Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/10/2013 09:10 # 1
faraway
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 50/100 (50%)
Kĩ năng: 16/70 (23%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 500
Được cảm ơn: 226
11 điều khó chịu khi dùng iPhone với iOS 7


(ICTNEWS)

Không thể lựa chọn ứng dụng máy ảnh ở màn hình khóa

you-cant-customize-which-camera-app-the-lock-screen-shortcut-opens.jpg

Dù phím tắt tên màn hình khóa cho phép mở nhanh ứng dụng chụp ảnh khá hữu dụng, nhiều người có lẽ không muốn sử dụng ứng dụng gốc của iPhone làm trình chụp ảnh chính. Sẽ tốt hơn nếu Apple cho phép họ đặt phím tắt cho các ứng dụng khác như Instagram hay Snapchat.

Vị trí đặt phím kích hoạt lệnh giọng nói

the-voice-dictation-button-is-in-an-awful-spot-on-the-keyboard.jpg

Đặt phím kích hoạt ra lệnh bằng giọng nói bên cạnh phím dấu cách (space) – phím được sử dụng nhiều nhất trên bàn phím – dường như khá kinh khủng. Không biết bao nhiêu lần Russell đã bấm nhầm phím này thay vì phím Space và phải chờ vài giây để hủy tính năng này.

Biểu tượng mới thật ngu xuẩn

apples-new-icons-are-ugly.jpg

Dù không phải là điều gì quá to tát và ảnh hưởng đến hòa bình thế giới, một số biểu tượng trên iOS 7 nên làm lại. Ví dụ, biểu tượng Safari, Photos và Game Center thật kinh dị.

Siri còn lâu mới sánh bằng Google Now

siri-is-nowhere-near-as-good-as-google-now.jpg

Siri trong iOS 7 rõ ràng đẹp hơn và hữu dụng hơn so với các phiên bản khác. Tuy nhiên, sau khi sử dụng Google Now trên Android và bên trong ứng dụng Google Search cho iOS, có thể thấy rõ Siri chỉ bằng một góc so với dịch vụ của Google.

Không thể thay đổi ứng dụng email mặc định

not-being-able-to-change-the-default-email-app.jpg

iOS 7 cũng có vấn đề với ứng dụng Mail. Dù tốt, Rusell vẫn muốn sử dụng Mailbox – một trong những ứng dụng mail tốt nhất hiện nay. Tác giả muốn khi cần gửi ảnh cho ai đó như thành viên gia đình, ông có thể gửi chúng trực tiếp từ ứng dụng Photos.

Tính năng tự động sửa lỗi quá tệ

autocorrect-is-bad-and-you-cant-use-other-keyboards.jpg

Apple nổi tiếng vì tính năng tự động sửa lỗi chính tả trong iOS quá tệ. Có vô số trang web được lập ra chỉ để chế giễu những lỗi của tính năng này. Vì vậy, tại sao Apple không để cho người dùng sử dụng các bàn phím khác thay thế như Android? Có lẽ họ sẽ thích dùng bàn phím Swype hơn là bàn phím gốc của iPhone.

Thiếu widget

lack-of-widgets.jpg

iPhone có 16 biểu tượng ứng dụng trên màn hình cùng phần dưới (dock) thêm 4 ứng dụng nữa. Không như Android, iOS vẫn không cho phép các phím tắt hay thanh tiện ích (widget) tùy biến.

Pin cần tốt hơn

the-battery-needs-to-be-better.jpg

Pin có lẽ là điểm đáng buồn nhất trên smartphone. Điện thoại thông minh có thể làm được vô số điều kì diệu song bạn khó tận hưởng được hết tính năng của nó nếu pin không khỏe. Nếu Apple có thể mang pin dùng cả ngày cho mẫu iPhone kế tiếp, chắc chắn nó sẽ trở thành mẫu iPhone “bom tấn” tiếp theo.

Không được lựa chọn trình duyệt mặc định

not-being-able-to-choose-a-different-default-browser.jpg

Google Chrome là lựa chọn phổ biến của nhiều người trên desktop cũng như smartphone. Tuy nhiên, trải nghiệm Chrome trên iPhone không thể hoàn hảo vì Apple không cho phép đặt Chrome hay bất kì trình duyệt nào khác làm mặc định. Vì thế, nếu muốn mở liên kết từ email, Twitter hay ứng dụng nào đó, bạn phải mở bằng Safari thay vì Chrome. Điều đó có nghĩa, bạn phải mất thêm vài bước nữa nếu muốn mở liên kết và lưu (bookmark) trong Chrome.

Không thể thoát ra tin nhắn nhóm

i-cant-leave-a-group-text-message-conversation.jpg

Nếu ai đó thêm bạn vào danh sách nhắn tin nhóm, bạn không thể nào thoát ra được và chỉ còn cách ngồi chờ đến lúc mọi người không nhắn nữa. Dù tính năng chặn số trong iOS 7 là nâng cấp đáng kể, Apple cũng nên thêm vào lựa chọn chặn tin nhắn từ một nhóm bạn bè.

Sao lưu dữ liệu bị đứt đoạn

the-back-up-process-needs-work.jpg

Sao lưu không dây là phụ gia đáng khen ngợi song quá trình diễn ra quá lâu. Ngoài ra, tại sao Apple lại không cho phép mọi người sao lưu một phần thay vì toàn bộ? Nhiều người bị gián đoạn khi quá trình đang thực hiện và phải làm lại từ đầu.

Apple nên cho phép người dùng chọn chính xác những gì thuộc điện thoại cần sao lưu để bớt thời gian và đỡ tốn dung lượng hơn.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021