Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/10/2013 09:10 # 1
faraway
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 50/100 (50%)
Kĩ năng: 16/70 (23%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 500
Được cảm ơn: 226
Camera360 Ultimate cho Android


(ICTNEWS) Camera360 Ultimate cho Android là ứng dụng chỉnh sửa ảnh với nhiều tính năng độc đáo và vui nhộn. Bạn có thể thêm bộ lọc, hiệu ứng trong khi chụp hoặc sau khi chụp ảnh. Với quá nhiều tính năng, điểm yếu của Camera360 lại nằm ở giao diện.

Nhiều tính năng thú vị

Camera360 tập trung vào chỉnh sửa ảnh ở mức độ phức tạp hơn nhưng lại thiếu đi vài tính năng cơ bản như cắt cúp, xoay, độ sáng, tương phản. Điểm cộng là nó sở hữu nhiều bộ lọc, chế độ chụp ảnh khác nhau.

Một trong những chế độ chụp ảnh của ứng dụng có tên Magic Skin được thiết kế cho những người thích “tự sướng”: nó liệt kê một loạt bộ lọc để làm bức ảnh chân dung trở nên đẹp hơn, trong đó bộ lọc Sexy Lips làm cho môi đỏ hơn. Một số tùy chọn làm mịn da và làm mờ nếp nhăn.

 

camer360_sidebyside2.jpg
Ứng dụng sở hữu nhiều bộ lọc nhưng giao diện khá rắc rối.

Các bộ lọc được chia theo các mục khác nhau như Lomo, Retro, HDR, Dreamlike. Mỗi danh mục lại có nhiều bộ lọc khác để thử nghiệm. Bạn có thể thêm bao nhiêu bộ lọc tùy thích vào ảnh song do không có tùy chọn quản lý các lớp, bạn nên cân nhắc trước khi đồng ý thêm hiệu ứng.

Ngoài số lượng bộ lọc khủng, Camera360 Ultimate còn có vài công cụ tích hợp để chỉnh sửa trong khi chụp: ví dụ, tắt/bật đèn flash, chuyển đổi máy ảnh trước/sau, thanh trình đơn để điều chỉnh lấy nét, cân bằng trắng, hẹn giờ, ổn định hình ảnh. Thậm chí còn có cả cài đặt đo sáng để bạn chụp được tấm ảnh đẹp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Một số chế độ chụp khác

Chế độ Tilt-shift làm mờ vùng xung quanh điểm bạn đã chọn trên ảnh trong khi chế độ Color-shift cho phép bạn chọn một màu sắc duy nhất để làm bật lên trong khi chuyển các vùng ảnh khác sang màu đen trắng.

Chế độ Audio khá lạ khi ghi lại âm thanh của 5 giây trước khi chụp ảnh. Bạn có thể chia sẻ thành phẩm thông qua mạng xã hội song nếu xuất ra để gửi email hay tin nhắn, âm thanh bị mất.

 

camera360_sidebyside1.jpg
Tính năng Photo Splice và Puzzle ghép nhiều ảnh nhỏ thành một ảnh lớn.

Chế độ Photo Splice và Puzzle có một số mẫu để tạo ra tấm ảnh lớn ghép từ ảnh nhỏ đã lưu trong thư viện. Bạn có thể chọn tới 9 ảnh và thử nghiệm với nhiều cách sắp xếp khác nhau.

Một số tính năng trong phiên bản iOS “mất tích” trong bản cho Android. Ví dụ, người dùng Android không có được chế độ chụp ảnh liên tiếp Burst, tự động chụp tới 60 hình một lúc hay chế độ Double Exposure cho phép chồng ảnh này lên ảnh khác.

Giao diện

Vấn đề lớn nhất với Camera360 có lẽ ở độ khả dụng. Có nhiều thứ bạn có thể làm được với ứng dụng bên cạnh tính năng cơ bản song rất dễ “lạc” trong ma trận giao diện. Người dùng tốn khá nhiều thời gian để luân chuyển giữa các trình đơn để tìm kiếm tính năng.

Kết luận

Điểm cộng của Camera360 là bộ lọc, hiệu ứng phong phú, biến hình ảnh thường thường trở nên đẹp và nghệ thuật hơn. Nhược điểm của ứng dụng lại nằm ở giao diện rối mắt; việc thiếu đi các công cụ cơ bản như xoay, cắt cúp… cũng gây thất vọng.
 
Các thành viên đã Thank faraway vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021