Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/09/2013 10:09 # 1
faraway
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 50/100 (50%)
Kĩ năng: 16/70 (23%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 500
Được cảm ơn: 226
Windows Phone và Windows sẽ có kho ứng dụng chung?


(GENK) Theo nguồn tin từ trang Theverge, Microsoft đang có kế hoạch gộp kho ứng dụng Windows Phone Store và Windows Store vào thành một chợ ứng dụng duy nhất. Trang tin công nghệ này cho biết các nguồn tin thân cận với Microsoft nói rằng Terry Myerson, Giám đốc nhóm Hệ điều hành của hãng phần mềm này đã xác nhận thông tin trên trong một cuộc họp nội bộ trước hàng nghìn nhân viên. Kho ứng dụng dùng chung này sẽ được phát hành ở phiên bản mới tới đây của Windows lẫn Windows Phone, tức là Windows Phone 8.1 và một bản nâng cấp của Windows 8.1. Hai bản cập nhật này hứa hẹn sẽ được tung ra vào mùa xuân năm 2014.

Windows Phone và Windows sẽ có một kho ứng dụng chung?

 

Myerson không tiết lộ về cách thức hoạt động của kho ứng dụng dùng chung này, cũng như không cho biết liệu các ứng dụng Windows Phone sẽ chạy được trên các thiết bị Windows hay không. Chỉ biết rằng Giám đốc mảng Windows gần đây phát biểu rằng trong tương lai Windows RT sẽ có mặt trên smartphone và tablet cỡ nhỏ. "Windows RT là HĐH đầu tiên của Microsoft dành cho tablet. Và khi mà smartphone đang phóng to ra như tablet, chúng ta sẽ được chứng kiến thêm nhiều tablet ARM, tablet Windows ARM nữa trong tương lai" - Myerson cho biết.

Một khả năng có thể xảy ra là Microsoft sẽ áp dụng chính sách giống App Store. Đó là sau khi gộp lại thành một kho ứng dụng, họ sẽ chia ra các danh mục ứng dụng riêng cho tablet và smartphone, trong đó không cho phép ứng dụng được thiết kế cho tablet chạy được trên điện thoại tuy nhiên ứng dụng của điện thoại có thể mở rộng (scale) để chạy trên tablet. Microsoft từng hứa hẹn về "một nền tảng ứng dụng chng" giữa 2 HĐH và Myerson trước đây nói rằng tất cả ứng dụng mà họ mang tới người dùng cuối sẽ có mặt trên tất cả các thiết bị của Microsoft. Nếu Microsoft đang có kế hoạch đưa ứng dụng Windows Phone lên thiết bị chạy Windows 8.1 hay Windows RT 8.1, nhiều khả năng chúng sẽ được dùng qua chức năng Snap View song song với ứng dụng được tối ưu cho tablet.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021