Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/01/2014 19:01 # 1
nguyenthithu3
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 51/60 (85%)
Kĩ năng: 25/40 (62%)
Ngày gia nhập: 22/11/2013
Bài gởi: 201
Được cảm ơn: 85
Thực đơn dậy vị cho những ngày lười ăn


Thực đơn này lại không hề khó nấu tí nào đâu nhé!

MÓN MẶN:

Trong những ngày lười ăn mà có món sườn rang cay nồng đậm đà để thưởng thức với cơm nóng thì tuyệt lắm đấy! Sườn cay sẽ kích thích vị giác, rất hợp cho những ngày lạnh, nhưng nếu bạn không thích ăn cay thì có thể giảm lượng ớt xuống hoặc rang sườn với tương ớt là được.

Thực đơn dậy vị cho những ngày lười ăn 1


Sườn rang đậm vị, lại cay nồng hấp dẫn, ăn kèm cơm nóng trong ngày mưa thì tuyệt luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Sườn rang cay càng ăn càng ghiền 1 - 300g sườn non
- 2 quả ớt cay
- 1 cọng hành lá xắt nhỏ, gừng
- Dầu ăn, muối, tiêu
 
Đến phần hành động này >:D<:

Sườn rang cay càng ăn càng ghiền 2
 
Bước 1:

- Rửa sạch sườn, chặt ra thành từng miếng vừa ăn.
 
Sườn rang cay càng ăn càng ghiền 3
 
Bước 2:

- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho sườn vào rán cho đến khi sườn đổi màu vàng nâu.
 
Sườn rang cay càng ăn càng ghiền 4
 
Bước 3:

- Khi sườn đã có màu vàng đẹp mắt, bạn vớt ra, để cho ráo dầu.
 
Sườn rang cay càng ăn càng ghiền 5
 
Bước 4:

- Phi thơm hành lá, gừng và ớt rồi cho sườn vào đảo nhanh tay.
 
Sườn rang cay càng ăn càng ghiền 6 Bước 5:

- Các bạn nêm nếm một ít muối và tiêu, đảo thêm một lúc cho sườn ngấm gia vị rồi tắt bếp.
 
Món sườn xào cay đã hoàn thành rồi nhé!

Sườn rang cay càng ăn càng ghiền 7
Món ăn này cực hợp cho những ngày trời lành lạnh luôn đó!

Sườn rang cay càng ăn càng ghiền 8
Sườn xào cay mà ăn với cơm nóng thì tuyệt nhỉ!

Sườn rang cay càng ăn càng ghiền 9
Vừa đơn giản lại ngon và đậm vị, cùng bắt tay làm thử thôi nào!


MÓN RAU:

Hoa lơ khi luộc vừa phải sẽ có độ giòn và ngọt rất vừa ăn, có thể chấm với sốt mayonnaise pha tương ớt hay xì dầu đều rất ngon đấy!

Thực đơn dậy vị cho những ngày lười ăn 3


MÓN CANH:

Canh khoai sọ hẳn đã là một món canh ưa thích của nhiều bạn rồi nhỉ! Món canh khoai sọ nấu bằng nước xương sẽ không chỉ ngon hơn mà còn tiết kiệm chi phí đi chợ nữa đấy! Nếu không muốn tốn nhiều thời gian ninh nước xương, bạn có thể hầm rồi cho vào nồi áp suất nhé!

Thực đơn dậy vị cho những ngày lười ăn 4

Cách làm món canh khoai sọ nấu xương:

- Sơ chế sạch xương ống rồi cho vào nồi hầm với một ít gừng, tỏi, muối để lấy nước ngọt. Dùng nồi áp suất để hầm xương sẽ giúp tiết kiệm hơn đấy!

- Với khoai sọ, bạn cần gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn, không nên để nguyên củ vì sẽ rất khó gắp. Để bát canh được đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một ít cà rốt và hoa lơ xanh nhé!

- Làm nóng chảo, cho khoai vào xào ở lửa vừa trong khoảng 10' cho ngấm gia vị. Sau đó, chắt lấy nước hầm xương rồi đổ khoai vào đun cho đến khi chín mềm.

- Khi nào ăn thì bạn thả nốt cà rốt và hoa lơ xanh vào, đun chín là xong.

 
Đi chợ cần mua những gì:
(Cho 3 - 4 người ăn)

Thịt:
- 300g sườn non
- 300g xương ống

Rau củ:
- 1 cây hoa lơ xanh, 1 cây hoa lơ trắng
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 200g khoai sọ
- Hành lá, gừng

                                                                                                             Nguồn: Kênh14.vn




 
Các thành viên đã Thank nguyenthithu3 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024