Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/10/2011 20:10 # 1
bunxidau_ntth
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 136/140 (97%)
Kĩ năng: 43/160 (27%)
Ngày gia nhập: 05/08/2011
Bài gởi: 1046
Được cảm ơn: 1243
Yêu có cần...tiền?


 (MựcTím)-Yêu có cần...tiền? Một cuộc thăm dò mini do "Vườn yêu" thực hiện trên 40 bạn, cho kết quả:

 

- 18 bạn nam cho rằng: Chinh phục con gái, ngoài “chiến lược thông minh” và sự chân thành, $$$ chiếm 30% trong sự thành công.

- 15 bạn nữ đồng tình: Tình yêu không cần vụ lợi, tuy nhiên nếu không có $$$ thì làm việc gì cũng khó.

- 32 bạn đồng ý: Quen nhau ít đề cập đến vấn đề tiền bạc nhưng cũng phải chú ý đến việc “share” tình phí trong lúc hẹn hò.

- 8 bạn nam thích: Nhờ bạn gái giữ giùm tiền tiêu vặt vì cho rằng tính các bạn nữ vốn tỉ mỉ và cần kiệm, làm “thủ quỹ” là nhất.

- 17 bạn nữ quan niệm: “Chưa nên giữ tiền cho ấy ơi trong giai đoạn này, dễ gây xích mích.”

- 5 bạn gái chọn phương án: “Tớ sẽ giữ tiền cho một nửa của mình nhưng phải có sổ sách chi thu cặn kẽ, hợp lí. Việc ấy đưa $$$ cho bạn giữ chứng tỏ con gái là một phần quan trọng trong cuộc sống của con trai.”

- 29 bạn thừa nhận: Tiền bạc không phải là nhất nhưng đóng vai trò quan trọng, yêu mà không quan tâm đến vấn đề này là thiếu thực tế.

- 14 bạn nữ cho biết: Đã không yêu thì thôi, khi yêu cũng có quan tâm đến vấn đề chi tiêu của bạn trai.

- 7 chàng trai sẵn sàng: Tặng bạn gái những món quà có giá trị nhưng nếu con gái cứ một mực vòi vĩnh tặng đồ đắt tiền thì con trai cũng có cái nhìn không tốt mấy về nàng.

Kết quả cho thấy, trong quá trình kết nối, hầu như đôi nào cũng “chạm” đến vấn đề $$$ ít nhất 1 lần. Chuyên viên tư vấn tâm lí Hồng Hà (Trung tâm Tư vấn Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình) đúc kết: “Ai bảo tiền bạc không quan trọng trong chuyện yêu của bạn trẻ? Muốn chinh phục trái tim, con đường ngắn nhất là qua cái bao tử mà. Muốn dắt nàng đi ăn, muốn nấu cho chàng bữa cơm ngon để trổ tài, không có $$$ làm sao mà có “nguyên vật liệu”, rồi thỉnh thoảng muốn tặng nhau một món quà nho nhỏ thì sao? Nói vui thế thôi nhưng cũng phải thấy rằng, tiền bạc tuy là vấn đề tế nhị nhưng nếu không quan tâm đến nó thì dễ nảy sinh mâu thuẫn lắm đấy!”

Vườn yêu: Nhiều người quan niệm, con trai có bổn phận “bao sô” tình phí?

* Dung Phượng (lớp 11, trường Nguyễn Chí Thanh): Tụi Phượng có quan điểm chia đều để đỡ thiệt thòi cho người còn lại. Bạn trai Phượng trả tiền ăn, Phượng trả tiền uống và ngược lại. Quan trọng là tụi mình cảm thấy thoải mái khi gặp nhau.

* Hồng Thư (sinh viên năm 2 trường Đại học Marketing): Thư quan niệm hễ ai rủ thì người ấy trả. Do giao hẹn trước như vậy nên Thư thỉnh thoảng giành quyền rủ để người ta nhẹ gánh một xíu. Hi hi. Tất nhiên những ngày lễ đặc biệt thì đừng tranh giành làm gì, để người ta có cơ hội ga lăng.

* Tuyết Vân (lớp 12, trường Gò Vấp): Vân muốn chia sẻ với người ta, cả trong tình cảm lẫn trong chuyện tiền bạc. Thường là bạn ấy trả những chầu lớn lớn, Vân trả những chầu nhỏ nhỏ. Chuyện lớn nhỏ không quan trọng, miễn mình có ý thức share là được rồi. Sao lại không thể có một quỹ riêng cho cả hai người nhỉ? Có quỹ riêng rồi thì lâu lâu hai đứa phải ngồi lại để công khai tài chính đó nha.

* Chí Dũng (lớp 12 trường Nguyễn Du): Dũng nghĩ trả tiền cho bạn gái là nhiệm vụ của bạn trai, thế nên khi mình lỡ... không có tiền thì ở nhà cho đỡ áy náy. Nếu bạn gái hỏi lí do này nọ thì cứ thiệt tình mà... khai báo. Không những vui vẻ cả làng mà ấy còn thông cảm, có nhã ý chia sẻ với mình khi túng thiếu nữa.

* Diễn viên Vũ Long: Nếu trả tiền hoài thì chính mình tự hại mình (he he) và làm người ta quen tính ỷ lại nữa. Tuyệt chiêu của Long là: biến chuyện trả tiền thành một trò chơi hết sức vui vẻ. Mỗi khi ăn xong, tụi Long lại oẳn tù tì để phân định thắng bại. Người thua có quyền lợi được khao, còn người thắng phải trả tiền. He he. Riết rồi tụi Long tự giác tuân thủ luật chơi và ai cũng cảm thấy thoải mái hết.

* Diễn viên Thanh Thúy: Lúc mới quen, thấy tội tội ai kia cứ trả tiền hoài thế là Thúy chủ động mào đầu trước. Thấy Thúy cương quyết nên ai kia cũng chịu nhún nhường. He he. Thúy quan niệm, yêu thì yêu nhưng nghĩa vụ trả tiền cứ phải công bằng và bình đẳng thì mới chịu. Nếu người ta giành phần hoài, Thúy sẽ tặng lại quần áo, những vật dụng cần thiết mà người ta cần. Đó cũng là một cách chia sẻ đấy chứ nhỉ!

* Diễn viên Hòa Hiệp: Thời gian mới cưa cẩm thì con trai phải móc hầu bao ra là phải đạo rồi. Có ai chịu được một anh chàng mới quen mà bộc lộ bản chất... hà tiện cơ chứ? Giai đoạn đầu là vậy, chứ khi đã hiểu nhau rồi thì không cần con trai mở lời con gái cũng có thể hiểu được mình phải nên làm thế nào mà, phải không? Có qua có lại vẫn dễ thương hơn chứ?

Vườn yêu: Yêu nhau, con gái giữ tiền giùm con trai là chuyện thường?

* Dung Phượng: Thật sự Phượng không muốn giữ tiền một chút nào, bởi có cảm giác mình đang can thiệp quá sâu vào cuộc sống của người ta.

* Kim Anh (lớp 12 trường Dĩ An, Bình Dương): Quen nhau một thời gian, bạn trai có ý nhờ Anh giữ tiền giùm. Anh hỏi ý kiến mẹ và mẹ khuyên là không nên. Quả thực, nếu mình giữ tiền hết, bạn đó muốn mua quà gì cho mình thì cũng phải hỏi xin, như thế mất hết cả lãng mạn. Hơn nữa, nhỡ mình làm thâm hụt tiền của người ta thì mất hình tượng lắm. Khi nghe mình nói như vậy, bạn trai gật gù đồng tình ngay.

* Hồng Thư: Giữ tiền hả, giữ in ít thì được thôi, chứ giữ nhiều quá thì chịu, mất công ăn không ngon ngủ không yên để canh tiền.

* Hoàng Long (sinh viên năm 1 CĐSKĐA): Long có tật xài tiền hơi bị nhiều nên nhờ bạn gái giữ hộ. Thời gian đầu, mỗi lần cần mua, phải... xin tiền là Long ngại muốn chết. Nhưng riết rồi quen, bởi mình tiết kiệm được một khoản kha khá nhờ cách này. Mà Long không nhờ giữ hết đâu nhé, chỉ một ít thôi. Không phải là không tin tưởng, nhưng mọi người cần có quỹ riêng để làm những việc riêng của mình chứ.

* Anh Vũ (sinh viên năm 1 Centena PSB): Vũ nghĩ con trai không có tiền trong người là không ổn. Giao hết tiền cho ai kia dễ bị phụ thuộc lắm, nhất là cái khoản... phải xin lại tiền tiêu. Nhỡ mình cần gấp mà người ta không có ở đó để chi thì biết làm sao. Thôi thì tiền ai nấy giữ cho yên tâm, lại chủ động.

* Chí Dũng: Lập ra quỹ chung cho cả hai đứa thì ổn, chứ giao tiền cho người ta giữ rắc rối lắm.

* Hòa Hiệp: Chuyện người này giữ tiền của người kia không nên chút nào, áp dụng khi mình là người lớn thì ổn hơn.

Bạn thấy đó, quan niệm chung của đa số mọi người là: rất cần hai chữ rạch ròi trong chuyện tiền bạc và tình cảm. Chữ $$$ tuy không đóng vai trò quan trọng nhất nhưng nếu không khéo xử với chúng, vô tình chúng sẽ trở thành kẻ thứ ba đáng ghét xen vào mối quan hệ tốt đẹp của hai bạn cho coi. Cẩn thận nhé!

PHƯƠNG ANH - NGỌC YẾNHọ Tên :Nguyễn Thị Thu Hằng 
chức vụ: mod nhịp sống sinh viên
 yh:onlyyou_ui_ngoca;
Email    :nguyenhangktqb@gmail.com CẦN 1 BÀN TAY NÍU GIỮ 1 BÀN TAY ,CẦN VÔ IU ĐEM XOAY MÌNH BỚT VẮNG ,CẦN A ĐẾN VS NỤ CƯỜI TƯƠI NẮNG......
                                      
08/10/2011 20:10 # 2
wwVIPww
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 17/30 (57%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 04/10/2011
Bài gởi: 47
Được cảm ơn: 13
Phản hồi: Yêu có cần...tiền?


cái cách oản tù tì để trả tiền cũng hay đó :))........ vừa hay mà k phải áy náy...hé hé.....


 

 
08/10/2011 20:10 # 3
bunxidau_ntth
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 136/140 (97%)
Kĩ năng: 43/160 (27%)
Ngày gia nhập: 05/08/2011
Bài gởi: 1046
Được cảm ơn: 1243
Phản hồi: Yêu có cần...tiền?


 trong thời buổi kinh tế khó khăn hợp tác xã là hay nhất


Họ Tên :Nguyễn Thị Thu Hằng 
chức vụ: mod nhịp sống sinh viên
 yh:onlyyou_ui_ngoca;
Email    :nguyenhangktqb@gmail.com CẦN 1 BÀN TAY NÍU GIỮ 1 BÀN TAY ,CẦN VÔ IU ĐEM XOAY MÌNH BỚT VẮNG ,CẦN A ĐẾN VS NỤ CƯỜI TƯƠI NẮNG......
                                      
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020