Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/12/2013 13:12 # 1
sat_thu_nikita
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 88/90 (98%)
Kĩ năng: 29/50 (58%)
Ngày gia nhập: 27/09/2011
Bài gởi: 448
Được cảm ơn: 129
Giới trẻ đua tài làm phim ngắn Tết.


Giới trẻ đua tài làm phim ngắn Tết

Dù còn gần hai tháng nữa mới đến Tết nguyên đán nhưng nhiều bạn trẻ đã bắt đầu ráo riết bấm máy cho những thước phim sẽ “lên sóng” trong dịp sum họp, đoàn viên năm mới

 

Thể loại phim ngắn được biết đến tại Việt Nam từ khá lâu, nhưng chỉ thực sự “rộ” lên trong khoảng hai năm trở lại đây khi ngày càng có nhiều cuộc thi khuyến khích các bạn trẻ khai phá mảnh đất màu mỡ này. Không chỉ thu hút tài năng được đào tạo bài bản từ các trường điện ảnh chuyên nghiệp, phim ngắn ngày càng hấp dẫn nhiều bạn trẻ không chuyên đam mê môn nghệ thuật thứ 7. Điều này được minh chứng qua việc “bùng nổ” hàng loạt phim ngắn gây “sốt” thời gian gần đây như “Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò”, “Valentine 13”, “Có một sự thích nhẹ”, “Sài Gòn em yêu anh”…

Giới trẻ đua tài làm phim ngắn Tết - 1

 Phim ngắn “Valentine 13” chiếm được tình cảm của nhiều bạn trẻ. (Ảnh chụp màn hình).

Tết Nguyên đán năm nay hứa hẹn không chỉ là mùa ra rạp rầm rộ của nhiều phim điện ảnh mà còn là thời điểm cộng đồng mạng “dậy sóng” với những thước phim ngắn ý nghĩa xoay quanh không khí đoàn viên ấm áp của ngày lễ cổ truyền. Đề tài nhân văn này được khai thác khéo léo thông qua cuộc thi sáng tạo phim ngắn “Về nhà đón Tết – Gia đình trên hết”, đã và đang thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

Cuộc thi do Neptune tổ chức dành cho các cá nhân, nhóm làm phim trên cả nước, không giới hạn số lượng thành viên tham gia lẫn số lượng bài gửi về. Tác phẩm dự thi phải thể hiện được thông điệp “Về nhà đón Tết – Gia đình trên hết” và “Quà nào bằng gia đình sum họp – Tết nào vui bằng Tết Đoàn Viên”, đồng thời có sử dụng ca khúc “Ước mơ ngọt ngào” do Đan Trường và Cẩm Ly thể hiện.

Giới trẻ đua tài làm phim ngắn Tết - 2

Poster cuộc thi. Cuộc thi sáng tạo phim ngắn do Neptune tổ chức đang gây “sốt” trong giới trẻ.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 05/12/2013 đến hết ngày 20/01/2014. Các bạn trẻ sẽ gửi phim tham dự về địa chỉ email: contact@neptune.com.vn cùng thông tin cá nhân như họ và tên, địa chỉ liên lạc, CMND, điện thoại, email. Dựa trên số lượt xem và “yêu thích” trên kênh YouTube của chương trình và Facebook của Neptune, các cá nhân và nhóm dự thi sẽ có cơ hội giành được giải thưởng giá trị, với giải nhất lên đến 100 triệu đồng, giải nhì trị giá 30 triệu đồng & giải ba trị giá 20 triệu cùng 1 năm sử dụng Dầu ăn Neptune.

Giới trẻ đua tài làm phim ngắn Tết - 3

Đề tài Tết Đoàn Viên trong cuộc thi sáng tạo phim ngắn của Neptune hứa hẹn bội thu nhiều tác phẩm cảm động và đầy ý nghĩa.

Trong khi trào lưu làm vlog đã có có dấu hiệu bão hòa với liên tiếp các gương mặt vlogger và chủ đề có phần quen thuộc thì dòng phim ngắn vẫn duy trì được sức hút mạnh mẽ với giới trẻ. Bên cạnh đó, sự ra đời của những cuộc thi làm phim ngắn như “Về nhà đón Tết – Gia đình trên hết” đã góp phần đánh động tâm thức chinh phục mục tiêu nghệ thuật thứ 7 của đông đảo nhóm tác giả trẻ, mang đến một làn gió mới cho điện ảnh Việt.

(Nguồn hcm.24h.com.vn)

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021