Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/12/2011 18:12 # 1
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 268/300 (89%)
Kĩ năng: 148/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4618
Được cảm ơn: 2048
“Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ


 (TNO) Gần đây, các diễn đàn mạng “dậy sóng” bởi bức thư của một bạn gái tên Trang với tuyên bố xanh rờn "thà ế chồng chứ không lấy đàn ông Việt”. Không ít đấng mày râu lẫn phụ nữ “choáng váng” trước những lời chê bai đàn ông Việt theo kiểu vơ đũa cả nắm như trong thư.

Bức thư trên có câu kết khá “gai” và khiến không ít đấng mày râu tự ái đến… té ghế: “Là một cô gái sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng tôi rất có ác cảm với đàn ông Việt Nam. Vì các anh không chỉ kém thông minh, không lãng mạn mà còn rất gia trưởng… Sau này thà ế chồng chứ nhất định tôi không bao giờ lấy đàn ông Việt”.
 
Trên nhiều diễn đàn internet, bên cạnh một số phụ nữ tỏ ra đồng cảm với bức thư “nổi loạn” này thì có khá nhiều thành viên phản pháo dữ dội.

Một thành viên của diễn đàn Vietcaravan bình luận: “Ở đâu cũng có người này người kia. Cực đoan quá như tác giả bài viết này chỉ mang bực mình vào thân mà thôi!”.

Thành viên nữ khác cùng diễn đàn thì cho rằng đó chỉ là suy nghĩ thiển cận của một cô gái tiếp xúc quá nhiều với thông tin trên mạng, không đi đâu nhiều mà chỉ quẩn quanh ở những thành phố lớn. Ở bất cứ xã hội nào cũng có những mặt tốt xấu, đàn ông cũng vậy...

Trong bức thư trên, tác giả còn so sánh đàn ông Việt với đàn ông “Tây” bằng những câu gây “choáng” như: “…đàn ông Tây họ đàn ông ra đàn ông, còn đàn ông ta thì ông chả ra ông, mà bà chẳng ra bà… Các anh làm sao mà so bì với đàn ông Tây được”.

Để chứng minh quan điểm này, tác giả đưa ra dẫn chứng: “Ở bên Đức, nơi công cộng như tàu xe, phụ nữ là người được ưu tiên nhiều nhất, kế đến là người già, trẻ em, rồi đến con chó, sau cùng mới đến người đàn ông. Gặp bất cứ một người phụ nữ nào xách đồ đạc nặng trên phố là cánh đàn ông Đức xách giúp. Trên xe buýt, đàn ông cũng luôn nhường chỗ ngồi cho phụ nữ một cách tự nguyện. Còn ở nhà, đàn ông Đức không ngại ngần việc rửa chén bát và làm việc nhà, thậm chí cả giặt đồ lót cho vợ".

Còn đàn ông Việt trong mắt của tác giả bức thư thì “thu nhập chẳng khá khẩm hơn vợ là bao nhiêu, nhưng lại tự cho mình nhiều quyền quá, nên đi làm về là có quyền đi bia rượu bù khú với bạn bè, về đến nhà là có quyền ngồi vắt chân chữ ngũ xem tivi, đọc báo và đợi vợ bê cơm đến ăn. Lên xe buýt thì tranh nhau chỗ ngồi với trẻ em, người già và phụ nữ có thai”.

Một số chị em trên các diễn đàn cũng "nóng mặt" lên tiếng bênh vực cho ông xã của mình: “Dù đàn ông Việt có cử chỉ bề ngoài không ga lăng, lãng mạn như “Tây” nhưng nội tâm cũng sâu sắc lắm chứ. Một khi đã hi sinh thì hi sinh hết mình, cũng thầm lặng lo cho vợ cho con, thậm chí cả nhà vợ nữa kìa”.

Nhiều phụ nữ cũng tỏ ra đồng tình với nhận xét về đàn ông Việt: “Ẩn dưới lớp vỏ cộc cằn, gia trưởng kia là những khoảng lặng yêu thương, không nồng cháy nhưng rất sâu bền”.

Thậm chí, đọc những dòng chê bai đàn ông Việt khi so với đàn ông “Tây” trong thư, đã có thành viên nọ trên một diễn đàn mua sắm trực tuyến bức xúc, “ném đá” vào tác giả bức thư: “Bạn không sống ở thế giới này được đâu, bạn nên lên sao hỏa nhé vì trên đó có nhiều người giúp bạn lắm và có suy nghĩ giống bạn”.

Tuy nhiên, cũng có không ít người đồng tình với những cách nhìn nhận về đàn ông Việt trong bức thư gây sốc nói trên.

Một thành viên tên N. trên diễn đàn của một hội 7x đã viết hẳn một bài dài để bày tỏ sự cảm thông với tác giả bức thư và khuyên cánh đàn ông nên bình tĩnh nhìn lại mình.

Thành viên tên N. viết: “Tôi nghĩ các bạn nam cũng đừng nên tự ái mà lên án bạn Trang. Theo tôi, có thể bạn ấy đã gặp toàn đàn ông không ra gì. Tôi cũng đã lấy chồng Tây sau khi từng kết hôn với một người Việt. Do không thể chịu nổi những thái độ và suy nghĩ của anh chồng Việt nên tôi đã quyết định chia tay trong vui vẻ”.

Không ít thành viên trong hội 7x nói trên đặt câu hỏi ngược lại cho tác giả bức thư: Nói như vậy có phải Trang đã phủ nhận cả nguồn gốc Việt Nam của mình chăng?

........................................................


Nội dung bức thư gây sốc

Gửi các anh đàn ông!

Lâu lâu lại đọc được đề nghị nên có ngày tôn vinh đấng mày râu trên trang báo mạng, tôi thấy thú vị quá. Thú vị hơn nữa là lại thấy một số đàn ông so sánh rằng, đàn ông Tây còn có ngày của bố, còn đàn ông Ta thì chẳng có ngày gì để được tôn vinh. Uh, cũng đúng thôi, vì đàn ông Tây họ đàn ông ra đàn ông, còn đàn ông ta thì ông chả ra ông, mà bà chẳng ra bà thì tôn vinh cái gì? Giá như các anh đề nghị chúng tôi tôn vinh cái cỡ “xăng pha nhớt” thì Ok ngay, còn tôn vinh đàn ông thì hơi khó, vì các anh có phải đàn ông đâu mà tôn vinh. Các anh cũng làm sao mà so bì với đàn ông Tây được?

Hồi làm sinh viên, tôi nhớ có lần một cô giáo của tôi có kể, ở bên Đức, đàn ông phải xếp sau cả con chó khi đến những nơi công cộng như lên tàu xe. Có nghĩa là, khi đi đến nơi công cộng ví dụ như lên tàu xe, phụ nữ là người được ưu tiên nhiều nhất, kế đến là người già trẻ em, rồi đến con chó, sau cùng mới đến người đàn ông. Ở bên đó, phụ nữ cũng rất được yêu thương và chiều chuộng, ví dụ, gặp bất cứ một người phụ nữ nào xách đồ đạc nặng trên phố là cánh đàn ông thể hiện ngay sự quan tâm của mình bằng việc xách giúp đồ đạc. Trên xe buýt, đàn ông cũng luôn nhường chỗ ngồi cho phụ nữ một cách tự nguyện. Còn ở nhà, đàn ông Đức không ngại ngần việc rửa chén bát và làm việc nhà, thậm chí cả giặt đồ lót cho vợ.

Còn đàn ông Việt Nam thì sao, thu nhập thì cũng chẳng khá khẩm hơn vợ là bao nhiêu, nhưng lại tự cho mình nhiều “quyền” quá. Nên đi làm về là có quyền đi bia rượu bù khú với bạn bè, về đến nhà là có quyền ngồi vắt chân chữ ngũ xem tivi, đọc báo và đợi vợ bê cơm đến ăn. Lên xe buýt thì tranh nhau chỗ ngồi với trẻ em, người già và phụ nữ có thai. Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều nam thanh niên to khỏe lực lưỡng nhưng lại bị “mù”. Tại sao tôi nói vậy, bởi vì trên xe buýt bao giờ cũng có ghi là nhường ghế cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai, nhưng các anh không hiểu sao vẫn không thực hiện, nên tôi bảo chắc chỉ có bị mù mới không nhìn thấy những dòng chữ như thế. Thậm chí, đến khi anh phụ xe buýt ra nhắc nhở thì còn chửi lại, vậy thử hỏi các anh văn minh ở đâu, mà dám đòi hỏi được tôn vinh và yêu cầu có ngày tôn vinh cho người đàn ông Việt Nam?

Chẳng nói ra chả sao. Nói ra đâm thêm coi thường đàn ông Việt Nam, chưa làm được gì đã muốn được tôn vinh. Mà tôn vinh cái gì, tôi rất thích comment của một độc giả nào đó nói, chẳng lẽ tôn vinh cái sự: Hôm nay 8.3, tôi giặt cho bà cái áo của tôi à? Không nên có ngày tôn vinh cho đàn ông Việt Nam vì các anh không xứng đáng được tôn vinh.

Cũng xin nói thật với các anh, là một cô gái sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng tôi rất có ác cảm với đàn ông Việt Nam. Vì các anh không chỉ kém thông minh, không lãng mạn mà còn rất gia trưởng và tinh vi. Tôi cũng tuyên bố luôn, sau này thà ế chồng chứ nhất định tôi không bao giờ lấy đàn ông Việt Nam làm chồng. Mà chả riêng gì tôi, rất nhiều cô gái Việt Nam thành đạt cũng lấy chồng Tây đó thôi, và xu thế này sẽ còn tiếp tục, tôi tin là như thế.


Trí Quang
(tổng hợp)
 


Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
Các thành viên đã Thank Hương-Hà Nội vì Bài viết có ích:
09/12/2011 19:12 # 2
Akuma
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 53/190 (28%)
Kĩ năng: 68/160 (42%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 1763
Được cảm ơn: 1268
Phản hồi: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ


Mới đọc xong trên Yahoo News khi nãy ...

Đọc xong thấy shock với chị Trang này luôn :|

Không biết chị ta bị chồng phụ tình hay là chồng chị ta chưa đủ "đáp ứng nhu cầu" của chị ta nên chị ta mới nói 1 cách "vơ đũa cả nắm" tới như vậy ...

Lạy chúa, sau này sao con dám có người yêu và lấy vợ đây 8-}I'm Akuma ... And I will teach you the meaning of pain !!!
               


 
10/12/2011 01:12 # 3
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 7/240 (3%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2767
Phản hồi: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ


 Đàn ông Việt Nam tốt mà điển hình là đàn ông 4r mình khá đẹp trai và ga lăng .
Bác bỏ ý kiến trên..... thưa tòa tôi phản đối kaka


 
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Các thành viên đã Thank hoanghuydtu vì Bài viết có ích:
10/12/2011 08:12 # 4
zero910
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 25

Kinh nghiệm: 18/200 (9%)
Kĩ năng: 2/250 (1%)
Ngày gia nhập: 11/01/2010
Bài gởi: 1918
Được cảm ơn: 3002
Phản hồi: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ


Ăn nói cái kiểu ngông cuồng .. chẵn biết Bố của cô ta là tây hay ta mà dạy cho con gái mình cái tư tưởng đó.
Kiểu pé này muốn xài hàng tây đây - còn đâu người Việt Nam dùng hàng Việt Nam?? Với như tư tưởng ném đá dân mình.
Khinh cho cái con người đó! Haizzzzzzzzz 


Smod khu vực "Giao lưu - giải trí"
mail/ yh: thcuong910@yahoo.com

 
10/12/2011 09:12 # 5
anh2bmw
Cấp độ: 48 - Kỹ năng: 44

Kinh nghiệm: 255/480 (53%)
Kĩ năng: 404/440 (92%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 11535
Được cảm ơn: 9864
Phản hồi: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ


 Chỉ có một nơi cô này có thể sống đó là Sao hỏa :)))))


Thông tin liên hệ anh2bmw khi có bất kỳ thắc mắc:
skype: trantien281
mail: 
anh2bmw@gmail.com


 

 
10/12/2011 10:12 # 6
wind2291
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 43/90 (48%)
Kĩ năng: 61/70 (87%)
Ngày gia nhập: 30/11/2009
Bài gởi: 403
Được cảm ơn: 271
Phản hồi: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ


Một cái nhìn lệch lạc về ...Con trai....chắc đời bả bị lừa tình kinh niên rồi..
Đơn giản là từ hận vài người thành hận cả đám...!
Tội lỗi


my blog                                                                                my web

 
10/12/2011 10:12 # 7
wwVIPww
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 17/30 (57%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 04/10/2011
Bài gởi: 47
Được cảm ơn: 13
Phản hồi: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ


 hay đấy chứ..... =))


 

 
10/12/2011 14:12 # 8
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 41/310 (13%)
Kĩ năng: 293/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4691
Được cảm ơn: 5253
Phản hồi: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ


Cũng chưa chắc đâu!
Có người trong cuộc thì mới hiểu hết được những sự việc ở trong cuộc.
Còn chúng ta! Chúng ta đang với vai trò là người ngoài cuộc.
Theo mình thì: Có lẻ chị Trang này đã sống với một người đàn ông tệ nên chị ta mới nhận xét như thế.
Và mình cũng thấy ngày nay đàn ông con trai đa phần chỉ toàn lệ thuộc vào gia đình. Tình cảm thì ít mà bạo lực thì nhiều. ;))
Mình thấy những ông bố ở nước ngoài rất thương yêu con cái của họ và thậm chí là họ còn bỏ hết thời gian dành cho con.
Còn ngày nay trong các phim ảnh Việt Nam, những ông bố trẻ chỉ biết lo cho bản thân. Còn con của họ có khóc lóc hay gì thì "đã có mẹ của nó"
Chỉ thế thôi! Những ai hiểu thì sẽ hiểu.
Đừng phủ nhận khi chính bản thân mình nằm trong số đó và cũng đừng tự nhận nếu như đó không phải là mình!


NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank valentdn vì Bài viết có ích:
10/12/2011 19:12 # 9
sanhitqn
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/12/2011
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ


Chắc là bị lừa tình rồi nên mới có những phát ngôn ngông cuồng như thế. Nói mà không sợ......... 
10/12/2011 19:12 # 10
minanguyen
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 28/60 (47%)
Kĩ năng: 45/50 (90%)
Ngày gia nhập: 16/12/2009
Bài gởi: 178
Được cảm ơn: 145
Phản hồi: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ


Trích:
Chắc là bị lừa tình rồi nên mới có những phát ngôn ngông cuồng như thế. Nói mà không sợ.........
 Chứ có gì đâu mà phải sợ hả bạn?
Chị ấy bức xúc lắm thì chị ấy mới nói vậy! :))


minanguyen                                    minanguyen
   minanguyen                                                 minanguyen
      &nbs

 
10/12/2011 22:12 # 11
snowprincess
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 43/60 (72%)
Kĩ năng: 10/40 (25%)
Ngày gia nhập: 08/08/2011
Bài gởi: 193
Được cảm ơn: 70
Phản hồi: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ


Theo snow, chị trang này đang có một cái nhìn phiến diện và cực đoan, chị ta bảo: " đàn ông việt nam kém thông minh, không lãng mạn, rất gia trưởng và tinh vi". Vậy theo chị, một vĩ nhân như bác hồ có phải là người Việt Nam hay không? Snow không phủ nhận, đàn ông Việt Nam có người nhự thế, nhưng cái cách chị ta viết cứ giống như là vơ đũa cả nắm ấy. Bản thân tớ là một đứa con gái, tớ cũng rất muốn nữ quyền, muốn được nam giới nhường nhin, quan tâm nhưng tớ không muốn bạn ấy súc phạm đàn ông Việt Nam như vậy tí nào, bới nếu không có đàn ông việt nam, chắc hẳn đã không có tớ, có bạn trang ấy và có tất cả các bạn nữ trên 4rum này.CÓ THỂ BẠN KHÔNG CAO, NHƯNG NGƯỜI KHÁC CŨNG PHẢI....CÚI NHÌN:))

 
10/12/2011 22:12 # 12
snowprincess
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 43/60 (72%)
Kĩ năng: 10/40 (25%)
Ngày gia nhập: 08/08/2011
Bài gởi: 193
Được cảm ơn: 70
Phản hồi: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ


Trong bài viết của bạn Trang, bạn trang có viết: "ở bên đức, đàn ông phải xếp sau con chó khi lên xe buýt". Phụ nữ cũng là người, đàn ông cũng là người, vậy liệu cách viết của bạn trang có quá xúc phạm đến đàn ông hay không? Một nhà ngạn ngữ đã từng viết: "Nếu muốn người khác đối xử với mình như thế nào, hãy đối xử với họ như vậy". Bạn trang không tôn trọng đàn ông Việt nam, thì việc bạn ấy không được người khác tôn trọng cũng là điều tất nhiên...CÓ THỂ BẠN KHÔNG CAO, NHƯNG NGƯỜI KHÁC CŨNG PHẢI....CÚI NHÌN:))

 
Các thành viên đã Thank snowprincess vì Bài viết có ích:
10/12/2011 22:12 # 13
nguyenthang_ktr
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 183/300 (61%)
Kĩ năng: 148/210 (70%)
Ngày gia nhập: 06/10/2011
Bài gởi: 4533
Được cảm ơn: 2248
Phản hồi: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ


chị Trang này ế chắc


Nguyễn Anh Minh Thắng- K17 KTR3
Gmail: nguyenthang1593@gmail.com

...

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm 1 ngày sống để yêu thương!!!

 
11/12/2011 08:12 # 14
neverdie2507
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 11/12/2011
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ


 http://baodatviet.vn/Home/doisong/Dan-ong-Duc-yeu-te-nhat-the-gioi/20099/61200.datviet
T
rang ơi ! em vào web này đọc thử xem đàn ông Đức thế nào nhé
Anh cũng không rõ là tại sao em lại có cái nhìn phiến diện về đàn ông Viêt như thế nhưng mọi ý kiến đều không đồng tình với em

Thưa p3` k0n !!!!!!! Chúng ta không nên mất quá nhiều thời gian cho nhưng người như thế . Mà không biết rằng em TR này đã thử đàn ông Việt chưa =))
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020