản".

Không chỉ liệt kê ra 10 món ăn ngon rẻ ở Việt Nam, tác giả bài viết đã tìm hiểu khá kỹ về nguyên liệu, cách chế biến, ngoài ra Adam Bray còn chỉ ra nơi ăn ngon nhất của từng món.

Bánh canh (ăn ngon nhất ở Phan Thiết)

Tác giả của bài viết - Adam Bray mô tả thì bánh canh được làm từ gạo và bột khoai mì, được chan bằng thứ nước dùng được nấu từ cá. Đối với vị du khách này thì bánh canh ở Phan Thiết là ngon nhất trong những nơi ông từng thưởng thức.

Bánh hỏi (ăn ngon nhất ở Qui Nhơn)

Bánh hỏi được làm từ mì gạo tạo thành những lá bánh con con, một chút hẹ và tóp mỡ phủ lên trên, ăn kèm với bánh hỏi có thể là heo quay, xúc xích thịt lợn... chấm với nước chấm pha bằng nước mắm, đường, ớt và chanh.

Bột chiên (ăn ngon nhất ở Sài Gòn)

Đây là một món khoái khẩu của học sinh ở Sài Gòn. Khoai mì bột được cắt thành hình con cờ sau đó chiên giòn kết hợp với trứng và dùng với nước chấm.

Bò khô (ăn ngon nhất ở Đà Lạt)

Ở món này tác giả viết: "Bò khô (món ăn yêu thích của tôi), tôi thấy rất thú vị khi được thưởng thức món này trong thời tiết mát mẻ và ẩm ướt ở Tây Nguyên".

Bún thịt nướng (ăn ngon ở Huế và Đà Nẵng)

Bún thịt nướng (thường được làm từ thịt lợn) ăn cùng với các loại rau và nước mắm. Tùy từng địa phương sẽ có cách pha nước mắm khác nhau với với lạc giã, cà chua hoặc chanh và ớt.

Bánh trứng mực (ăn ngon ở Phan Thiết)

Món ăn này được tác giả thưởng thức khi ghé thăm Phan Thiết. Bánh gồm có trứng mực, đậu phộng giã nhuyễn, lá bạc hà và dùng với nước chấm.

Xôi vịt và cơm gà (ăn ngon ở Phan Rang và Quảng Ngãi)

Gà và vịt là hai loại gia cầm rất phổ biến ở Việt Nam, gà thường được kết hợp với gạo, trong khi vịt thì nấu với gạo nếp.

Chè (ăn ngon ở Huế và Hà Nội)

Đây là một món tráng miệng ngọt ngào có thể ăn nóng hoặc lạnh. Những thành phần để nấu thành chè bao gồm: đậu, trái cây, khoai mì...

Bánh xèo (ăn ngon ở Sài Gòn và Phan Thiết)

Bánh xèo được tráng với tôm, thịt lợn hoặc mực. Tại Sài Gòn, bánh xèo được cuộn với lá rau diếp, trong khi đó ở Đà Lạt, bánh xèo lại được cuốn với bánh tráng và các loại rau sống, bánh xèo ở Phan Thiết thì nước chấm pha với lá bạc hà.

Bánh căn (ăn ngon ở Nha Trang và Phan Rang)

Bánh có kích thước khá nhỏ được nấu chín bằng đất nung, và có nhiều lỗ tròn để đặt khuôn. Bánh căn có thể ăn với thịt, tóp mỡ, hẹ và lá bạc hà.
 



You can if you think you can

Smod "Góc Học Tập"

Skype: mocmummim

Email: phanthiquynh.qnh3@gmail.com

FB: facebook.com/phan.quynh.96


 
Các thành viên đã Thank quynhdtu vì Bài viết có ích:
14/03/2012 17:03 # 3
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 16/240 (7%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2776
Phản hồi: 10 món ăn Việt ngon rẻ trong mắt du khách nước ngoài


3 cục xương mà giá 20k thì quá rẻ Đà Nẵng tìm không ra luôn



 
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Các thành viên đã Thank hoanghuydtu vì Bài viết có ích:
14/03/2012 20:03 # 4
quynhdtu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 120/170 (71%)
Kĩ năng: 34/120 (28%)
Ngày gia nhập: 01/04/2011
Bài gởi: 1480
Được cảm ơn: 694
Phản hồi: 10 món ăn Việt ngon rẻ trong mắt du khách nước ngoài


a chú ý ghê nhỉ


You can if you think you can

Smod "Góc Học Tập"

Skype: mocmummim

Email: phanthiquynh.qnh3@gmail.com

FB: facebook.com/phan.quynh.96


 
14/03/2012 20:03 # 5
Romeo_iu_Juliet
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 100/110 (91%)
Kĩ năng: 29/50 (58%)
Ngày gia nhập: 31/03/2011
Bài gởi: 650
Được cảm ơn: 129
Phản hồi: 10 món ăn Việt ngon rẻ trong mắt du khách nước ngoài


 Nói bún thịt nướng ở Đà Nẵng là 20k chứ bây giờ đã lên 25 --> 30k rồi


Kiến thức là vô tận - Riêng biệt là đẳng cấp - Công nghệ là chia sẻ

Quá khứ là kinh nghiệm - hiện thực là đấu tranh - tương lai là của chúng ta

yahoo:xau_trai_nhat_dtu
email:jimynguyendn@hotmail.co

 
Các thành viên đã Thank Romeo_iu_Juliet vì Bài viết có ích:
14/03/2012 21:03 # 6
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 16/240 (7%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2776
Phản hồi: 10 món ăn Việt ngon rẻ trong mắt du khách nước ngoài


Trích:
a chú ý ghê nhỉ
 Thì anh chỉ chú ý đến chất lượng của nó thôi em


 
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
14/03/2012 21:03 # 7
quynhdtu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 120/170 (71%)
Kĩ năng: 34/120 (28%)
Ngày gia nhập: 01/04/2011
Bài gởi: 1480
Được cảm ơn: 694
Phản hồi: 10 món ăn Việt ngon rẻ trong mắt du khách nước ngoài


Trích:
Trích:
a chú ý ghê nhỉ
 Thì anh chỉ chú ý đến chất lượng của nó thôi em
 em tưởng a chỉ để ý đến 3 miếng thịt gà to đùng đó thôi chứ


You can if you think you can

Smod "Góc Học Tập"

Skype: mocmummim

Email: phanthiquynh.qnh3@gmail.com

FB: facebook.com/phan.quynh.96


 
14/03/2012 22:03 # 8
nguyenthang_ktr
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 180/300 (60%)
Kĩ năng: 148/210 (70%)
Ngày gia nhập: 06/10/2011
Bài gởi: 4530
Được cảm ơn: 2248
Phản hồi: 10 món ăn Việt ngon rẻ trong mắt du khách nước ngoài


bún thịt nướng vs bún chả cá Đà Nẵng đều ngon như nhau


Nguyễn Anh Minh Thắng- K17 KTR3
Gmail: nguyenthang1593@gmail.com

...

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm 1 ngày sống để yêu thương!!!

 
14/03/2012 22:03 # 9
ThienTran
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/10 (70%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 16/02/2012
Bài gởi: 7
Được cảm ơn: 6
Phản hồi: 10 món ăn Việt ngon rẻ trong mắt du khách nước ngoài


đang đói mà gặp mí cái này thì thôi rồi luôn ...


"Làm trai rửa bát quét nhà
Hễ nghe vợ gọi :Lạy bà con đây"
Khi nào kiếm được thèn chồng như vầy nhỉ=))=))=))

 
Các thành viên đã Thank ThienTran vì Bài viết có ích:
19/04/2012 15:04 # 10
cv2012
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 2/10 (20%)
Ngày gia nhập: 19/04/2012
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 2
10 món ăn Việt ngon rẻ trong mắt du khách nước ngoài


 Ai xa Hà Nội muốn tìm lại hương vị Bún Mọc hoặc ai rời Cố Đô nhớ Bún Bò Huế hay ai đến Sài Gòn muốn thử Bánh Canh, hãy đến Bún Huyền Chi.
Ai xa Hà Nội muốn tìm lại hương vị Bún Mọc hoặc ai rời Cố Đô nhớ Bún Bò Huế hay ai đến Sài Gòn muốn thử Bánh Canh, hãy đến Bún Huyền Chi.
Bún Huyền Chi ra đời từ năm 1986, cho đến nay, đã trở thành một địa điểm quen thuộc của khách sành ăn tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như kiều bào Việt Nam mỗi khi có dịp về thăm quê hương với ba món bún chính, đặc trưng của ba miền: Bún Mọc Hà Nội, Bún Bò Huế và Bánh Canh Sài Gòn. 
 
 
Món bún bò Huế với vị đặc trưng của mắm ruốc Huế được lấy từ chợ Đông Ba – Huế, cùng với những lát thịt bò mềm vừa phải xen lẫn cái dai dai của gân bò hòa quyện cùng vị cay nồng của ớt sa tế, đặc trưng xứ Huế. 
 
 
 
Còn với món bún mọc Hà Nội, có gì tuyệt vời hơn khi được nếm vị ngon ngọt tự nhiên của nước dùng trong vắt, viên mọc tròn xoe, dai, dòn với kỹ thuật quết bằng tay thủ công. Một yếu tố quan trọng làm tuyệt vời cho món Bún Mọc là mắm tôm, chủ quán đã tâm huyết chọn lựa mắm tôm tại làng mắm Ngư Lộc (Thanh Hóa), nổi tiếng hàng trăm năm nay. 
 
 
 
Với đặc sản bánh canh Sài Gòn, thực khách sẽ bị hấp dẫn bởi mùi thơm của những tép hành phi vàng ươm, dòn khấu và nước hầm xương ngọt dịu.
 
 
 
Chủ quán Bún Huyền Chi tâm sự: “Ở Bún Huyền Chi, mỗi lát thịt bò, mỗi khúc giò heo, mỗi viên mọc, mỗi miếng chả, mỗi dĩa rau,… chúng tôi đều chăm chút như làm để thết đãi người thân”. 
Quả thật, với những ai đã từng đến Bún Huyền Chi để thưởng thức những món ăn dân dã này, chắc chắn sẽ cảm nhận được một hương vị rất riêng, không phải chỉ vì cách nấu với những bí quyết riêng mà còn bởi sự tận tình trong khâu chọn và chế biến nguyên vật liệu, giúp thực khách có những bữa ăn ngon miệng mà còn đảm bảo sức khỏe. 
 
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được chủ quán rất chú trọng. Các loại mắm đều được chọn lọc kỹ càng – có chứng nhận vệ sinh thực phẩm, rau cũng được lặt từng lá, rửa qua nhiều nước trước khi đưa vào phục vụ. Nghĩa là không chỉ ngon mà còn phải lành tức là phải sạch.
Một điều thú vị nữa là đến với Bún Huyền Chi, thực khách “vô tình” đã bổ sung cho mình muối i-ốt mà Bộ Y Tế cảnh báo người Việt Nam đang thiếu i-ốt. Tất cả các món tại Bún Huyền Chi đều được nêm bổ sung muối i-ốt.
 
Giữa một rừng ẩm thực Sài Gòn, Bún Huyển Chi vẫn tạo được một chỗ đứng vững chắc trong lòng thực khách chỉ với những món ăn dân dã, nhưng mang đậm hương vị quê hương và cái tâm của người chế biến. Hãy đến với Bún Huyền Chi để không chỉ ăn mà còn thưởng thức cái ngon, cái hay và độc đáo của ẩm thực Việt.
 
 
Địa điểm Quán Bún Huyền Chi
39 Nguyễn Văn Lạc Phường 21 Quận Bình Thạnh TP.Hồ Chí Minh
Tel: 38.400.400



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024